รีเซต
คุณปู่ "เอซเซลดิน บาฮาเดอร์" นักเตะอาชีพผู้ซัลโวประตูแรกในวัย 75 ปี! (มีคลิป)

คุณปู่ "เอซเซลดิน บาฮาเดอร์" นักเตะอาชีพผู้ซัลโวประตูแรกในวัย 75 ปี! (มีคลิป)

คุณปู่ "เอซเซลดิน บาฮาเดอร์" นักเตะอาชีพผู้ซัลโวประตูแรกในวัย 75 ปี! (มีคลิป)
Kittisak
10 มีนาคม 2563 ( 17:25 )
439
4

ลองนึกภาพตัวเองในวัยแตะหลัก 70 ปี คุณจะทำอะไรกันอยู่?

เข้าวัด ส่องพระ ปลูกต้นไม้ เลี้ยงหลาน นั่งเล่นไลน์ส่งรูปดอกไม้สวัสดีวันจันทร์ หรืออื่นๆ

แต่สำหรับ เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ คุณปู่ชาวอียิปต์ วัย 75 ปี มีสถานะเป็น...“นักฟุตบอลอาชีพ” !!

และไม่ใช่แค่มีชื่อลงทะเบียนเท่านั้นนะครับ แต่คุณปู่บาฮาเดอร์ได้สวมสตั๊ดลงเล่นจริงๆ แถมยิงประตูได้ด้วย สวดยวดไปเลยลวกเพี่ยยย…

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีม “6 October” สโมสรในลีกระดับดิวิชั่น 3 ของอียิปต์ ซึ่งในทีแรกนั้น แฟนบอลจำนวนไม่น้อยมองว่าสโมสรอาจต้องการเพียงแค่ “อยากเป็นข่าว” เพื่อประชาสัมพันธ์ทีมให้เป็นที่รู้จัก เพราะการเซ็นสัญญากับผู้เล่นในวัยนี้ คงไม่ได้คาดหวังว่าจะให้ลงสนามจริงๆ หรอกมั้ง

แต่แล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม บาฮาเดอร์ ได้รับโอกาสลงเล่นในฐานะตัวจริง โดยสวมปลอกแขนกัปตันทีม พร้อมกับอยู่ในสนามครบ 90 นาที และที่สำคัญคือสามารถยิงประตูแรกในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ด้วย โดยคุณปู่รับหน้าที่สังหารจุดโทษตุงตาข่าย ก่อนที่เกมจะจบลงด้วยผลเสมอกับทีม Genius 1-1 ซึ่งหลังจากส่งบอลเข้าไปกองสู่ก้นตาข่าาย เพื่อนร่วมทีมรุ่นลูกรุ่นหลานต่างวิ่งเข้ามาแสดงความดีใจกับคุณปู่อย่างเต็มเหนี่ยว

ผมกลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพอายุมากที่สุดที่ยิงประตูได้ในเกมอย่างเป็นทางการ” คุณปู่บาฮาเดอร์ ซึ่งมีลูก 4 และหลานอีก 6 คน กล่าว

“มันเป็นสิ่งที่ผมทำได้สำเร็จในนาทีสุดท้ายของเกม ซึ่งตอนแรกผมคิดว่าผมจะทำไม่ได้เสียแล้ว ผมมีอาการบาดเจ็บและผมหวังแค่ว่าจะได้ลงเล่นครบ 90 นาที รวมทั้งได้ลงสนามในเกมนัดต่อไปด้วย”

รายงานจากสำนักข่าว บีบีซี ระบุครับว่า คุณปู่บาฮาเดอร์ชื่นชอบฟุตบอลและมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา แข้งเก๋ากึ้กรายนี้เล่นฟุตบอลในระดับสมัครเล่นมาโดยตลอด จนกระทั่งได้รับโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพจริงๆ ในวัย 75 ปี

แน่นอนว่า นี่คือ “ฝันที่เป็นจริง” ของคุณปู่ ซึ่งมีอาชีพเป็นที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมโยธา และผู้เชี่ยวชาญด้านพื้นที่เพาะปลูก แต่เขายังมีเป้าหมายต่อหลังจากนี้คือการถูกจารึกชื่อใน “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด” ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพที่อายุมากที่สุดในโลก

สำหรับเจ้าของสถิติคนปัจจุบันคือ “อิซาค ฮายิค” ชาวอิสราเอล ซึ่งลงเล่นเป็นผู้รักษาประตูให้กับสโมสร Ironi Or Yehuda ด้วยวัย 73 ปี กับอีก 95 วัน

ส่วนคุณปู่เอซเซลดิน บาฮาเดอร์ อายุทะลุหลัก 75 ปีเข้าไปแล้วครับ แต่เงื่อนไขที่จะได้รับการบันทึกสถิติ คือต้องลงเล่นครบ 90 นาทีเป็นจำนวนมากกว่า 1 นัดขึ้นไป นั่นหมายความว่าคุณปู่ต้องออกแรงเหนื่อยอีกหนึ่งนัด ซึ่งโปรแกรมแมทช์ต่อไปจะลงสนามวันที่ 21 มีนาคม จึงจะได้มีชื่ออยู่ในกินเนสส์บุ๊ค

สู้ๆครับคุณปู่...พวกเราเป็นกำลังใจให้!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เปิดวาร์ปยลโฉม "มาเคนซี่ เรน" นางฟ้าเทนนิสคนต่อไป

>> ดีกรีนางงาม!! ส่องความแซ่บของ "เฮเลน่า บุช" แฟนสาว "ชาริล ชัปปุยส์"

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้