รีเซต
อ้วกแตก!! "เมอร์เรย์" ร่วมสาย "เฟด-นาดาล" เทนนิส วิมเบิลดัน

อ้วกแตก!! "เมอร์เรย์" ร่วมสาย "เฟด-นาดาล" เทนนิส วิมเบิลดัน

อ้วกแตก!! "เมอร์เรย์" ร่วมสาย "เฟด-นาดาล" เทนนิส วิมเบิลดัน
27 มิถุนายน 2558 ( 06:48 )
1.2K


แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร ต้องเผชิญกับวิบากกรรมแสนสาหัส สำหรับการลุ้นแชมป์ แกรนด์ สแลม วิมเบิลดัน ที่บ้านเกิด หลังถูกจับให้อยู่สายล่างร่วมกับ ราฟาเอล นาดาล และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สองตัวเก็ง ขณะที่ โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่างานสบายกว่าใครเพื่อน
      
       ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม ลำดับ 3 ของปี ชิงชัยบนคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการ วันที่ 29 มิถุนายน ที่ ออล อิงแลนด์ คลับ ประเทศอังกฤษ โดยช่วงสายวันที่ 26 มิถุนายน เวลาท้องถิ่น มีพิธีจับสลากแบ่งสายประกบคู่ทั้งชายหญิงก่อนดวลแร็กเกต
      
       ฝั่งชายเดี่ยว โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลกคนปัจจุบันจาก เซอร์เบีย อยู่สายบน มี เคอิ นิชิโคริ หวดหนุ่มชาวญี่ปุ่น มือ 5 ของโลก กับ สตานิสลาส วาวรินกา คู่แค้นเก่าที่แย่ง เฟรนช์ โอเพน อยู่ร่วมสายโดยคู่นี้มีสิทธิ์เข้าไปเจอกันในรอบรองชนะเลิศ หากไม่มีใครชิงตกรอบ
      
       ด้านสายล่าง แอนดี เมอร์เรย์ ความหวังอันดับ 1 ของเจ้าถิ่นและมือ 3 ของรายการ เจอศึกหนักระดับนรกแตกเมื่อมาอยู่ร่วมสายเดียวกับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จอมเก๋าเต็ง 2 ของรายการจาก สวิตเซอร์แลนด์ รวมถึง ราฟาเอล นาดาล มือ 10 ของรายการแม้ไม่ใช่คอร์ตถนัดแต่ก็ยังมีพิษสง
      
       จากการวิเคราะห์ของสื่อท้องถิ่น เมอร์เรย์ จะเริ่มเจองานยากตั้งแต่รอบ 16 คนสุดท้าย โดยมีสิทธิ์เผชิญหน้า โจ-วิลเฟรด ซองกา มือดีจาก ฝรั่งเศส ตามด้วยรอบล 8 คนสุดท้ายพบ นาดาล ถัดมารอบตัดเชือกเจอ “เฟดเอ็กซ์” และสุดท้ายหากไม่พลิกโผก็จะชิงดำกับ ยอโควิช เพื่อลุ้นแชมป์สมัย 2
      
       มาที่ฝ่ายหญิง เซเรนา วิลเลียมส์ เต็ง 1 ของรายการชาวอเมริกัน ถูกจับสลากร่วมสายเดียวกับ มาเรีย ชาราโปวา คู่รักคู่แค้นชาวรัสเซียซึ่งเป็นมือ 4 ของรายการ โดยคู่นี้มีสิทธิ์เจอกันในรอบรองชนะเลิศ ส่วน เพตรา ควิโตวา แชมป์เก่าจาก เช็ก เป็นมือ 2 อยู่สายล่าง งานหนักอยู่ที่ ซิโมนา ฮาเล็ป มือแกร่งจาก โรมาเนีย

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ที่มาของข่าว

http://manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9580000072556

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์    
วันที่ 27 มิถุนายน 2558 เวลา 00:50 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ