ปลอดภัยไว้ก่อน! ฟอร์มูล่าวัน ที่ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ อาเซอร์ไบจาน ยกเลิกแล้ว

ปลอดภัยไว้ก่อน! ฟอร์มูล่าวัน ที่ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ อาเซอร์ไบจาน ยกเลิกแล้ว
nai_sailom
13 มิ.ย. 63
19

โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมกีฬา และ การแข่งขันรถสูตรหนึ่งก็ได้รับผลกระทบจากเรื่องนั้นด้วยจนล่าสุดมีการยืนยันการยกเลิกการแข่งขันเพิ่มเติมแล้ว

การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน กรังด์ปรีซ์ที่ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และ อาเซอร์ไบจาน ถูกยกเลิกทั้งหมดเป็นที่เรียร้อยแล้ว จากการระบาดของโควิด-19

ฟอร์มูล่าวัน กำลังหาทางในการจัดการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ให้เดินหน้าต่อไป แต่จากการประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อาจจะยังไม่สามารถหาทางที่ลงตัวได้ จากสถานการณ์โลกในตอนนี้

การแข่งขันรายการประวัติศาสตร์ที่สนาม ซูซูกะ จะต้องยกเลิกไปเนื่องจากในตอนนี้ประเทศญี่ปุ่นยังแบนการเดินทางเข้าประเทศจากหลายชาติ

ขณะที่การแข่งขันใน สิงคโปร์ และ บากู ต้องยกเลิกเพราะทั้งสองสนามเป็นการแข่งขันแบบปิดถนนในเมืองแข่ง ซึ่งไม่สามารถทำได้ในสถานการณ์ตอนนี้

การตัดสินใจคราวนี้ หมายความว่า ฟอร์มูล่าวัน สูญเสียการแข่งขันที่สำคัญไปอีก 3 รายการ เนื่องจากโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้พวกเขาต้องยกเลิกทั้ง ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ และ โมนาโก กรังด์ปรีซ์ ไปก่อนแล้ว

การแข่งขันที่ ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ ถือเป็นการแข่งขันรายการสำคัญที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุด 2 สนามในแต่ละฤดูกาลของ ฟอร์มูล่าวัน

สนาม ซูซูกะ ขึ้นชื่อเรื่องการตอบสนองต่อนักแข่งของคนดูและแฟน ๆ ซึ่งกลายมาเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันที่นี่เป็นตำนานและท้าทายที่สุด ส่วน สิงคโปร์ ไนท์ เรซ ไม่เพียง แต่เป็นการทดสอบความอดทนทางร่างกายและจิตใจเพราะสภาพอากาศร้อนชื้นและและผิวสนามที่ขุรขระเพราะเป็นถนนจริงเท่านั้น แต่การแข่งขันที่นี่ยังโด่งดังและมีผู้มาเยือนมากมายในแต่ละปี

ส่วน อาเซอร์ไบจาน เป็นหนึ่งในประเทศที่จ่ายค่าธรรมเนียมในการแข่งขันให้ ฟอร์มูล่าวันมากที่สุด และ การแข่งขันในถนนของ บากู ยังเป็นสนามที่มีทางตรงยาวที่สุดด้วย โดยเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของเหตุการณ์ อินซิเดนท์ แพ็คเกจ กรังด์ปรีซ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ได้ฤกษ์สักที! ฟอร์มูล่าวัน จะประเดิมสนามแรกที่ ออสเตรีย เดือน ก.ค.
>>เวลามันเร่ง! ฟอร์มูล่าวัน เผยจัด บริติช กรังด์ปรีซ์ ไม่ได้ถ้าต้องกักตัวทีมงาน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ