รีเซต
ได้ฤกษ์สักที! ฟอร์มูล่าวัน จะประเดิมสนามแรกที่ ออสเตรีย เดือน ก.ค.

ได้ฤกษ์สักที! ฟอร์มูล่าวัน จะประเดิมสนามแรกที่ ออสเตรีย เดือน ก.ค.

ได้ฤกษ์สักที! ฟอร์มูล่าวัน จะประเดิมสนามแรกที่ ออสเตรีย เดือน ก.ค.
nai_sailom
31 พฤษภาคม 2563 ( 22:30 )
95

หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันติดต่อกันมาถึง 10 สนาม ในที่สุด ฟอร์มูล่าวัน จะได้ประเดิมฤดูกาลกันในสนามที่ 11 ที่ ออสเตรียกันเสียที

รัฐบาลออสเตรีย อนุมัติให้ประเทศของพวกเขาจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน สนามแรกของฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีขึ้นในเดือน กรกฏาคมนี้

ตารางการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 5 และ 12 กรกฎาคม นี้ โดยจะมีการแข่งขันในสนามปิดไร้ผู้ชม ที่ เรด บูลล์ ริง เซอร์กิน ในเมือง สปีลเบิร์ก

ฤดูกาล 2020 ของ รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ควรจะเริ่มขึ้นในออสเตรเลีย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันและเลื่อนมาตลอดในอีก 9 สนามถัดมา

โดยจากทั้ง 10 สนามที่ต้องยกเลิกการแข่งขัน มรสนาม 3 สนามนั่นคือ ดัตซ์ กรังด์ปรีซ์, โมนาโก กรังด์ปรีซ์ และ เฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์ ที่จะไม่กลับมาจัดในใหม่ในปีนี้อีกแล้ว

หากการแข่งออสเตรียประสบความสำเร็จฤดูกาล F1 จะดำเนินต่อไปในวันที่ 19 กรกฎาคม ในบูดาเปสต์ประเทศฮังการี

ขณะที่สนามไฮไลท์อย่าง ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต มีการทำข้อตกลงสำหรับที่จะเลื่อนการแข่งขันไปในเดือนสิงหาคม เพื่อให้ทีมงานของ ฟอร์มูล่าวันไม่ต้องติดการกักตัว 14 วันของทางการอังกฤษ

โดยถ้าหากการแข่งขันในสนามแรกที่ ออสเตรีย เกิดขึ้นได้อย่างไม่มีปัญหา ทาง ฟอร์มูล่าวัน จะรีบทำการลงวันที่ในการแข่งขันสนามที่เหลือต่อ ๆ ไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เวลามันเร่ง! ฟอร์มูล่าวัน เผยจัด บริติช กรังด์ปรีซ์ ไม่ได้ถ้าต้องกักตัวทีมงาน
>>ขอเพียงส่งเสียงมา! อลองโซ่ พร้อมกลับสู่วงการฟอร์มูล่าวันเสมอ

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้