รีเซต
แรงใจจากคนไทย!! "รัชนก" รับมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ นำเข้าสนามพิธีเปิดโอลิมปิก

แรงใจจากคนไทย!! "รัชนก" รับมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ นำเข้าสนามพิธีเปิดโอลิมปิก

แรงใจจากคนไทย!! "รัชนก" รับมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ นำเข้าสนามพิธีเปิดโอลิมปิก
KiTTiSaK
16 กรกฎาคม 2564 ( 22:00 )
243

ธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์ ในกิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ" ถูกส่งมอบถึงมือนักกีฬาไทยแล้ว และเตรียมส่งต่อเพื่อใช้ถือนำขบวนทัพนักกีฬาไทยเดินลงสู่สนาม ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก 23 ก.ค.นี้ 

หลังจากที่พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศออกมาร่วมกันจารึกประวัติศาสตร์สำคัญ ส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ผ่านกิจกรรม "วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ" โดยให้ตัวแทนนักวิ่งจากทั่วประเทศได้มีโอกาสส่งแรงเชียร์ผ่านการร่วมวิ่งส่งต่อธงชาติไทย รวมระยะเวลา 61 วัน ผ่านพื้นที่ 35 จังหวัด 4,606 กม. โดยที่ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปินนักร้องคนดัง รับหน้าที่วิ่งธงชาติไทยเป็นคนสุดท้ายเข้าเส้นชัย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อ 27 พ.ค.64 ที่ผ่านมา พร้อมกับนำธงผืนประวัติศาสตร์ประดับตั้งไว้ที่สนามบินเพื่อรอส่งมอบให้กับตัวแทนนักกีฬาไทย

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ 7 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วย แบดมินตัน, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, จักรยาน, มวยสากล, ว่ายน้ำ และเทเบิลเทนนิส มีคิวออกเดินทางไปทำการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนออกเดินทาง ได้มีพิธีส่งมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ที่ผ่านมือพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศส่งตรงถึงมือนักกีฬาโอลิมปิกไทยเป็นที่เรียบร้อย โดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน อันดับ 6 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นตัวแทนนักกีฬาไทย รับมอบธงไตรรงค์ จาก พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

รัชนก อินทนนท์ เผยหลังเป็นตัวแทนนักกีฬารับมอบธงชาติไทยว่า ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ แรงสนับสนุน และกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่ส่งผ่านธงไตรรงค์ผืนนี้ รวมถึงร่วมกันส่งผ่านกิจกรรมการวิ่งแบบเวอร์ชวลรัน ซึ่งตนมองว่านี่คือพลังเชียร์ชั้นเยี่ยม มีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นกำลังใจสำคัญอย่างดียิ่งที่นักกีฬาไทยสัมผัสได้"

"ตอนนี้สภาพร่างกายของเมย์ฟิตเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์แล้วค่ะ ที่ผ่านมาพยายามฝึกซ้อมร่างกายให้ชินและแข็งแกร่งที่สุด เนื่องจากห่างสนามไปนานราวๆ 3-4 เดือน และก็พยายามปรับในแก้จุดอ่อนในเรื่องของการเล่นเกมยาวและสร้างสมาธิ เพื่อไม่ให้พลาดในช่วงสำคัญๆ หลังที่ผ่านมามักจะโดนคู่แข่งใช้จิตวิทยาโจมตีใส่โดยตลอด ก็ขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และพยายามคว้าเหรียญรางวัลมาฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยให้ได้"

ด้าน พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า แม้ที่ผ่านมาประเทศไทยจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่สำหรับนักกีฬาไทยยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมมาโดยตลอดในระบบปิด ซึ่งก่อนการแข่งขันทั้งเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกเข้าคนรับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส รวมถึงเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ซึ่งผลออกมาก็ยังเป็นปกติดีทุกคน และเมื่อไปถึงญี่ปุ่น นักกีฬาก็จะเข้ากักตัวต่อ 3 วัน ภายในหมู่บ้านนักกีฬาทันที เพื่อเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19

"ส่วนเป้าหมายของการแข่งขัน ผมก็ยังมองว่าในโอลิมปิกครั้งนี้ เรามีโอกาสคว้าได้อย่างน้อยๆ 1 เหรียญทอง โดย เทควันโด, กอล์ฟ, ยิงเป้าบิน, มวยสากล หรือ แบดมินตัน ต่างก็เป็นกลุ่มกีฬาความหวัง ก็อยากขอให้แฟนๆ กีฬาไทยช่วยเชียร์และส่งกำลังใจไปให้กับทัพนักกีฬาไทยในโตเกียว 2020 กันเยอะๆ ซึ่งก็สามารถร่วมเชียร์นักกีฬาไทยรวมถึงอีเวนท์การแข่งขันที่น่าสนใจได้ผ่านทางทีวีดิจิตอลทั้ง 7 ช่อง รวมไปถึงทางแพลตฟอร์มออนไลน์ และจอดิจิตอลขนาดใหญ่ของแพลนบี ในจุดสำคัญๆ ทั่วประเทศ ซึ่งก็จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่ 21 ก.ค.นี้ ในบางชนิดกีฬา"


"สุดท้ายต้องขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ออกมาร่วมกิจกรรมวิ่งธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์ ไปทั่วประเทศ รวม 4,606 กม. รวมถึงที่ร่วมวิ่งแบบเวอร์ชวลรัน เสมือนจริง (Virtual) เพื่อสนับสนุนนักกีฬาไทย จนภารกิจลุล่วงครบ 1 ล้านกิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผมถือเป็นการส่งมอบแรงเชียร์และกำลังใจชั้นดีให้กับนักทัพกีฬาไทย ชุดทำศึกโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ซึ่งครั้งนี้เราก็ได้มอบเงินสนับสนุน 1 ล้านบาท ที่ได้จากการวิ่งสะสมระยะทางครบ 1 ล้าน กม. ในการวิ่งแบบเวอร์ชวลรันให้กับทัพนักกีฬาไทยด้วย"

ทั้งนี้ รัชนก อินทนนท์ จะเป็นตัวแทนนักกีฬาไทย นำธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ ส่งมอบให้กับนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเก็บรักษา ก่อนที่จะส่งมอบให้กับตัวแทนนักกีฬาไทยใช้ถือเดินนำขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทย เข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นที่สังเวียนโอลิมปิก สเตเดี้ยม ภายในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงค่ำวันศุกร์
ที่ 23 ก.ค.นี้ ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้