ครั้งแรก! ย้อนดูจุดเริ่มต้นในฐานะ “เพื่อนรัก และ คู่แข่ง” ของ ยอโควิช-เมอร์รี่ย์ (ชมคลิป)

ครั้งแรก! ย้อนดูจุดเริ่มต้นในฐานะ “เพื่อนรัก และ คู่แข่ง” ของ ยอโควิช-เมอร์รี่ย์ (ชมคลิป)
nai_sailom
10 พ.ค. 63
92

นักหวดมือ 1 ของโลกจาก เซอร์เบีย และ อดีตมือ 1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร เป็นเพื่อสนิทกันมาตั้งแต่เป็นนักเทนนิสเยาวชน และนี่คือแมตช์แรกของเขาในฐานะนักหวดอาชีพ

โนวัค ยอโควิช และ แอนดี้ เมอร์รี่ย์ เป็นทั้งเพื่อนรัก และ คู่แข่ง กันมาตลอดตั้งแต่ทั้งคู่เล่นเทนนิสในวัยเยาว์ จนมาถึงปัจจุบัน

ทั้งคู่ต่างเป็นนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ และเคยก้าวไปเป็นมือ 1 ของโลกมาแล้ว โดยทั้งอาชีพ ทั้งคู่เคยเจอกัน 36 ครั้ง เป็น ยอโควิช ชนะได้มากกว่า 25 ครั้ง และ เมอร์รี่ย์ ชนะ 11 ครั้ง

การเจอกันครั้งแรกสุดของทั้งคู่ ต้องย้อนกลับไปในมาดริด มาสเตอร์ ปี 2006 ในรอบ 16 คนสุดท้ายซึ่งครั้งนั้น ยอโควิช เอาชนะมาได้ และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ดวลกันมาตลอด

การเจอกันครั้งล่าสุด เกิดขึ้นใน กาตาร์ โอเพ่น ปี 2017 ซึ่งครั้งนั้น ยอโควิช เอาชนะมาได้ 2-1 เชต และทั้งคู่ก็ยังไม่ได้เจอกันอีกเลยในแมตช์อย่างเป็นทางการ

หลังจากนั้น เมอร์รี่ย์ ต้องประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนัก และเพิ่งกลับมาได้เมื่อปีก่อน ทว่า อาการบาดเจ็บก็กลับมากำเริบอีกครั้ง แต่เขายังตั้งเป้าที่จะกลับมาให้ได้

ส่วน ยอโควิช หลังจากนั้นก็อันดับโลกตกลงไป และเสียตำแหน่งมือ 1 ของโลกให้ ราฟาเอล นาดาล ก่อนจะทวงกลับมาได้หลังคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ธรรมดาที่ไหน! เมอร์รี่ย์ คว้าแชมป์เทนนิส มาดริด โอเพ่น เวอร์ชั่นแข่งเกม
>>เอาฮาไปไหน! ดู ยอโควิช-ดิมิตรอฟ เลียนแบบ ชาราโปว่า ทำฮาทั้งสนาม (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้