ธรรมดาที่ไหน! เมอร์รี่ย์ คว้าแชมป์เทนนิส มาดริด โอเพ่น เวอร์ชั่นแข่งเกม

ธรรมดาที่ไหน! เมอร์รี่ย์ คว้าแชมป์เทนนิส มาดริด โอเพ่น เวอร์ชั่นแข่งเกม
nai_sailom
1 พ.ค. 63
65

อดีตนักหวดหมายเลข 1 ของโลก จากสหราชอาณาจักร ไม่ได้มีดีแค่ฝีมือเทนนิสในคอร์ต แต่เขายังเป็นมือโปรการเล่นเทนนิสบนจอด้วย

แอนดี้ เมอร์รี่ย์ นักหวดอดีตมือ 1 ของโลก คว้าแชมป์เทนนิส มาดริด โอเพ่น เป็นครั้งที่สามเมื่อวันพฤหัสบดีโดยไม่ต้องออกจากโซฟาในบ้านของเขา

จากการที่เทนนิสต้องระงับการแข่งขันอย่างน้อยก็จนถึงกลางเดือนกรกฎาคม นักหวดชาวสก็อตกลับประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการพิเศษของ เอทีพี ทัวร์ ที่มีนักหวดชั้นนำ 16 คนแต่ได้เปลี่ยนจากใช้ แร็กเก็ตมาเป็นจอย เพลย์ สเตชั่น แทน

เมอร์รี่ย์ เอาชนะ ดาวิด กอฟแฟง นักหวดเบลเยี่ยมในรอบชิงชนะเลิศ โดยนักหวดมือ 121 ของโลกที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 7-6 ไทเบรก 7-5 คว้าแชมป์มาดริด โอเพ่น เวอร์ชั่นเกมส์ เทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ไปครอง

เมอร์รี่ย์ซึ่งมาถึงรอบชิงชนะเลิศโดยการเอาชนะ ดิเอโก ชวาร์ตมันน์ หนังนักหวดอาร์เจนไตน์ มีปัญหาด้านอินเตอร์เน็ตสองครั้งที่ขณะแข่งขันและสกอร์ตามหลัง 5-4

อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 3 สมัยไม่ได้เล่นเทนนิสตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัดสะโพกของเขาก่อนหน้านี้เคยชนะที่มาดริด โอเพ่น ในสมัยที่ยังเป็น ฮาร์ด คอร์ต ในปี 2008 ก่อนจะเปลี่ยนเป็น คอร์ตดินเมื่อ 5 ปีก่อน

เขายืนยันว่าจะแบ่งเงินรางวัลจำนวน 150,000 ยูโร ซึ่งจะมอบให้กับผู้เล่นระดับล่างที่มีรายได้ลดลงในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19

นอกจากนี้ เขายังยืนยันว่า เตรียมจะมอบเงินรางวัลอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานขององค์กรบริการสาธารณสุขแห่งชาติ หรือ เอ็นเอชเอส ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คู่หยุดโลก! เมอร์รีย์ ดวล นาดาล ใน มาดริด โอเพ่น เวอร์ชั่นออนไลน์
>>ครบ 1 ปี! ฟ็อกนินี่ กับ เทพนิยายในการคว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ รายการแรก (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ