รีเซต
ไดมอนด์ ฟู้ด VS นครราชสีมา วีซี (ทีมหญิง) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

ไดมอนด์ ฟู้ด VS นครราชสีมา วีซี (ทีมหญิง) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

ไดมอนด์ ฟู้ด VS นครราชสีมา วีซี (ทีมหญิง) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
Ingonn
9 พฤศจิกายน 2566 ( 10:59 )
3.2K
 
 

ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมหญิง) VS นครราชสีมา วีซี
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

 

สภาพความพร้อม ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ

     ทีมรองแชมป์ซีซั่นที่ผ่านมาอย่างไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ ซึ่งการคว้ารองแชมป์ในซีซั่นที่ผ่านมาเรียกได้ว่า พลาดช่วงปลายอย่างแท้จริง เพราะโดยรวมตลอดทั้งซีซั่น ขึ้นรั้งตำแหน่งจ่าฝูง และเป็นผู้นำมาโดยตลอด แต่ในรอบไฟน่อลพลาดท่าพ่าย นครราชสีมา วีซี ไปอย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต โดยขุมกำลังของ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ ในปีนี้นำมาโดย “ทิพย์” แก้วกัลยา กมุลทะลา บอลเร็วสาวทีมชาติไทย ที่พ่วงดีกรี เป็นนักวอลเลย์บอลสาวไทยคนแรกที่ สามารถคว้าแชมป์ วอลเลย์บอลวี ลีกประเทศญี่ปุ่นมาได้ เมื่อซีซั่น 2020-21 อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีลิเบอโร่ ดาวรุ่งทีมชาติไทย อย่าง “น้องแบม” จิดาภา นาหัวหนอง ที่จะมาคอยช่วยซัพพอร์ททีมอีกด้วย ขณะที่ ตัวผู้เล่นอิมพอร์ท ในซีซั่นนี้ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน จากที่ซีซั่นที่แล้วใช้ คาล่า เดล พิลา รูด้า คอตติโต้ นักวอลเลย์บอลสาวชาวเปรู เปลี่ยนมาใช้ มิซากิ ยามาอูชิ หัวเสาชาวญี่ปุ่นมาแทนในซี่ซั้นนี้ ซึ่งเกมแรกนี้ ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ตัวผู้เล่นชุดนี้ของไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ ได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ว่าจะทำได้ดีและลงตัวขนาดไหน เพราะเหมือนกับการรีแมตช์ รอบไฟนอลซีซั่นที่แล้วกับนครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี
 

สภาพความพร้อม นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี

     สภาพความพร้อมของทีมแชมป์เก่าอย่าง นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ที่ในปีนี้จะขาดกำลังหลักอย่าง “ยุ้ย” ชิตพร กำลังมาก บอลเร็วสาวทีมชาติไทยที่ย้ายไปร่วมทีม ฮิซามิซึ สปริงส์ ทีมลีกประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม กำลังหลักในตำแหน่งอื่นๆยังอยู่กันครบ ไม่ว่าจะเป็น “เอ้” สิริมา มานะกิจ เซตเตอร์ทีมชาติไทย พร้อมด้วย ณัฏฐพร สนิทกลาง เซตเตอร์กำลังหลักอีกราย นอกจากนั้นแล้วยังมีหัวเสาตัวเก๋า อดีตทีมชาติไทยอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่จะมาประคองน้องๆ ภายในทีมอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ตัวอิมพอร์ทของ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ก็ยังจัดมาแบบเต็มเครื่อง 3 รายด้วยกัน เริ่มจาก บริอันน่า ฮอลล์แมน มิดเดิ้ลบล็อกชาวสหรัฐอเมริกา, เซลลีน โดมินโก้ นักวอลเลย์บอลสาวจากฟิลิปปินส์ และโกโตอิ อิโนะอุเอะ ลิเบอโร่สาวชาวญี่ปุ่น ถือว่าปีนี้ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี จัดผู้เล่นมาแบบเต็มเครื่องพร้อมที่จะป้องกันตำแหน่งแชมป์แบบ 100%
 

บทวิเคราะห์

     การรีแมตช์ รอบชิงชนะเลิศของศึกไทยแลนด์ลีกในซีซั่นที่แล้ว ที่ฝ่ายจัดยกมาเป็นคู่เปิดสนามในซีซั่นนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปิดฉากศึกไทยลีกฤดูกาล 2023-24 แบบสุดมันเลยทีเดียว ขุมกำลังทั้งคู่ถือว่าพอฟัดพอเหวี่ยงกันทั้ง 2 ทีม โดยทางไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ ก็มีดาวรุ่งทีมชาติไทยอย่าง จิดาภา นาหัวหนอง และ ตัวเก๋าอย่าง แก้วกัลยา กมุลทะลา บอลเร็วสาวทีมชาติไทย แต่ทางแชมป์เก่าอย่างนครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มี “ยุ้ย” ชิตพร แต่แกนหลักของทีมชุดคว้าแชมป์ก็ยังอยู่กันครบและมีตัวเก๋าอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่มาคอยประคองทีมอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว อิมพอร์ททั้ง 3 รายของนครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ก็ถือว่าอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งผู้เล่นอิมพอร์ทเหล่านี้ ก็ทำให้ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ดูเหมือนกับว่าถือไพ่เหนือกว่าเล็กน้อยในเกมนี้
 

สกอร์ที่คาด

ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ - แอร์ฟอร์ซ 3-2 นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ