TrueID
TH

ขอบคุณคนไทย! 'บาส-ปอป้อ' เผยเคล็ดลับดับคู่ญี่ปุ่น ตั้งเป้าซิวอีก 2 แชมป์ส่งท้ายปี (ชมคลิป)

ขอบคุณคนไทย! 'บาส-ปอป้อ' เผยเคล็ดลับดับคู่ญี่ปุ่น ตั้งเป้าซิวอีก 2 แชมป์ส่งท้ายปี (ชมคลิป)
มติชน
29 พ.ย. 64
148

บาส-เดชาพล กับ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี นักตบลูกขนไก่ประเภทคู่ผสมของไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์ 3 รายการซ้อน เผยกลยุทธ์ที่ใช้ในการพบกับคู่ญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศ ศึก อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 พร้อมตั้งเป้าคว้าอีก 2 แชมป์ส่งท้ายปีนี้ด้วย

หลังจาก "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คว้าแชมป์การแข่งขันแบดมินตัน เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการ ซิมอินเวสต์ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 ซึ่งเป็นแชมป์ 3 รายการติดต่อกัน อีกทั้งยังสามารถปลดล็อก เอาชนะ ยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่ผสมจากญี่ปุ่น ได้เป็นครั้งแรกอีกด้วยนั้น

บาส-ปอป้อ ร่วมกันเปิดใจว่า ดีใจมากๆ ที่ชนะคู่ญี่ปุ่นได้เป็นครั้งแรก และเป็นการชนะในรอบชิงชนะเลิศด้วย โดยก่อนแข่งวางแผนการเล่น พยายามเป็นฝ่ายบุกให้มากที่สุด และพยายามให้คู่ต่อสู้เคลื่อนที่

ส่วนแต้มสุดท้ายที่จะปิดแมตช์นั้น บาส กล่าวว่า ไม่ได้คิดว่าจะเป็นแต้มชนะ เพราะยังโฟกัสกับเกม เล่นทีละแต้ม แต่พอเขาเสิร์ฟติดเน็ต ก็ทิ้งทวนนอนกลางสนามเลย

ส่วนการที่ทั้งคู่ได้ลงแข่งขันแบบติดต่อกันมายาวนานกว่า 2 เดือน และยังผ่านเข้ารอบลึกๆ ตลอด โดยเป็นการเข้าชิงชนะเลิศ 4 จาก 5 รายการ และอีกหนึ่งรายการเป็นการเข้าถึงรอบรองชนะเลิศนั้น ปอป้อ กล่าวว่า อาการเมื่อยล้า มีเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ก็มีวิธีฟื้นฟูร่างกาย ด้วยการคูลดาวน์ ยืดเหยียด แช่น้ำเย็น น้ำอุ่น เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วและสดชื่นด้วย

"แข่งมา 2 เดือนติดต่อกัน ก็ต้องมีคิดถึงบ้าน คิดถึงครอบครัวเป็นธรรมดา หลังแข่งเสร็จอยากไปเที่ยว อยากทำอะไรที่ไม่เกี่ยวกับแบดสักพักนึง" ปอป้อ กล่าว

ส่วนเป้าหมายของการแข่งขันที่เหลืออีก 2 รายการในปีนี้ คือ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ วันที่ 1-5 ธันวาคม ที่อินโดนีเซีย และ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ วันที่ 12-19 ธันวาคม ที่สเปนนั้น บาส กล่าวว่า ตั้งเป้าหมายคว้าแชมป์เหมือนเดิม

“ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคนที่คอยให้กำลังใจเรา ไม่ว่าเราจะแพ้หรือชนะ จะตีดีหรือไม่ดี และขอกำลังใจจากคนไทยทุกคน เหลืออีก 2 รายการ ช่วยกันเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ และขอบคุณสปอนเซอร์ที่คอยสนับสนุนเรามาตลอดก็คือ โยเน็กซ์ เอสซีจี เอสซีจีพี ไทยยูเนียน โรจนะ” บาสและปอป้อ กล่าวร่วมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้