รีเซต
วันนี้เมื่อปีนั้น: 2 พ.ค.2015 "เมย์เวทเธอร์ VS ปาเกียว" ไฟต์แห่งศตวรรษ (ชมคลิป)

วันนี้เมื่อปีนั้น: 2 พ.ค.2015 "เมย์เวทเธอร์ VS ปาเกียว" ไฟต์แห่งศตวรรษ (ชมคลิป)

วันนี้เมื่อปีนั้น: 2 พ.ค.2015 "เมย์เวทเธอร์ VS ปาเกียว" ไฟต์แห่งศตวรรษ (ชมคลิป)
Kittisak
2 พฤษภาคม 2563 ( 06:00 )
627
7

ไฟต์ที่ว่ากันว่าเป็นไฟต์แห่งศตวรรษ สำหรับการขึ้นสังเวียนแลกหมัดกันระหว่างสุดยอดนักชกแห่งยุค “เมย์เวทเธอร์-ปาเกียว”

วันที่ 2 พฤษภาคม 2015 คือหนึ่งในวันที่วงการมวยโลกต้องจารึก เมื่อมีการชกที่ถูกยกให้เป็น “ไฟต์แห่งศตวรรษ” ระหว่าง “เดอะ มันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกผู้ไร้พ่ายชาวอเมริกัน แชมป์รุ่นเวลเตอร์เวตของสมาคมมวยโลก (WBA) และสภามวยโลก (WBC) ขึ้นสังเวียนเดิมพันแชมป์กับ “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว กำปั้นจากฟิลิปปินส์ ซึ่งถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนต่อปอนด์ และเป็นเจ้าของแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลก (WBO) 

สำหรับไฟต์นี้มีการเจรจากันมานานนับปี กว่าจะบรรลุข้อตกลงและหาข้อสรุปได้ลงตัว โดยไฟต์ถูกจัดขึ้นที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีน่า เมืองลาสเวกัส และได้รับความสนใจจากแฟนมวยทั่วโลก โดยบัตรเข้าชมถูกขายหมดภายในระยะเวลาไม่ถึงนาที ส่วนยอดเพย์-เพอร์-วิวก็สูงถึง 4.6 ล้านราย มากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการกำปั้นโลก ขณะเดียวกันมีการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดออกไปได้ถึง 55 ประเทศ

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาขึ้นสังเวียนจริง เกมการชกไม่ได้ตื่นเต้นเร้าใจอย่างที่แฟนมวยคาดหวัง โดย ปาเกียว เป็นฝ่ายเดินหน้ารุกไล่ชวนทะเลาะตามสไตล์ถนัด ขณะที่ เมย์เวทเธอร์ อาศัยชั้นเชิงคอยหลบหลีก และหาจังหวะดักต่อยทำคะแนนไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจังหวะที่ทั้งคู่ยืนประจันหน้าแลกหมัดใส่กันเท่าใดนัก จนกระทั่งครบ 12 ยก เมย์เวทเธอร์ได้รับการชูมือให้เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ 116-112, 116-112 และ 118-110 พร้อมกับรักษาสถิติไม่เคยแพ้ใครต่อไปจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ และประกาศแขวนนวมไปแล้ว

ขณะที่ ปาเกียว มีช่วงที่ประกาศแขวนนวมไป แต่สุดท้ายก็กลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้ง โดยปัจจุบัน ปาเกียว ในวัย 41 ปี เป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวตของสมาคมมวยโลก (WBA)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> วันนี้เมื่อปีนั้น: 1 พ.ค.1990 การฉลองแชมป์ลีกครั้งสุดท้ายของลิเวอร์พูล

>> วันนี้เมื่อปีนั้น: 30 เม.ย.2011 แชมป์บุนเดสลีกาสมัยแรกของคล็อปป์ (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ