รีเซต
ประวัติ น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย

ประวัติ น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย

ประวัติ น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย
แจ็คเก็ตขาว
26 พฤษภาคม 2564 ( 18:00 )
3.4K

ประวัติ ของ "น้องตุ้ม" ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย และยังเก่งกาจถึงขั้นเป็นอดีตแชมเปี้ยน อีกด้วย

ปริญญา เจริญผล หรือที่รู้จักในชื่อ น้องตุ้ม นักมวยสาวประเภทสองอดีตแชมเปี้ยนมวยไทย เกิดวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2524 โดยชื่อในการชกมวยไทยเธอจะใช้ชื่อว่า ปริญญา เกียรติบุษบา แต่ด้วยทางท่าที่ตุ้งติ้งและแต่งหน้าทาปากแดงขึ้นชกที่ให้หลายคนหันมาเรียกเธอว่าน้องตุ้มแทน

น้องตุ้ม เริ่มมีชื่อเสียงในช่วงปีพ.ศ. 2541 เมื่อเธอได้เป็นแชมเปี้ยนส์ที่สนามมวยเวทีลุมพินี และมีแม่ไม้ที่ติดตาแฟนมวยไทยคือ "ท่าฤษีบดยา" และ "ท่านารายณ์บั่นเศียร" น้องตุ้มมีจุดยืนในการชกมวยอย่างชัดเจนนั่นก็คือการหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการแปลงเพศ และเธอก็ทำความฝันของเธอได้สำเร็จน้องตุ้มได้เข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศในปีพ.ศ. 2541

หลังจากห่างหายวังเวียนมวยไทยไปนานในปีพ.ศ. 2549 เธอได้กลับมาขึ้นชกมวยใหม่อีกครั้ง ใช้ชื่อในการชกว่า น้องตุ้ม แฟร์เท็กซ์ ปัจจุบันน้องตุ้มเปิดค่ายมวยไทยเป็นของตัวเองชื่อว่า น้องตุ้มมวยไทยยิม โดยเปิดสอนมวยไทยให้ทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ และเด็กเยาวชน

นอกจากการชกมวยไทยน้องตุ้มยังได้มีโอกาศเข้ามาสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดง โดยเธอได้แสดงละครเรื่อง เศรษฐีตีนเปล่า (2544) , บุษบาครับผม (2548) และภาพยนตร์เรื่อง มนุษย์เหล็กไหล (2549) นอกจากนั้นชีวิตและเรื่องราวของน้องตุ้มยังเคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ (Beautiful Boxer) (2546)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประวัติ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทย, มวยสากล ระดับแถวหน้า

>> ประวัติ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยขวัญใจชาวไทย ตำนานแชมป์ K-1

>> ประวัติ สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่ผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของไทย

>> ตารางมวยไทย โปรแกรมมวยไทยวันนี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> ทุกคู่ ทุกไฟต์!! สรุปผลมวยไทย เช็คผลมวย ผลมวยประจำวัน ผลมวยเมื่อที่คืนผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ