ประวัติ น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย

ประวัติ น้องตุ้ม ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย
แจ็คเก็ตขาว
26 พ.ค. 64
862

ประวัติ ของ "น้องตุ้ม" ปริญญา เจริญผล นักมวยไทยนะยะ ผู้สร้างสีสันให้วงการมวย และยังเก่งกาจถึงขั้นเป็นอดีตแชมเปี้ยน อีกด้วย

ปริญญา เจริญผล หรือที่รู้จักในชื่อ น้องตุ้ม นักมวยสาวประเภทสองอดีตแชมเปี้ยนมวยไทย เกิดวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2524 โดยชื่อในการชกมวยไทยเธอจะใช้ชื่อว่า ปริญญา เกียรติบุษบา แต่ด้วยทางท่าที่ตุ้งติ้งและแต่งหน้าทาปากแดงขึ้นชกที่ให้หลายคนหันมาเรียกเธอว่าน้องตุ้มแทน

น้องตุ้ม เริ่มมีชื่อเสียงในช่วงปีพ.ศ. 2541 เมื่อเธอได้เป็นแชมเปี้ยนส์ที่สนามมวยเวทีลุมพินี และมีแม่ไม้ที่ติดตาแฟนมวยไทยคือ "ท่าฤษีบดยา" และ "ท่านารายณ์บั่นเศียร" น้องตุ้มมีจุดยืนในการชกมวยอย่างชัดเจนนั่นก็คือการหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการแปลงเพศ และเธอก็ทำความฝันของเธอได้สำเร็จน้องตุ้มได้เข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศในปีพ.ศ. 2541

หลังจากห่างหายวังเวียนมวยไทยไปนานในปีพ.ศ. 2549 เธอได้กลับมาขึ้นชกมวยใหม่อีกครั้ง ใช้ชื่อในการชกว่า น้องตุ้ม แฟร์เท็กซ์ ปัจจุบันน้องตุ้มเปิดค่ายมวยไทยเป็นของตัวเองชื่อว่า น้องตุ้มมวยไทยยิม โดยเปิดสอนมวยไทยให้ทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ และเด็กเยาวชน

นอกจากการชกมวยไทยน้องตุ้มยังได้มีโอกาศเข้ามาสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดง โดยเธอได้แสดงละครเรื่อง เศรษฐีตีนเปล่า (2544) , บุษบาครับผม (2548) และภาพยนตร์เรื่อง มนุษย์เหล็กไหล (2549) นอกจากนั้นชีวิตและเรื่องราวของน้องตุ้มยังเคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ (Beautiful Boxer) (2546)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประวัติ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทย, มวยสากล ระดับแถวหน้า

>> ประวัติ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยขวัญใจชาวไทย ตำนานแชมป์ K-1

>> ประวัติ สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่ผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของไทย

>> ตารางมวยไทย โปรแกรมมวยไทยวันนี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> ทุกคู่ ทุกไฟต์!! สรุปผลมวยไทย เช็คผลมวย ผลมวยประจำวัน ผลมวยเมื่อที่คืนผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้