ประวัติ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทย, มวยสากล ระดับแถวหน้า

ประวัติ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทย, มวยสากล ระดับแถวหน้า
แจ็คเก็ตขาว
11 พ.ค. 64
664

ประวัติ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทย และ นักชกมวยสากล ระดับแถวหน้าของประเทศ แถมยังเคยค้าแข้งในฟุตบอลลีกอาชีพของไทยมาแล้ว

แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มีชื่อจริงว่า ศุภชัย แสนพงษ์ เกิดเกิดวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 ณ ปีพ.ศ. 2564 จะมีอายุ 41 ปี ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ บ้านโนนสูง ตำบลดอนกลาง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม

แสนชัย มีฉายาว่า โครตมวยสารคาม และเคยสร้างตำนานขึ้นชกในกติกาสองต่อหนึ่งมาแล้ว ตั้งแต่เด็ก แสนชัย มีความชื่นชอบในกีฬาชกมวยตั้งแต่เด็ก และชีวิตของ แสนชัย ก็ไม่ได้แตกต่างจากนักชกชาวอีสานคนอื่นๆ เพราะด้วยความที่เกิดมาในครอบครัวที่ไม่ได้มีฐานะร่ำรวยทำให้เขาต้องดิ้นลงชกมวยเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว

ตลอดการชกมวยไทย แสนชัย ถูกยกย่องว่าเป็นนักมวยที่เก่งที่สุดในยุคนี้เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ และแต่ก่อน แสนชัย เคยชกมวยสากล และมีสถิติที่สวยงามคือ ชก 5 ครั้ง ชนะ 5 ครั้ง น็อคถึง 2 ครั้ง

นอกจากความเก่งกาจในการชกมวยแล้ว แสนชัย ยังเคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพอีกด้วย โดย เขาเล่นให้กับ เมืองทอง-หนองจอก ยูไนเต็ด ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในไทยลีกในปัจจุบัน อยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะกลับมาชกมวยไทยอีกครั้ง ซึ่งกลายกลับมาความเก่งกาจในเชิงมวยของ แสนชัย ก็ยังไม่ได้จางหายไปไหน เขาสามารถกลับมามีชื่อเสียงโด่งดังได้อีกครั้ง จนเป็นนักมวยไทยอีกคนที่หาตัวจับยาก และถูกเชิญไปชกในต่างประเทศหลากหลายรายการ

ในปีพ.ศ. 2555 แสนชัย ได้เข้าร่วมชกในรายการ YOKKAO EXTREME 2011 ที่จัดขึ้นที่ประเทศอิตาลี โดยในรายการนี้ แสนชัย ได้พบกับคู่ปรับเก่าอย่าง ฟาบิโอ ปินก้า (Fabio Pinca) ที่ก่อนหน้านี้เคยเอาชนะคะแนนมาได้ แต่ในครั้งนี้ ฟาบิโอ ปินก้า สามารถล้างแค้นได้สำเร็จ และในปีเดียวกันเขาก็ได้ไปชกในรายการ MUAY THAI WARRIOR ที่จัดขึ้นที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า โดยเขาขึ้นชกในรุ่นเวลเตอร์เวท โดยสามารถเอาชนะ เลียม แฮร์ริสัน (Liam Harrison) คว้าเข็มขัดแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ

สถิติการชกมวยของ แสนชัย ชกมวยไทยทั้งหมด 305 ครั้ง ชนะ 256 ครั้ง แพ้ 47 ครั้ง เสมอ 2 ครั้ง และมวยสากล 5 ครั้ง ชนะ 5 ครั้ง โดยมี 2 ครั้งเป็นการชนะน๊อค

ปัจจุบัน แสนชัย รับหน้าที่สอนมวยให้ชาวต่างชาติ และเดินทางไปสอนในประเทศต่างๆ รอบโลกอีกด้วย

เกียรติประวัติที่แสนชัยเคยได้รับ

มวยไทย

  • ยอดมวยประจำปี 2542 (สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย)
  • แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวทเวทีมวยลุมพินี (130 ปอนด์) เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2551 ทวงคืนหลังจากเสียเข็มขัดให้ โอโรโน่ ว.เพชรพูล เมื่อ 7 ธันวาคม 2550
  • ยอดมวยประจำปี 2551 (สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย)

มวยสากล

  • แชมป์ PABA เฉพาะกาลรุ่นเฟเธอร์เวท
  • ชิง 27 พฤศจิกายน 2546 ชนะคะแนน รุด 4เค คาเคฟเซ่ (ฟิลิปปินส์) ที่ จ.ลพบุรี
  • ป้องกันแชมป์ครั้งที่ 1, 16 มกราคม 2547 ชนะคะแนน รุด 4 เค คาเคฟเซ่ (ฟิลิปปินส์) ที่ห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประวัติ แมนนี ปาเกียว นักมวยสากลที่ครองแชมป์โลก 8 รุ่น คนแรกของโลก

>> ประวัติ สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่ผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของไทย

>> ตารางมวยไทย โปรแกรมมวยไทยวันนี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

>> ทุกคู่ ทุกไฟต์!! สรุปผลมวยไทย เช็คผลมวย ผลมวยประจำวัน ผลมวยเมื่อที่คืนผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้