เฟิร์มได้สนุกด้วย!! 4 เทรนด์การออกกำลังกายในร่ม ที่ไม่ต้องหวั่นฝนตก

เฟิร์มได้สนุกด้วย!! 4 เทรนด์การออกกำลังกายในร่ม ที่ไม่ต้องหวั่นฝนตก
BALLYSLAM
20 ก.ค. 63
120
1

รวมการออกกำลังกายในร่มยอดนิยม เล่นง่ายๆ และช่วยให้หนุ่มๆ ไม่ต้องออกไปเล่นกลางแจ้ง ผจญกับฝนตกในช่วงนี้

ช่วงนี้ หนุ่มๆ หลายคนต้องการที่จะ ฟิตแอนด์เฟิร์ม เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และดูดี แต่ติดปัญหาอยู่ที่ว่า มันเข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วนะสิ การที่เราจะไปออกกำลังกายกลางแจ้ง ไปวิ่งที่สวนสาธารณะ เสี่ยงมากที่จะเจอกับลมฟ้า ลมฝน อาจจะทำให้เราไปเป็นไข้ไม่สบาย จามฮัดชิ้วๆ ได้ง่ายๆ หรือเสื้อผ้าที่ใส่ก็เปียกชื้น ดีไม่ดีเกิดโรคผิวหนังตามมาอีกด้วย

ไอ้ครั้นจะออกไปเตะบอลที่สนาม ก็เสี่่ยงเจอคนเยอะ แถมอยู่ในที่โล่งแจ้ง ฝนฟ้ามาโอกาสเจอฟ้าร้อง ฟ้าแล่บ ฟ้าผ่า ยิ่งมีสูง (โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่สาบานไว้เยอะ)

วันนี้เรามาเลือกกีฬาอินเทนด์ในร่ม เพื่อการออกกำลังกายให้ฟิตปั๋ง แบบที่ฤดูฝนก็ไม่สามารถมาหยุดยั้งความเฟิร์มของเราได้มาแนะนำครับ!!

1. มวยไทย (Thai Boxing)


เป็นการออกกำลังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมันทั้งตื่นเต้นเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นการเตะ การต่อย การใช้ฝีเท้าในการหลบหมัด หรือน็อคคู่ต่อสู้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ เพิ่มความกระชับให้ร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงให้กับระบบหายใจ และปอด รวมถึงช่วยให้เรามีภูมิต้านทานโรคสูง

ร่างกายแข็งแรงมันยังไม่พอ ใจมันต้องสบายด้วย เพราะบางคนไปเจ็บแค้นเคืองโกรธจากใครมา หรือมีความเครียดมาจากที่ทำงาน ก็สามารถมาระบาย ใส่อารมณ์กับกระสอบทราย กับคู่ซ้อม หรือครูฝึกได้แบบเต็มที่ เรียกว่าโกรธแค่ไหน ใส่เต็มไปแค่นั้นเลย รับรองหัวสมองโล่ง

2. ปีนหน้าผาจำลอง (Rock Climbing)


อีกหนึ่งเทรนด์การออกลังกายที่มาแรงมากๆ การปีนหน้าผาจำลอง จัดเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ทำให้หัวใจเต้นแรงระบบหัวใจสูบฉีดได้ดีขึ้น เพราะเราได้ใช้พละกำลังอย่างเต็มที่ ได้ปีนป่ายไปในเส้นทางที่ท้าทาย ได้วัดพลังความอึดของตัวเอง

เพราะการออกกำลังกายชนิดนี้ มันแทบจะต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนทั้งแขน ขา ไหล่ และหน้าอก แถมยังมีประโยชพ่วงน์ตรงที่ได้ฝึกสมาธิ และยังฝึกสมองในการคิดวิเคราะห์แยกแยะ เพื่อไปพิชิตจุดหมายที่เรากำหนดไว้ อีกด้วย

3. วิ่งสายพาน (Treadmill)


ไม่ได้ออกไปวิ่งข้างนอก ก็วิ่งอยู่ที่บ้าน หรือในฟิตเนสก็ได้ สายวิ่งหลายคนอาจจะเบ้ปากเมื่อพูดถึงการวิ่งบนสายพาน หรือบนลู่ไฟฟ้า แต่เชื่อเถอะครับหน้าฝนแบบนี้ มันตอบโจทย์แน่นอน เราไม่ต้องไปกังวลถึงสภาพอากาศ ว่าฝนจะตก พายุจะเข้า เราได้วิ่งแน่นอน

แถมวิ่งไป เดินไป เรายังทำกิจกรรมอื่นไปด้วยได้อีก จะดูทีวี ดูหนัง ฟังเพลง ตอบไลน์ พราะเราไม่ต้องไปกังวลว่าจะวิ่งไปชนใคร จะมีรถมาชนหรือเปล่า มีใครดักปล้นมั้ย หรือมีหมาบ้านไหนมาวิ่งไล่ ที่สำคัญเป็นมิตรกับข้อต่อกระดูกอีกด้วย แต่การวิ่งสายพาน เรื่องบรรยากาศและการเผาผลาญก็อาจจะสู้การวิ่งกลางแจ้งไม่ได้นะครับ แต่ยังไงก็ยังเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก สำหรับหนุ่มๆ ครับ

4. บอดี้เวท (Body Weight)

นี่เป็นการออกกำลังกายประเภทที่สะดวก และง่ายดายอย่างมาก เป็นออกกำลังกายที่ใช้น้ำหนักตัวของคุณเองเป็นแรงต้าน โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดๆ หรือเข้ายิม เล่นอยู่ที่บ้าน หรือที่ห้องของคุณได้เลย บอดี้เวท เป็นได้ทั้งการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เราไม่ต้องเสียเวลาไปกับการคาร์ดิโอตอนเช้า แล้วยกเวทตอนเย็น แบบก่อนๆ อีกแล้ว

เราเพียงแต่ให้ทำท่าบอดี้เวทต่างๆ ติดต่อกัน โดยหยุดพักให้น้อยที่สุด เพราะข้อดีของบอดี้เวท คือเราไม่ได้ใช้อุปกรณ์ เมื่อไม่ได้ใช้ก็ไม่ต้องเปลี่ยนอุปการณ์ ทำให้เราไม่เสียเวลาสามารถรันยาวได้เลย และผลลัพธ์ที่ได้คือแค่เพียง 20-30 นาที ที่เราทำไป ก็จะช่วยให้คุณฟิตขึ้นมาทันที

ลองเลือกกีฬาที่ชอบสักหนึ่งอย่างในนี้ แล้วไปลุยให้สนุกกันดีกว่าครับ ...

-------------------------------------------------

ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก ได้ฟรีทางช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่สมัครสมาชิกทรูไอดีและล็อคอิน สมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่ ก็สามารถดูบอลสดได้เลยทันที !!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สวยสดใส!! ‘เอิร์น’ จิราภรณ์ สาวนักวิชาการ แบบอย่างที่ดีของคนรักสุขภาพ

นางฟ้านักปั่น! "เบสท์ ชนัฏตา" สาวไซส์มินิสุดแซ่บ ผู้หลงใหลในการปั่นจักรยาน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ