นางฟ้านักปั่น! "เบสท์ ชนัฏตา" สาวไซส์มินิสุดแซ่บ ผู้หลงใหลในการปั่นจักรยาน

นางฟ้านักปั่น! "เบสท์ ชนัฏตา" สาวไซส์มินิสุดแซ่บ ผู้หลงใหลในการปั่นจักรยาน
TNN ช่อง16
8 ก.ค. 63
609
2

วันนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ เบสท์-ชนัฏตา ป้องกัน สาวน้อยวัย 28 ปี อีกหนึ่งนักปั่นจักรยานน้องใหม่ ที่ใครหลายๆ คน เห็นแล้วต้องถึงกับตะลึง ในความสวย น่ารัก และรูปร่างอันสุดแซ่บของเธอ

เรียกได้ว่าในปัจจุบัน สุภาพสตรีหรือคุณผู้หญิงทั้งหลาย หันมาสนใจออกกำลังกายกันมากขึ้นอย่างถ่องแท้ แน่นอนว่า กีฬา นั้นคือยาวิเศษ ที่จะทำให้คุณสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ นอกจากนี้มันจะทำให้รูปร่างหรือหุ่นของพวกคุณดูดีขึ้นมากอีกด้วย

สาวๆหลายคน เลือกออกกำลังกายเพราะต้องการ เพิ่มความแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ หรือทำเป็นกิจกรรมยามว่าง หลายๆ คนก็ใช้กีฬาเป็นยาบรรเทา ในหลายๆเรื่องไม่ดีที่ต้องประสบพบเจอมา กีฬาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเล่นก็มีหลายชนิด ตั้งแต่ เข้าฟิตเนส, วิ่ง, ว่ายน้ำ, ตีกอล์ฟ ฯลฯ แต่ก็มีกีฬาอีกประเภทหนึ่ง ที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆในหมู่ของสาวๆ นั่นคือ การปั่นจักรยาน นั่นเอง

แน่นอนครับ วันนี้ TNNSPORTS มีโอกาสได้พูดคุยกับ "คุณเบสท์" ชนัฏตา ป้องกัน สาวน้อยวัย 28 ปี อีกหนึ่งนักปั่นจักรยานน้องใหม่ ที่หลายๆ คน เห็นแล้วต้องถึงกับตะลึงในความสวย น่ารัก และรูปร่างอันกระชับของเธอ หรือบางคนยกให้เป็นอีกหนึ่งนางฟ้านักปั่นเลยด้วย ทำไมเธอจึงสนใจการปั่นจักรยาน, การปั่นจักรยาน มอบอะไรให้กับเธอบ้าง ไปคุยกับคุณเบสท์ กันเลยดีกว่าครับ

Q : สวัสดีครับ คุณเบสท์ วันนี้เป็นเกียรติมากๆที่ได้มีโอกาสมาคุยกับคนน่ารักๆแบบนี้นะครับ อันดับแรก อยากให้แนะนำตัวให้แฟนๆ TNNSPORTS ได้รู้จักกันสักหน่อยครับ ?


เบสท์ : เขินเลยค่ะ ^^ สวัสดีทุกคนนะคะ ชื่อเบสท์ ชนัฏตา ป้องกัน ตอนนี้อายุ 28 ปี ทำงานที่บริษัท Thai Solar Energy Public Company Limited เกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ เบสท์ทำในส่วนของ BOI&Logistics ค่ะ

 

Q : งานน่าสนใจมาก มันเป็นอย่างไรแล้วต้องทำหน้าที่อะไรบ้างครับ ?


เบสท์ : คือบริษัทเบสท์เป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ค่ะ ขายไฟให้กับการไฟฟ้า ซึ่งในส่วนที่เบสท์รับผิดชอบอยู่คือเรื่อง BOI&Logistics หมายถึง การนำเข้าเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆจากต่างประเทศ ถ้าไม่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI จะต้องเสียภาษีแพง แต่หากเราขอใช้สิทธิ์ประโยนช์นี้ได้ บริษัทจะได้รับยกเว้นภาษีนำเข้าค่ะ และก็ดูแลในส่วนของการนำเข้าทั้งหมดของโครงการนั้นๆค่ะ 

 

Q : งั้นก็ต้องจบพวกวิทยาศาสตร์มาสิครับ ?


เบสท์ : เบสท์จบตรี BBALogistics และจบโท MBA (Marketing) ที่มหาวิทยาลัยรังสิตค่ะ

 

Q : เข้าเรื่องดีกว่าครับ ทำไมคุณเบสท์ถึงมาสนใจการปั่นจักรยาน ชอบมาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ ?


เบสท์ :  ต้องบอกก่อนนะคะว่าเพิ่งเข้ามาในวงการนี้ประมาณสองเดือน คือแต่เดิม เบสท์เป็นคนชอบออกกำลังกายพวก Bodyweight ต่างๆ แล้วพอเล่นไปสักพักรู้ว่าตัวเองว่ามีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อขาไม่ค่อยแข็งแรง เลยเริ่มจากการไปวิ่งที่สวนบ้าง แล้วก็หันมาสนใจการปั่นจักรยาน เพราะการปั่นมันช่วยบริหารกล้ามเนื้อขาค่ะ มันทำให้ขาเบสท์แข็งแรงขึ้น และการปั่นจักรยานมันช่วยฝึกความอึดซึ่งมันทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้นค่ะ

 

Q : นั่นหมายความว่าไม่ได้มีใครมาชักชวน แต่สนใจด้วยตัวเองเหรอครับ ?


เบสท์ : สนใจเองค่ะ เพราะกำลังหาวิธีทำให้ขาตัวเองแข็งแรง แล้วบวกกับช่วงนั้นได้เจอรุ่นพี่ที่เค้าสนใจการปั่นจักรยาน เลยลองไปปั่นที่ Sky lane ค่ะ

 

Q : ปั่นเพื่อเป็นการออกกำลังกายเป็นหลัก หรือสนใจเข้าแข่งขันด้วยครับ ?


เบสท์ : เบสท์ตั้งใจปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากลองลงแข่งดูบ้าง 555+ แต่ยังไม่คยแข่งนะคะ เพราะเพิ่งเริ่มได้สองเดือนเอง

 

Q : ปั่นจักรยานรุ่นไหนอยู่ หมดเงินกับคันนี้ไปกี่บาทแล้วครับ ?


เบสท์ : จักรยานเสือหมอบ แบรนด์ specialized รุ่น Allez e5 เป็นตัวเริ่มต้นค่ะ เอาจริงๆก็หมดไปเกือบ 4หมื่นละคะ อุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งหมวกและเสื้อผ้า เยอะเหลือเกิน 555+

 

Q : ระยะทางไกลที่สุดที่เคยปั่น กี่กิโลเมตรครับ ?


เบสท์ : ถ้าไกลสุดตอนนี้คือปั่นที่ Sky lane 2 รอบค่ะ ประมาณ 47 กิโลเมตร ค่ะ

 

Q : แล้วทำงานแบบนี้เอาเวลาที่ไหนไปปั่นจักรยานครับ ?


เบสท์ : ถ้าเป็นวันธรรมดา เบสท์จะใช้เวลาหลังเลิกงานค่ะ เพราะไปถึงสนามก็ไม่ร้อนแล้ว แต่ก็ไม่ทุกวันนะคะ แต่ที่จะเป็นประจำก็คือเช้าวันเสาร์ ค่ะ สัปดาห์นึง สัก 2-3 วันได้ค่ะ

 

Q : ถ้านอกจากต้องการเปลี่ยนวิธีออกกำลังกาย คุณเบสท์มี inspire อะไรอีกมั้ยครับ จึงมาปั่นจักรยาน


เบสท์ : ก็คงเป็นเรื่องสุขภาพค่ะ เดิมทีเป็นคนที่แพ้ แพ้ทั้งคำว่ารัก เอ้ย! ไม่เกี่ยว ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดีค่ะ เบสท์เลยหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้นโดยการออกกำลังกัน เบสท์เป็นคนดูแลตัวเองค่อนข้างดี แล้วก็อีกเรื่องสำคัญเลยนะคะ เบสท์ไม่อยากแก่ อยากมีสุขภาพแข็งแรง หุ่นดีๆ ถึงแม้อายุจะมากขึ้นเรื่อยๆก็ตาม 

 

Q : สิ่งที่คุณเบสท์ได้จากการปั่นจักรยานครับ ?


เบสท์ : อันดับแรกเลยนะคะ รูปร่างที่ดีขึ้นค่ะ รู้สึกว่าหุ่นกระชับขึ้นในทุกสัดส่วน มีกล้ามเนื้อมากขึ้น ส่วนอีกเรื่อง ก็น่าจะเป็นทางด้านอารมณ์ด้วยค่ะ คือการออกกำลังกายปั่นจักรยานเป็นการฝึกความอึดความอดทน ซึ่งสิ่งทีเบสท์ได้คือเบสท์มีความอดทนมากขึ้นใจเย็นมากขึ้น มีวิธีการควบคุมตัวเองได้มากกว่าเก่า

 

Q : ตอนนี้ ในแก๊งค์นักปั่นของคุณเบสท์ มีกี่คนแล้วครับ ?


เบสท์ : มีกัน 12 คนแล้วค่ะ เป็นเพื่อนของรุ่นที่ ที่ชวนกันไปตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ แล้วเค้าก็ค่อยๆชวนเพื่อนเค้าเข้ามาทีละคนสองคนสามคนสี่คนห้าคนค่ะ

 

Q : คำถามนี้หนุ่มๆหลายคนสนใจแน่ครับ ตอนนี้มีหนุ่มข้างกายมาปั่นจักรยานเป็นเพื่อนหรือยังครับ ?


เบสท์ : ไม่เลยค่ะ ตอนนี้ยังโสด เพิ่งเลิกกับแฟนไปสองเดือนค่ะ อ้อ...อีกเรื่องนึงนะคะ เพราะเลิกกับแฟนนี่ก็เป็นส่วนนึงค่ะ ที่ทำให้เบสท์ต้องการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนนี้ก็เป็น inspire ในการมาปั่นจักรยานเช่นกันค่ะ 

 

Q : ไม่น่าเชื่อนะครับ เพราะดูจากโปรไฟล์ หน้าที่การงาน , ไลฟ์สไตล์ , การพูดคุย ไม่น่าจะโสดได้ คิดอย่างไรกับความรักครับ ?


เบสท์ : เรื่องความรักมันเป็นเรื่องของหัวใจค่ะ เราไม่สามารถบังคับมันได้ ถ้ามันไม่ใช่แล้วจริงๆก็ต้องแยกย้ายกันด้วยดีค่ะ

 

Q : สุดท้ายให้คุณเบสท์ฝากช่องทางการติดตาม เผื่อมีใครสนใจในการปั่นจักรยาน และเชิญชวนสาวๆยุคใหม่หันมาออกกำลังกายกันครับ ?


เบสท์ : อยากฝากถึงสาวๆที่สนใจออกกำลังกายนะคะ ลองมาปั่นจักรยานดูค่ะ มันจะได้ทั้งเรื่องสุขภาพที่ดีขึ้นและได้ฝึกความอดทนและเมื่อเราปั่นถึงจุดหมายเราจะภูมิใจที่เราทำได้ค่ะ อีกอย่างได้มิตรภาพ เพื่อนใหม่ๆที่ดีมากมายจากการปั่นจักรยานด้วยค่ะ ส่วนใครอยากติดตามเบสท์ หรืออยากเข้าแก๊งค์ปั่นจักรยาน ก็แอดเฟซบุ๊คมาคุยกันได้ที่ Chanatta Pongkan นะคะ แล้วก็มีอินสตาแกรม chanattyy ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

 

นี่แหละครับ คุณเบสท์ อีกหนึ่งสาวมั่น ที่ก้าวเข้ามาสู่การออกกำลังกายอย่างเต็มตัว ต้องบอกเลยนะครับ ตลอดการคุยกับเธอ เธอน่ารักมากเป็นผู้หญิงเก่ง , มุ่งมั่น และมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจจริงๆ ส่วนครั้งต่อไป TNNSPORTS จะพาไปคุยกับสาวๆคนไหนจากวงการใด อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรียบเรียงโดย : NickyMAN

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ