หลบหน่อยพระเอกมา!! โค้ชอ๊อต คัมแบ็กกู้วิกฤต ช่วยหาทางออก เตรียมทัพตบสาวไทยลุยเนชั่นส์ลีก

หลบหน่อยพระเอกมา!! โค้ชอ๊อต คัมแบ็กกู้วิกฤต ช่วยหาทางออก เตรียมทัพตบสาวไทยลุยเนชั่นส์ลีก
ข่าวสด
14 พ.ค. 64
247

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย กลับมากู้วิกฤต โดยผนึกกำลังกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ร่วมกันหาทางออก เพื่อส่งทีมนักตบสาวไทยไปลุยศึกเนชั่นส์ลีก 2021 ให้ได้

หลังจากที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ ชุดเตรียมทีมเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม- 19 มิถุนายน 2564 ถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 มากถึง 22 คน จากการเข้าแคมป์เก็บตัวที่ จ.นครปฐม ทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ยื่นหนังสือชี้แจงข้อมูลถึงสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ส่วนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อ 22 คน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท เรียบร้อยแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ยืนยันที่จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ ลีก 2021 หลังจากที่ เอฟไอวีบี ยังเปิดโอกาสให้กับทีมชาติไทย โดยได้ให้การช่วยเหลือคำแนะนำ และสนับสนุนอย่างเต็มที่ รวมทั้งอนุญาตให้ทีมชาติไทยส่งชื่อนักกีฬาชุดแรกได้ใหม่ และสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มชื่อนักกีฬาได้อีกครั้ง ในการส่งชื่อรอบสอง ในวันที่ 5 มิถุนายน หลังแข่งขัน 2 รอบแรกเสร็จสิ้น ก่อนแข่งขันรอบที่ 3 โดยการแข่งขันมีทั้งหมด 5 รอบ หรือ 15 แมตช์ ก่อนถึงรอบไฟนัลส์

นายกลูกยางไทย ยังยืนยันที่จะใช้นักกีฬาชุดแรกที่เข้ามาเก็บตัวเป็นแกนหลัก ซึ่งจาก 22 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในแคมป์เก็บตัว แบ่งออกเป็น นักกีฬา 16 คน และทีมงานสต๊าฟโค้ชอีก 6 คน ทำให้เหลือนักกีฬา 4 คน ที่ไม่ติดโควิด พร้อมหวังว่า นักกีฬาคนอื่นจะกลับมามีผลตรวจเป็นลบในการตรวจหาเชื้อครั้งต่อไป โดยนักกีฬาที่ติดโควิด และกลับมามีผลตรวจเป็นลบหลังจากนี้ ก็จะสามารถเดินทางไปสมทบ ในการส่งชื่อรอบสอง วันที่ 5 มิถุนายนนี้ได้

นายสมพร เปิดเผยอีกว่า การเตรียมทีมจะเรียกนักกีฬาฝีมือดีรายอื่นๆ จากศึกไทยแลนด์ลีก เข้ามาเสริมทัพเพิ่มเติม ซึ่งยังเน้นที่กลุ่มนักกีฬารุ่นใหม่ ตามนโยบายสมาคม แต่ขณะเดียวกันยืนยันว่า จะไม่ปิดโอกาสของนักกีฬารุ่นใหญ่อย่างกลุ่ม 5 เซียน โดยขณะนี้ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งได้เข้ามารับหน้าที่เป็นประธานฝ่ายเทคนิค จะเป็นผู้รับผิดชอบในการวางแผนการดำเนินงาน ร่วมกับ ทีมงานสต๊าฟโค้ช ในการเรียกตัวนักกีฬาชุดใหม่เข้ามา

รวมทั้งประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมควบคุมโรค, ศบค. และ กกท. เกี่ยวกับเรื่องมาตรการต่างๆ และการเข้ารับฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 ด้วย รวมทั้งเรื่องนักกีฬา 4 คน ที่ไม่ติดโควิด แต่กลายเป็นกลุ่มเสี่ยง และนักกีฬาที่ติดโควิดแล้ว แต่อาจจะกลับมามีผลตรวจเป็นลบก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง ซึ่งตามระเบียบข้อบังคับของเอฟไอวีบี ระบุไว้ว่า ทุกคนในทีมจะต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง (นับจากเวลาที่ตรวจ) ก่อนเดินทางไปอิตาลี ซึ่งหากมีผลตรวจเป็นลบ ก็จะสามารถเดินทางไปแข่งขันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท 10 ประเด็นร้อน เกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมลูกยางสาวไทยหยุดหรือสู้ต่อ?

>> มีทางออก!! 5 นักตบมือเก๋าลุ้นคัมแบ็ก หลัง FIVB ไฟเขียวให้ส่งรายชื่อใหม่ลุยเนชั่นส์ลีก

--------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้