ทำได้แล้ว!! ฟิลิปปินส์ ผงาดคว้าเหรียญทองครั้งแรก นับตั้งแต่ลงแข่งโอลิมปิก

ทำได้แล้ว!! ฟิลิปปินส์ ผงาดคว้าเหรียญทองครั้งแรก นับตั้งแต่ลงแข่งโอลิมปิก
BALLYSLAM
27 ก.ค. 64
108

ฮิดิลีน ดิอาซ นักยกน้ำหนักสาวฟิลิปปินส์ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ หลังคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ฟิลิปปินส์ เข้าร่วมการแข่งขัน

กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของวงการกีฬาฟิลิปปินส์ ไปแล้ว เมื่อ ฮิดิลีน ดิอาซ นักยกน้ำหนักหญิง ที่ลงแข่งขันในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กิโลกรัม สามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นเหรียญทองเหรียญแรก ของประเทศเลยทีเดียว

หารแข่งขันยกน้ำหนัก เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ดิอาซ ทำน้ำหนักในท่าสแนทช์ได้ 97 กิโลกรัม เท่ากับ เหลียว กิวหยุน นักกีฬาจากจีน เป็นรองผู้นำอย่าง มวตตาร์ นาบีว่า นักยกน้ำหนักจากอุซเบกิสถานที่ทำได้ 98 กิโลกรัม

ทว่าในท่าคลีน แอนด์ เจิร์ค นั้น นาบีว่า ที่ทำน้ำหนักนำมาในท่าสแนทช์ กลับยกได้แค่ 114 กิโลกรัม ส่วน กิวหยุน ยกได้ 126 กิโลกรัม ขณะที่ ดิอาซ ยกได้ถึง 127 กิโลกรัม ส่งผลให้เธอทำน้ำหนักรวมได้ 224 กิโลกรัม เฉือนชนะคู่แข่งจากจีน 1 กิโลกรัม คว้าเหรียญทองไปครองแบบสุดยิ่งใหญ่

นอกจาก ดิอาซ จะคว้าเหรียญทองแล้ว สาวจอมพลังจากฟิลิปปินส์ ยังทำลายสถิติโอลิมปิก ทั้งในท่า คลีนด์ แอน เจิร์ค และในด้านน้ำหนักรวม อีกด้วย

สำหรับ ดิอาซ การคว้าเหรียญทอง ในครั้งนี้ นับเป็นเหรียญรางวัลในศึกโอลิมปิก เหรียญที่สองของเธอ เนื่องจาก โอลิมปิกครั้งที่แล้ว เมื่อ 5 ปี ก่อน สามารถคว้าเหรียญเงิน จากการแข่งยกน้ำหนัก รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 53 กิโลกรัม ได้มาแล้ว นั่นเอง

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ