เป็นไปได้! 'สโทรลล์' คว้าโพล เตอร์กิช กรังด์ปรีซ์ 'อัลบอน' สตาร์ทที่ 4

เป็นไปได้! 'สโทรลล์' คว้าโพล เตอร์กิช กรังด์ปรีซ์ 'อัลบอน' สตาร์ทที่ 4
Mr.BOSTON
15 พ.ย. 63
36

ศึกฟอร์มูล่าวันที่ตุรกี เกิดเหตุช็อคในรอบจัดอันดับ เมื่อทีมขาประจำอย่าง “ดาวเงิน” พลาดตำแหน่งโพลพร้อมส่ง “เมอร์ซีดีสสีชมพู” ขึ้นติดท็อป 3 ในการออกสตาร์ทถึง 2 คน

แลนซ์ สโทรลล์ นักขับชาวแคนาเดียน จากทีม เรซซิ่ง พ้อยต์ คว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ทเป็นครั้งแรกในอาชีพ ในศึกฟอร์มูล่าวัน รายการ เตอร์กิซ กรังด์ปรีซ์

โดย สโทรลล์ เอาชนะ แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น จากทีม เรดบูลล์ ไปเพียง 0.290 วินาที ขณะที่ขาประจำตำแหน่งโพลอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์ซีดีส หล่นไปรั้งอันดับที่ 7 ในการออกสตาร์ท

ทีม เรซซิ่ง พ้อยต์ ยังสร้างเซอร์ไพร์สยิ่งกว่านั้นจากการที่ เซร์คิโอ เปเรซ นักขับอีกคนของทีมขึ้นมาคว้าอันดับที่ 3 ในการออกสตาร์ทได้ด้วย

ส่วนที่ 4 เป็นของนักขับขวัญใจชาวไทยอย่าง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ที่ทำเวลาดีกว่า แดเนียล ริคเคียร์โด้ จากทีมเรโนลต์

ด้าน วัลต์เตรี บอตตาส อีกหนึ่งนักขับจากทีม เมอร์ซีดีส หล่นไปสตาร์ทในอันดับที่ 9 โดยเป็นรองทั้ง เอสเตบัน โอกอง อันดับที่ 7 และ คิมี่ ไรโคเน่น ในอันดับที่ 8 ด้วย

โดยการแข่งขันรายการ เตอร์กิซ กรังด์ปรีซ์ 2020 จะแข่งขันกันที่สนาม อิสตันบูล ปาร์ก ในเวลา 17:00 ของวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>เพื่อสิ่งแวดล้อม! ‘ฟอร์มูล่าวัน’ เล็งเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาดในปี 2026

>>สื่อดังเผย! 'เวียดนามีส กรังด์ปรีซ์' หลุดปฏิทินฟอร์มูล่าวันในฤดูกาลหน้า

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้