รีเซต
แก่นนคร มกช. วีซี VS ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

แก่นนคร มกช. วีซี VS ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

แก่นนคร มกช. วีซี VS ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)
Ingonn
9 พฤศจิกายน 2566 ( 10:23 )
469
 
 

 

แก่นนคร มกช. วีซี VS ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูสด)

 

สภาพความพร้อม แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี

    แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี ทีมอันดับ 7 ของตารางคะแนนในซ๊ซั่นที่ผ่านมา ซึ่งพวกเธอไม่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในช่วงเลกที่ 2 ของซีซั่น อย่างไรก็ตาม แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี ยังคงคอนเซปเดิมด้วยการให้โอกาสผู้เล่นดาวรุ่งเป็นหลักในการลุยศึกไทยลีก ซึ่งทำให้ไลน์อัปมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในซีซั่นนี้ อย่างไรก็ตาม แกนหลักของทีมในซีซั่นที่ผ่านมาก็ยังมีอยู่ นำโดย อริษา พรมนก หัวเสากัปตันทีม,กนกวรรณ ภูมิชาติ, อังคนา เทรังสี, ประภัสสร กองอุดม และพุทธิมล งามนวล ยังคงอยู่ช่วยทีในซีซั่นนี้ โดยนักกีฬาที่อายุน้อยสุดของ แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี คือ 16 ปีเท่านั้นคือนภัสสร พุ่มนิล และอายุมากสุดของทีมก็เพียง 23 ปี คือ จุฬาลักษณ์ นวลบริบูรณ์
 

สภาพความพร้อม ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี

     ถือว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาอีกครั้งกับทีมวอลเลย์บอลจาก ศรีสะเกษ ซึ่งในซีซั่นนี้มาในชื่อของยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี โดยในการลุยศึกไทยบแลนด์ลีก ซีซั่นนี้ของยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี ก็มีไลน์อัปที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว นำมาโดยตัวเก๋าอย่าง อำพร หญ้าผา บอลเร็วอดีตแกนหลักทีมชาติไทย พร้อมด้วย วาสนา สว่างศรี, เสาวภา สู่สุข ที่เป็นแกนหลักของทีม นอกจากนั้นแล้วยังมี "บะหมี่" ฐาปไพพรรณ ไชยศรี อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เป็นอีกหนึ่งแกนหลักของทีมชุดนี้ ซึ่งเป้าหมายของยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี คือการติด TOP 6 ให้ได้ในเลกแรก และการได้ประเดิมสนามกับแก่นนคร ม.การกีฬาแห่งชาติ วีซี ก็ถือว่าไม่หนักมากนักในการที่จะได้ลองทีมและปรับระบบก่อนเจอแมตช์ใหญ่ของศึกวอลเลย์บอลไทยลีกซีซั่นนี้ต่อไป
 

บทวิเคราะห์

     เกมนี้ ถือว่าเป็นการพบกันระหว่างความสดกับความเก๋าเลยก็ว่าได้ ความสดอยู่ที่ทางแก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซีที่แกนหลักเป็นดาวรุ่งล้วนๆ อายุเฉลี่ยของทีมอยู่ที่ 19-20 ปีเท่านั้น ขณะที่ความเก๋าเกมจะอยู่ที่ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี ซึ่งในแมตช์แรกนี้ ความเก๋าของ ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซีที่ตั้งเป้าที่จะผ่านเลกแรกให้ได้เกมนี้ถือว่าต้องเน้นหนักแน่นอน ซึ่งต้องยกให้ความเก๋าของ ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซีถือความได้เปรียบอยู่เล็กน้อยในเกมนี้
 

สกอร์ที่คาด

แก่นนคร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วีซี 1-3 ยูเรก้า - ศรีสะเกษ วีซี

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ