รีเซต
เป็นเกียรติ! 'ณภัสวรรณ-เศวต' นักแม่นปืน ได้รับเลือกให้ถือธงชาติไทย ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020

เป็นเกียรติ! 'ณภัสวรรณ-เศวต' นักแม่นปืน ได้รับเลือกให้ถือธงชาติไทย ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020

เป็นเกียรติ! 'ณภัสวรรณ-เศวต' นักแม่นปืน ได้รับเลือกให้ถือธงชาติไทย ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020
ข่าวสด
20 กรกฎาคม 2564 ( 13:00 )
97

"เอิน" ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนหญิง และ "แซม" เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินชาย ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนนักกีฬาไทย ทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 ขณะที่ ธนา ไชยประสิทธิ์ ได้ทำการรายงานความเคลื่อนไหวเรื่องโควิด-19

ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยเปิดเผยว่า ทีมแพทย์ของนักกีฬาไทยในโอลิมปิกได้แจ้งข้อมูล หลังการประชุมตัวแทนฝ่ายแพทย์ทุกชาติในโอลิมปิกร่วมกัน และได้ข้อมูลว่ามีการแจ้งเคสที่ติดโควิด-19 ถึง 8 ราย จากการตรวจที่สนามบิน แต่ไม่ให้รายละเอียดใดๆ ซึ่ง ตามมาตรการของเจ้าภาพ จะถูกแยกไปกักตัว อย่างไรก็ตาม จากข่าวการติดโควิด-19 จำนวน 58 รายซึ่ง ซีเอ็นเอ็น รายงานนั้น ไม่มีรายละเอียดให้ทราบ รวมทั้งข้อมูลจากทางฝ่ายแพทย์ของเจ้าภาพ ก็ไม่มีเผยแพร่มายังทุกทีม

กระทั่งล่าสุดได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการว่ามี คนในหมู่บ้านนักกีฬาติดโควิด-19 ในเวลานี้คือ 4 ราย แต่ยังไม่มีการแจ้งรายละเอียด โดยคณะแพทย์แนะนำให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกท่านให้ยังคงปฏิบัติตนโดยยึดหลัก ปลอดภัยไว้ก่อน เพื่อเราจะได้ห่างไกลเชื้อ อย่าการ์ดตก โดยเฉพาะแหล่งที่อาจจะเป็นจุดเสี่ยงมากที่สุดในหมู่บ้าน คือห้องอาหาร ทางเข้า จุดกดแอลกอฮอล์ และ อ่างล้างมือ ซึ่งเป็นจุดสัมผัส ให้ใช้ศอกในการเปิดปิด อย่าใช้มือ “หากพบใครที่เห็นหรือได้ยินเสียง ไอ จาม ควรจะอยู่ให้ไกลจากบุคคลเหล่านั้น พยายามใช้เวลาให้น้อยที่สุดในห้องอาหาร เพราะเป็นแหล่งชุมนุมคนเป็นจำนวนมาก มีโอกาสรับเชื้อเข้าสู่ตัวเรา ได้มากที่สุด”

ขณะที่นักกีฬาที่จะรับหน้าที่ถือธงไตรรงค์ ในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ทางคณะกรรมการโอลิมปิกพยายามสอบถามสมาคมกีฬาต่างๆ แต่ปรากฎว่า มีปัญหาเรื่องของโปรแกรมการแข่งขัน เพราะพิธีเปิดในวันที่ 23 ก.ค. จะเลิกค่อนข้างดึก คือเกือบเที่ยงคืน ทำให้นักกีฬาที่จะลงแข่งขันในวันที่ 24 ก.ค. ทั้งแบดมินตัน, เทควันโด, มวยสากล ไม่พร้อม จึงมอบหมายให้ "เอิน" ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนหญิงทีมชาติไทย และ "แซม" เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินชายทีมชาติไทย วัย 56 ปี ซึ่งทั้งสองต่างก็มีผลงานที่น่าสนใจ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ โอลิมปิกเกมส์ จัดให้มีนักกีฬาชาย - หญิง รับหน้าที่ดังกล่าวพร้อมกัน เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ

 

ทั้งนี้ในอดีต นักกีฬาที่ได้รับหน้าที่ถือธงชาติไทยในโอลิมปิกเกมส์ ประกอบด้วย

2016 รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน)

2012 ณัฐพงษ์ เกตุอิน (ว่ายน้ำ)

2008 วรพจน์ เพชรขุ้ม (มวยสากลสมัครเล่น)

2004 ภราดร ศรีชาพันธุ์ (เทนนิส)

2000 สมรักษ์ คำสิงห์ (มวยสากลสมัครเล่น)

1996 วิศณุ โสภานิช (กรีฑา)

1992 สุรพงษ์ อาริยะมงคล (โค้ชกรีฑา)

1988 สมชาย จันทวานิช (ยิงปืน)

1984 รังสิต นาโยทัย (ยิงปืน)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้