รีเซต
ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ VS มิกุรุ อาซากุระ : กติกา ข้อมูล และลิ้งก์ดูสด

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ VS มิกุรุ อาซากุระ : กติกา ข้อมูล และลิ้งก์ดูสด

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ VS มิกุรุ อาซากุระ : กติกา ข้อมูล และลิ้งก์ดูสด
bally4455
25 กันยายน 2565 ( 01:30 )
2.1K

เปิดกติกา สถิติ และข้อมูลที่น่าสนใจของมวยไฟต์พิเศษที่แฟนมวยทั่วโลกจับตา “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ VS มิกุรุ อาซากุระ” วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.นี้ TrueID ยิงสดผ่านทางช่อง True Sports 3 (668)

แฟนมวยทั่วโลกต่างจับตามองศึก Super Rizin ที่ไซตามะ ซูเปอร์ อารีน่า ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายนนี้ ซึ่งมีคู่ไฮไลต์คือการเจอกันระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลก 5 รุ่นชาวอเมริกันผู้ไม่เคยแพ้ใคร ปะทะ มิกุรุ อาซากุระ นักสู้ชื่อดังเลือดซามูไร

  • ช่องถ่ายทอดสด คู่มวย และวัน/เวลาแข่งขัน

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กับ มิกุรุ อาซากุระ จะขึ้นสังเวียนฟาดปากกันในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย. โดยจะขึ้นเวทีเป็นคู่ไฮไลต์ของรายการ ขณะเดียวกัน มีนักชกไทยที่ขึ้นสังเวียนในรายการนี้ด้วยคือ บรรดาศักดิ์ ส. ตระกูลเพชร ซึ่งจะพบกับ นาดากะ โยชินาริ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง

ส่วนมวยคู่อื่นๆ ในรายการได้แก่ เคียวจิ โฮริกุจิ พบ ยูโตะ ฮากามูระ, ฮิโรมาสะ โอกิคุโบะ  พบ ซู ซอล คิม, เคียวเฮ ฮางิวาระ พบ ชิฮิโระ ซูซูกิ, ยูริ โอฮาระ พบ หลุยส์ กุสตาโว่ และ โชมะ ชิบิซาอิ พบ คัลลี จิเบรียน เดอ โอลิเวียรา

แฟนมวยสามารถติดตามได้ทาง TrueID ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง True Sports 3 (668) เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

  • กติกาการชก

ไฟต์พิเศษระหว่าง เมย์เวทเธอร์ กับ อาซากุระ จะดวลกันภายใต้กติกามวยสากล มีกำหนด 3 ยก ยกละ 3 นาที และไม่มีการตัดสินผลแพ้-ชนะ ดังนั้นไฟต์นี้จะไม่มีการนับเป็นสถิติของทั้งสองคน

  • ข้อมูล เมย์เวเธอร์-อาซากุระ

ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ วัย 45 ปี อดีตแชมป์โลกถึง 5 รุ่น พร้อมกับสถิติชนะ 50 ไฟต์รวด และไม่เคยแพ้ใครตลอดการชกอาชีพ โดยไฟต์สุดท้ายคือการเอาชนะ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ เมื่อเดือนส.ค. 2017

หลังจากนั้น เมย์เวทเธอร์ ขึ้นชกโชว์ไฟต์พิเศษ 3 ครั้ง พบกับ เทนชิน นาสึกาวะ วันที่ 31 ธ.ค. 2018, พบ โลแกน พอล วันที่ 6 มิ.ย. 2021 และพบ ดอน มัวร์ วันที่ 21 พ.ค.2022 จนมาถึงครั้งที่ 4 พบกับ อาซากุระ ในไฟต์นี้ ซึ่งคาดการณ์กันว่า เมย์เวทเธอร์ รับค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 15-20 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 540-720 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ด้าน มิกุรุ อาซากุระ ปัจจุบันอายุ 30 ปี มีทักษะการต่อสู้ทั้งคาราเต้, มวยสากล และยิวยิตสู พร้อมกับมีดีกรีเป็นอดีตแชมป์ MMA ของ Fighting Network Rings สองรุ่นด้วยกัน คือรุ่น 143 และ 154 ปอนด์

ส่วนสถิติที่ผ่านมา อาซากุรุ ผ่านการต่อสู้ MMA มาแล้ว 20 ครั้ง ชนะ 16 แพ้ 3 และไม่มีการตัดสิน 1 ครั้ง ซึ่งในชัยชนะ 16 ไฟต์นั้นเป็นการชนะน็อกถึง 8 ไฟต์ และชนะซับมิชชั่น 1 ไฟต์

ทั้งนี้ นอกจากบทบาทนักสู้บนสังเวียนแล้ว อาซากุระ ยังเป็นยูทูบเบอร์ชื่อดังของญี่ปุ่นด้วย โดยช่องยูทูบของเขามีผู้ติดตามมากถึง 2.74 ล้านคนเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ