แฮมชนอัลบอน! บอสตาส คว้าชัย ฟอร์มูล่าวัน สนามแรกที่ออสเตรีย

แฮมชนอัลบอน! บอสตาส คว้าชัย ฟอร์มูล่าวัน สนามแรกที่ออสเตรีย
nai_sailom
6 ก.ค. 63
48

รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกที่กลับมาแข่งขันได้เป็นสนามแรก ทีมดาว ‘สามแฉก’ ประเดิมชัยไปก่อนขณะที่มีนักขับที่แข่งไม่จบถึง 9 คนหนึ่งในนั้นคือนักขับลูกครึ่งไทย

วัลต์เตรี บอสตาส นักขับจากทีม เมอร์ซีดีส คว้าแชมป์แรกในศึกฟอร์มูล่าวันฤดูกาลใหม่ ใน ออสเตรีย กรังด์ปรีซ์ หลังจากที่ ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีมโดนโทษปรับ 5 วินาที ฐานพุ่งชน อเล็กซ์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากทีม เรด บูลล์

4 เดือนหลังจากที่ต้องเลื่อนการแข่งขันเพราะโควิด-19 ทีมเมอร์ซีดีส กลับมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องจากฤดูกาลก่อนแบบไร้รอยต่อ

อย่างไรก็ตาม พวกเขากลับม่คนขึ้นโพเดี่ยมเพียงคนเดียวเท่านั้น หลังแชมป์โลกคนเก่า บังคับรถไปเฉี่ยวขนนักขับดาวรุ่งของ เรด บูลล์ โดยสจ๊วตตัดสินว่าเป็นการระทำที่ทำอาจทำให้คู่แข่งเกิดอันตรายและปรับโทษเขาไป 5 วินาที

ผลจากการลงโทษ ทำให้ แฮม หล่นไปอยู่อันดับที่ 4 ของการแข่งขัน โดยที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 คือ ชาร์ลส์ เลอแกร์ก นักขับโมนาโกของทีม “ม้าลำพอง” เฟอร์รารี่ ที่ตามหลังมา 2 วินาทีเศษ

และที่ 3 คือ แลนโด้ นอร์ริส จากทีม แมคลาเรน ที่ได้ขึ้นโพเพี่ยมเป็นครั้งแรก พร้อมความคะแนนพิเศสจากการทำเวลาต่อรอบดีที่สุดไปด้วย

โดยการแข่งขันสนามที่ 2 จะยังคงแข่งขันกันที่ประเทศออสเตรีย ที่สนามเดิมคือ เรด บูลล์ ริง โดยจะใช้ชื่อรายการว่า สไตเรียน กรังด์ ปรีซ์ และจะแข่งขันกันในสัปดาห์หน้า

ผลกระทบจากโควิด-19 ทำให่ตอนนี้ ฟอร์มูล่าวัน ประกาศการแข่งขันมาแค่ 8 สนาม และอาจจะมีการประกาศเพิ่มเติมหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>จบนะ! เอฟไอเอ ไม่รับประท้วงของ เรด บูลล์ ต่อระบบพวงมาลัยของ เมอร์ซีดีส
>>คนดูอาจจะไม่! เวตเทล รับ แปลกใจที่ เฟอร์รารี่ ไม่เก็บเขาไว้กับทีม

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้