ความท้าท้ายใหม่!! สุพรีม ไฟเขียวปล่อย 'อัจฉราพร' ลุยตบลีกลูกยางต่างประเทศ

ความท้าท้ายใหม่!! สุพรีม ไฟเขียวปล่อย 'อัจฉราพร' ลุยตบลีกลูกยางต่างประเทศ
มติชน
20 เม.ย. 64
157

สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เปิดไฟเขียวปล่อย "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ดาวตบทีมชาติไทย ออกไปลุยลีกวอลเลย์บอลต่างประเทศ

นายธนดิศ ประสพเนตร ผู้จัดการทีม “โลมาสีชมพู” สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ทีมอันดับ 3 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 เปิดเผยว่า สุพรีม ได้รับการติดต่อเข้ามาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยมี 3-4 สโมสรจากต่างประเทศที่เเสดงความสนใจในตัวของ ”เพียว” อัจฉราพร คงยศ ดาวตบตัวเก่งของทีม โดยทางอัจฉราพรได้ตัดสินใจรับข้อเสนอจากสโมสรต่างประเทศ และจะไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมในไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลหน้า

“ที่ผ่านมา อัจฉราพร และสโมสรสุพรีม ได้ร่วมกันพิจารณาข้อเสนอของทุกสโมสรอย่างละเอียด ก่อนสุดท้าย อัจฉราพร จะตัดสินใจเซ็นสัญญากับสโมสรใหม่ในที่สุด ส่วนจะเป็นสโมสรไหนคงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ตอนนี้ เพราะตามมารยาทแล้วต้องรอให้สโมสรที่เซ็นสัญญาเป็นฝ่ายเปิดเผยเอง” ผู้จัดการทีมสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กล่าว

นายธนดิศ กล่าวอีกว่า ถือว่าเป็นโอกาสของอัจฉราพรที่จะได้ไปเล่นในระดับที่สูงขึ้น ทางสโมสรเองก็สนับสนุน ถึงแม้ว่าน้องจะยังคงมีสัญญากับทีมอยู่หลายปีก็ตาม ซึ่งอันที่จริงแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา เพียวก็ได้ตอบตกลงกับสโมสรในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่โชคไม่ดีที่หลังจากนั้นสโมสรดังกล่าวเกิดปัญหาภายใน จึงขอยกเลิกสัญญาไป ทำให้พลาดโอกาสในปีที่ผ่านมาอย่างน่าเสียดาย

สำหรับ “เพียว” อัจฉราพร ปัจจุบันวัย 25 ปี เป็นนักตบอะคาเดมีของทีมสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ที่เติบโตขึ้นมาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ก่อนขยับขึ้นมาสู่ทีมลีกตั้งเเต่อายุยังน้อย และที่ผ่านมายังพาทีมคว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีก 3 สมัย (2016-17, 2017-18, 2020) และแชมป์ซูเปอร์ลีก 3 สมัย (2017, 2018, 2019) รวมถึงแชมป์สโมสรเอเชีย 2 สมัย (2017, 2018) โดยอัจฉราพร เคยย้ายไปร่วมทีมต่างประเทศไทย 1 ครั้ง กับทีม จาการ์ตา บีเอ็นไอ 48 ในการแข่งขันโปรลีกา ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อฤดูกาล 2018-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคาะแล้ว! FIVB ยืนยัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ปีนี้ ไม่มีทีมตกชั้น

>> เพื่ออนาคต! นายกลูกยางไทย แจงเหตุไร้ชื่อ 5 เซียน ติดโผลุยศึกเนชั่นส์ลีก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้