ม้ามาอีก! เวตเทล คว้าแชมป์ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ช่วย เฟอร์รารี คว้าแชมป์ 3 สนามติด

boston2018
boston2018
22 กันยายน 2562 ( 23:07 )
88
3

ถึงแม้จะเป็นแชมป์สนามแรกของอดีตแชมป์โลกชาวเยอรมัน แต่นี่คือแชมป์สนามที่ 3 ของทีม “ม้าลำพอง” แบบติดต่อกันในการแข่งขันในสนามย่านอาเซียน

เซบาสเตียน เวตเทล นักขับมากฝีมือจากทีม เฟอร์รารี จบสถิติสุดห่วยที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ยาวนาน 13 เดือนลงได้สำเร็จ หลังคว้าชัยใน ฟอร์มูลา วัน รายการ สิงคโปร์ กรังด์ ปรีซ์

เวตเทล ได้ประโยชน์จากการวางกลยุทธ์ของทีม เฟอร์รารี ในการแซงเพื่อนร่วมทีมอย่าง ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ขึ้นนำในช่วงกลางการแข่งขัน

ถึงแม้ เลอแคลร์ จะกล่าวผ่านวิทยุไปถึงทีมงานว่า “ไม่ยุติธรรม” แต่ก็จำใจขับรถต่อไปจนจบอันดับ 2 ในเรซนี้ ซึ่งนี่อาจจะสร้างปัญหาตามมาในทีมเฟอร์รารี ก็ได้

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า ชัยชนะในสนามนี้ จำเป็นต่ออดีตแชมป์โลก 4 สมัย ที่ขาดความมั่นใจ และมีความผิดพลาดหลายครั้งในหลายเรซหลัง

อันดับที่ 3 เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น จากทีม เรดบูลล์ ที่โชว์ฟอร์มเจ๋ง แซง ลูอิส แฮมิลตัน เข้ารับธงตราหมากรุกเป็นคนที่ 3 และที่ 5 เป็นของ วัลต์เตรี บอสตัส

ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากทีม เรด บูลล์ จบอันดับที่ 6 ในสนามนี้ โดยตั้งแต่เขาขึ้นมาขับในทีม เรดบูลล์ เขาไม่เคยจบแย่กว่าที่ 6 เลยทั้ง 3 สนามด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ม้าลำพองมา! เลอแคลร์ ยึดโพล สิงคโปร์ กรังปรีซ์ ด้านอัลบอน สตาร์ตที่ 6

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#ชาร์ลส์ เลอแคลร์
#ฟอร์มูลา วัน
#เซบาสเตียน เวตเทล
#เฟอร์รารี

บทความที่เกี่ยวข้อง