แฟนแบดจับตา!! 'ไท่ ซื่อหยิง' ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมล่าแชมป์โยเน็กซ์ ไทยแลนด์

แฟนแบดจับตา!! 'ไท่ ซื่อหยิง' ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมล่าแชมป์โยเน็กซ์ ไทยแลนด์
มติชน
8 ม.ค. 64
92

ไท่ ซื่อหยิง นักตบสาวมือ 1 โลก พร้อมเต็มที่ในศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งจะลงแข่งขันกันในสัปดาหน้า ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เปิดฉากด้วย “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ วันที่ 12-17 มกราคม ต่อด้วยร “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ วันที่ 19-24 มกราคม และ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ วันที่ 27-31 มกราคม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มกราคม ไท่ ซื่อหยิง นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลกจากไต้หวัน เตรียมลงประชันฝีมืออีกครั้งหลังห่างจากสังเวียนถึง 9 เดือน นับตั้งแต่คว้าแชมป์ออล อิงแลนด์ ระดับเวิลด์ทัวร์ 1000 สมัยที่ 3 เมื่อเดือนมีนาคม 2563 และถูกจัดให้เป็นเต็งหนึ่งของรายการที่จะมาโชว์สไตล์การเล่นสวยงาม ด้วยเทคนิคการเล่นลูกสองจังหวะ จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนแบดมินตันทั่วโลกที่หลงใหลในเกมการเล่นของเธอ ให้แฟนแบดมินตันชาวไทยได้รับชมถึงบ้านผ่านการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์, ทรูโฟร์ยู, ทีเอ็นเอ็น และทรูไอดี

ขณะที่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 11 โลก จะลงแข่งรอบเมนดรอว์ รอบแรก 32 คู่ ในวันที่ 12 มกราคม โดย กิ๊ฟและวิว เปิดเผยว่า รู้สึกคิดถึงบรรยากาศการแข่งขันอีกครั้งหลังห่างหายไปนานเกือบปี และรู้สึกเสียดายมากที่สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่มีกองเชียร์เข้ามาให้กำลังใจในสนาม แต่จะทำผลงานให้ดีที่สุด ไม่ให้แฟนชาวไทยผิดหวัง เป้าหมายคือติด 1 ใน 8 ไปเล่นรายการสุดท้ายของปี เวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์ จึงต้องเร่งทำผลงานใน 2 รายการแรกในเวิดล์ทัวร์ 1000 ในเมืองไทยให้ได้ดีที่สุด

สำหรับทัพนักแบดมินตันไทยในการแข่งขันครั้งนี้นำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 5 โลก, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยวมือ 15 โลก, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 3 โลก, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ หญิงเดี่ยวมือ 12 โลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หญิงเดี่ยวมือ 13 โลก, “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ชายเดี่ยวมือ 25 โลก และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย รวมถึงนักกีฬาดาวรุ่งไทยมากมายที่ได้สิทธิลงแข่งขันระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 เป็นครั้งแรกข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ช็อกวงการ!! 'โมโมตะ' นักแบดมือ 1 โลกติดโควิด-ทัพญี่ปุ่นถอนตัวมาไทย

>> ลงซ้อมแล้ว!! นักแบดระดับโลกประเดิมซ้อมนิวนอร์มอล เตรียมบู๊ 3 ศึกใหญ่ที่ไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

      

ยอดนิยมในตอนนี้