มาด้วยใจ!! เผยอาชีพ แข้งตัวจริงทีมชาติยิบรอลตาร์ ในเกมแรก นัดประวัติศาสตร์ของชาติ

มาด้วยใจ!! เผยอาชีพ แข้งตัวจริงทีมชาติยิบรอลตาร์ ในเกมแรก นัดประวัติศาสตร์ของชาติ
kajohnjohnyos
8 ก.ย. 57
1.9K

ควันหลงศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 รอบคัดเลือก (ยูโร 2016) ที่แข่งขันไปเมื่อคืนที่ผ่านมา ในคู่ระหว่าง ยิบรอลตาร์ พบกับ โปแลนด์ ซึ่งถือเป็นนัดประวัติศาสตร์ เนื่องจาก ยิบรอลตาร์ เป็นชาติเกิดใหม่ ที่เพิ่งลงเล่นเกมนานาชาตินัดแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ หลังได้รับการรับรองจาก “สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)” ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า โปแลนด์ สามารถบุกมาถล่มได้ 7-0 ตามคาด โดยโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเป้าจาก บาเยิร์น มิวนิค จัดการซัดคนเดียว 4 เม็ด

ทั้งนี้ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยออกมาจากสื่อต่างประเทศว่า นักเตะ 11 ตัวจริงของ “ยิบรอลตาร์” นั้น มีนักเตะอาชีพเพียงแค่ 2 คน นั้นคือกองกลางตัวรุก เบอร์ 10 ที่ชื่อว่า วอล์คเกอร์ ส่วนอีกคนคือ ไวส์แมน ในตำแหน่งแบ็กขวา เบอร์ 2

ขณะที่อีก 9 รายนั้น ไม่ได้มีอาชีพนักฟุตบอล หากแต่มีการงานแตกต่างกันไป โดยผู้รักษาประตูอย่าง เปเรซ นั้นเป็นนักดับเพลิง ที่เหลือก็มีตำรวจอีก 2 คน, พนักงานขนส่ง 1 คน, เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับศุลกากร 1 คน, เสมียน 1 คน, พนักงานขาย 1 คน, ช่างไฟฟ้า 1 คน และ ลูกเรืออีก 1 คน

สำหรับ ยิบรอลตาร์ นั้น เป็นชาติเล็กๆ ที่มีพื้นที่แค่ 6.8 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น และมีประชากรประมาณแค่ 30,000 คนทั้งประเทศ โดยตั้งอยู่ที่ช่องแคบยิบรอลตาร์ ซึ่งเป็นดินแดนที่อยู่ระหว่างทวีปยุโรปกับทวีปแอฟริกา และใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก http://bleacherreport.com/
08-09-2557
13.13 น.

ยอดนิยมในตอนนี้