รีเซต
ญี่ปุ่นสุดเข้มงวด!! ดาว-แบม เปิดใจลุยศึกโอลิมปิก นิวนอร์มอล มาตรการเข้มป้องกันโควิด

ญี่ปุ่นสุดเข้มงวด!! ดาว-แบม เปิดใจลุยศึกโอลิมปิก นิวนอร์มอล มาตรการเข้มป้องกันโควิด

ญี่ปุ่นสุดเข้มงวด!! ดาว-แบม เปิดใจลุยศึกโอลิมปิก นิวนอร์มอล มาตรการเข้มป้องกันโควิด
มติชน
13 กรกฎาคม 2564 ( 21:00 )
73

ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ และ กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักกีฬาเรือใบ 2 นักกีฬาหญิงทีมชาติไทย เผยมาแข่งโอลิมปิกครั้งนี้ ทางเจ้าภาพ ญี่ปุ่น จัดมาตรการสุดเข้มข้น เพื่อป้องกันโควิด-19

หลังจากที่ "ดาว" ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟหญิงทีมชาติไทย และ "แบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักกีฬาเรือใบหญิงทีมชาติไทย เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น และเข้าพักที่เอโนะชิมา ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโตเกียวราว 70 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ช่วงวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคมนั้น

ล่าสุด ศิริพร และ กมลวรรณ ร่วมกันไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊กเปิดเผยครั้งแรกหลังเดินทางเข้าที่พักว่า ตอนเดินทางเข้าญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่ค่อนข้างเข้มงวดกับเราเป็นพิเศษ เพราะเดินทางมาจากประเทศกลุ่มสีแดงที่การระบาดหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยปกติจะเข้าไปทักเพื่อนนักกีฬาต่างชาติเข้าไปกอด แต่ตอนนี้ต้องอยู่ห่างจากเพื่อน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจาย ซึ่งทางเจ้าภาพญี่ปุ่นได้เข้มงวดมาตรการต่างๆ มาก โด

"ตอนที่เดินทางเข้าญี่ปุ่นต้องถือเอกสารเยอะมาก ก่อนมาก็ตั้งลงทะเบียนในแอพลิเคชั่นของเขาด้วย พอเรามาถึงก็มีการกั้นทางให้เราเดินไปตรวจโควิดด้วยการใช้น้ำลาย ขั้นตอนต่อไปก็ไปทำไอดีการ์ด ก่อนที่จะเข้าตรวจ ตม. และตรวจกระเป๋าเดินทาง โดยเราอยู่ที่สนามบินตั้งแต่ 6 โมงจนถึงเที่ยง ราว 5-6 ชั่วโมง ก่อนเดินทางไปยังที่พักต่อไป"

ศิริพร และ กมลวรรณ กล่าวอีกว่า บรรยากาศที่พักที่นี่ค่อนข้างเงียบเหงา เพราะนักกีฬาไทยพักอยู่ที่นี่แค่ 3 คน โดยพวกเราไม่ได้พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา เนื่องจากสนามแข่งขันค่อนข้างไกลมาก เพื่อไม่ต้องใช้เวลาเดินทางไกล ส่วนสภาพอากาศที่นี่กำลังดี ไม่ร้อนไม่หนาว อุณหภูมิราว 25-26 องศาเซลเซียส และติดทะเล โดยรวมสภาพอากาศกำลังพอดี แต่เราไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ตามมาตรการต่างๆ ของเจ้าภาพ

"โอลิมปิกครั้งนี้ก็เป็นสมัยที่ 2 ของพวกเรา แต่ก็ถือว่าเป็นครั้งที่แปลกไปอีกแบบ เพราะเป็นการจัดการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล ส่วนการแข่งขันวันแรกเราจะแข่งพร้อมกันในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ สนามแข่งขันอยู่ห่างจากที่พักราว 21 กม. และใช้เวลาเดินทางราวครึ่งชั่วโมง"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้