เช็คเลยช่องไหนบ้าง!! กสทช.จับมือเอกชน ถ่ายทอดสดโอลิมปิก 2020 ผ่านฟรีทีวี 6 ช่อง

เช็คเลยช่องไหนบ้าง!! กสทช.จับมือเอกชน ถ่ายทอดสดโอลิมปิก 2020 ผ่านฟรีทีวี 6 ช่อง
KiTTiSaK
12 พ.ย. 63
617

กสทช. จับมือพันธมิตรภาคเอกชน ประกาศความพร้อม ถ่ายทอดสดศึก “โตเกียวเกมส์  2020” ผ่าน 6 ช่องฟรีทีวี ได้แก่ NBT 2HD, ThaiPBS, NEW18, ทรูโฟร์ยู 24 , GMMTV 25 และ PPTV HD 36  พร้อมชวนคนไทยทั่วประเทศ “วิ่ง 1 ล้านกิโลเมตร 1 ล้านบาท” เพื่อส่งกำลังใจถึงนักกีฬาทีมชาติไทย

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ 2563 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ คณะกรรมการกิจการ กระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.), กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, คณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิก แห่งประเทศไทย , บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และพันธมิตรภาคเอกชน ร่วมแถลงข่าว ประกาศความพร้อมการถ่ายทอดสด “การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก โตเกียว 2020” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THAI TEAM ชนะใจคนไทย” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค.64 ถึง 8 ส.ค.64 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า มหกรรมกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกเลื่อนเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้กำหนดวันแข่งขันอย่างเป็นทางการมาแล้ว โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ยืนยันแล้วว่าจะ มีพิธีเปิดในวันที่ 23 ก.ค. 64 และพิธีปิดการแข่งขันวันที่ 8 ส.ค. 64 

ทั้งนี้ ประเทศไทยพร้อมแล้วที่จะสนับสนุนนักกีฬาไทยเดินทางไปแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมความพร้อม ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของนักกีฬา แผนดูแลความปลอดภัยด้านสาธารณสุขให้กับนักกีฬา การถ่ายทอดสด การจัดกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนการสนับสนุนต่างๆ จากภาครัฐบาลและเอกชน ขณะที่กองเชียร์ชาวไทยก็สามารถร่วมส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้ด้วยการ ติดแฮชแท็ก #THAITEAM บนโซเชียลมีเดีย เพื่อแสดงพลังให้นักกีฬาได้รับรู้ว่าทุกคนคือฮีโร่ ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้การแข่งขัน 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ทุกภาคส่วนในประเทศญี่ปุ่นยืนยันว่าการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” ต้องเกิดขึ้นแน่นอน ประเทศญี่ปุ่นกำลังเดินหน้าอย่างสุดกำลังกับหลายหลากนวัตกรรมและมาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้เจ้าภาพกำลังพัฒนา "เครื่องมือในการรับมือกับโควิด" ที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัยมากที่สุด อาทิ การตรวจคนเข้าเมือง การกักตัว การตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีประสิทธิภาพสูงและรวดเร็วขึ้น วัคซีน การเว้นระยะทางสังคม เพื่อให้การจัดงานมีความปลอดภัยมากที่สุดทั้งสำหรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ชม และทุกคนที่มีส่วนร่วมในการแข่งขัน

ขณะที่ ผศ.ดร.ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการ โทรคมนาคมแห่งชาติรักษาการเลขาธิการ (กสทช.) กล่าวว่า คณะรัฐบาลและกสทช. มุ่งมั่นที่จะให้คนไทย ได้ดู ได้เชียร์ และได้ลุ้น นักกีฬาไทยที่กำลังแข่งขันในศึกโอลิมปิกเกมส์อย่างเต็มอิ่มและทันท่วงที จึงได้ร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขันมาให้แฟนกีฬาไทยได้ดูอย่างจุใจทางโทรทัศน์ภาคพื้นดิน ฟรีทีวี และการรายงานข่าวครบทุกสถานี

ทั้งนี้ จะถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี 6 ช่อง ประกอบด้วยช่อง NBT 2HD, ThaiPBS, NEW18, ทรูโฟร์ยู 24 , GMMTV 25 และ PPTV HD 36 โดยร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ดาวเทียม T-Sport24s เชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยจะได้รับ ความสุข ความสนุก และร่วมลุ้นนักกีฬาไทย อย่างเต็มอิ่มแน่นอน นอกจากนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังได้ถ่ายทอดสดกีฬาพาราลิมปิก โตเกียว 2020 เพื่อให้คนไทยได้ชมและเชียร์อีกด้วย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กกท.ได้จับมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดแคมเปญพิเศษ “THAI TEAM ชนะใจคนไทย” เพื่อให้คนไทย ได้ร่วมส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไม่ว่าจะเป็น การจัดนิทรรศการและถ่ายถอดสดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ผ่าน Olympic Live Experience ครั้งแรกในโลกผ่านทางจอดิจิทัลนอกบ้าน ทั่วประเทศกว่า 500 จอ ในวันที่ 23-25 ก.ค. 64 เพื่อให้ได้สัมผัสบรรยากาศของการแข่งขันผ่านนิทรรศการและการจำลองเกมส์กีฬา พร้อมเชิญตำนานฮีโร่ไทยมาร่วมเสวนาสร้างความสนุกสนานและสร้างแรงบันดาลใจแก่เด็กและเยาวชน, กิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทย (National Flag Run) เพื่อนำธงไทยผ่านมือคนไทยทั่วประเทศไปโบกสะบัด ณ สนามโอลิมปิก โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 

พร้อมทั้งเปิดช่องทางการวิ่งธงชาติไทยแบบ Flag Of Nation: Virtual Run ชวนคนไทยทั่วประเทศร่วมวิ่งเพื่อสะสมระยะทางร่วมกัน 1 ล้านกิโลเมตร ที่ทุก 1 กิโลเมตร พันธมิตรจะร่วมบริจาค 1 บาท เป้าหมาย 1 ล้านบาท ให้ทัพนักกีฬาไทย และเปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทย “Flag Of Nation: National Flag Run” ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วประเทศ ได้มีส่วนร่วมในการวิ่งผลัดธงชาติไทย พร้อมกับเหล่า ศิลปิน ดารา และนักกีฬา ด้วยการร่วมวิ่งคนละ 1 กิโลเมตร เป็นจำนวนรวม 4,606 กิโลเมตร หรือเทียบเท่าระยะทางจากกรุงเทพฯ ถึง โตเกียว ผ่าน 35 จังหวัด ในเวลา 60 วัน เพื่อแสดงพลัง ของประชาชนชาวไทย ส่งต่อกำลังใจถึงนักกีฬาทีมชาติไทยที่กำลังแข่งขัน ตลอดจนกิจกรรม Olympics Experience Roadshow 5 ภาค และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับ นักกีฬาไทยที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในศึกโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 32 แล้ว อย่างเป็นทางการ 18 คน ประกอบด้วย พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทควันโด), เศวต เศรษฐาภรณ์ (ยิงเป้าบิน), กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม (เรือใบ), ศิริพร แก้วดวงงาม (วินด์เซิร์ฟ), จุฑาธิป มณีพันธุ์ (จักรยาน), อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ (ยิงปืน), ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ (ยิงปืน), ธันยพร พฤกษากร (ยิงปืน), สุธิยา จิวเฉลิมมิตร (ยิงเป้าบิน), อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข (ยิงเป้าบิน), อาริย์ณัฎฐา ชวตานนท์ - กรธวัชสำราญ - วีรภัฎ ปิฏกานนท์ - ศุภณัฐ วรรณกุล (ขี่ม้า), ธิติสรรค์ ปั้นโหมด (มวยสากล) สุดาพร สีสอนดี (มวยสากล), ใบสน มณีก้อน (มวยสากล) และ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี (มวยสากล)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไทยแลนด์สู้สู้!! อัพเดทรายชื่อนักกีฬาไทยคว้าโควตาลุยโอลิมปิก 2020

>> "แอนนา โกรากากี" นักกีฬาหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ออกสตาร์ทวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้