รีเซต
นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมชาย) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)

นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมชาย) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)

นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมชาย) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)
WeenayA
16 กุมภาพันธ์ 2567 ( 22:26 )
581

 นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมชาย)
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)

สภาพความพร้อม นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี

     ก้าวขึ้นมาป้องกันแชมป์ได้อย่างสมศักดิ์ศรี สำหรับ นครราชสีมาคิวมินซี วีซี หลังจากที่ จบเกมรอบรองชนะเลิศด้วยการเอาชนะ เกาะกูดคาบาน่า เอโฟร์เอส ขาดลอย 3-0 เซต ทำให้ตลอด 16 นัดที่ผ่านมาของ แชมป์เก่า นครราชสีมา คิวมินซี วีซี พวกเขาชนะรวดทั้ง 16 เกม ไม่แพ้ใครทั้งสิ้น ซึ่งถือว่าเป็นฟอร์มที่แข็งแกร่งอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่า ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนั้นก็มาจาก ขุมกำลังที่แข็งแกร่งและลงตัวสุดๆ นำมาโดยกัปตันแนบ วันชัย ทัพวิเศษ พร้อมด้วย กฤษฏา นิลไสว , ธนภัทร เจริญสุข และ อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์  ขณะที่ตัวอิมพอร์ท ก็ถือว่ามาซัพพอร์ททีมได้อย่างยอดเยี่ยม และถือเป็นอาวุธหนักของ แชมป์เก่านครราชสีมา เลยก็ว่าได้ ทั้ง อซิซเบ็ก คุชโครอฟ และ ไอส์ลอมจอน โซบิรอฟ 2 ตัวอิมพอร์ท จากอุซเบกิสถาน รวมถึง ฟาร์ฮาม ฮาริม หัวเสาจากอินโดนีเซีย ก็เพิ่มมิติของเกมรุกให้กับทีมได้เยอะเลยทีเดียว ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศนี้ ขุมกำลังทั้งหมดของ นครราชสีมาคิวมินซี วีซี ยังถือว่าเป็นต่ออยู๋ไม่น้อยและมีโอกาสที่จะคว้าชัยได้ 17 เกมติดสร้างประวัติศาสตร์ ไม่แพ้ใคร 2 ฤดูกาลติดค่อนข้างสูงเลยทีเดียว 


สภาพความพร้อม ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ

      เตรียมทีมมาดีไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ ตั้งแต่รอบไฟนอล โฟร์ ที่ผ่านมายาวมายนถึงรอบรองชนะเลิศที่เพิ่งผ่านไปนี้ โดยเฉพาะการล้างตาต่อรองแชมป์เก่าอย่างพิษณุโลก วีซี 2 เกมติดต่อกัน และเป็นการเอาชนะได้ 3 เซตรวดทั้ง 2 เกม ทั้งๆที่ ในช่วงฤดูกาลปกติ พิษณุโลกวีซี คว้าชัยได้ทั้ง 2 เกม ซึ่งจากฟอร์ทดังกล่าวทำให้เห็นได้ว่า ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ ปรับระบบทีมมาได้เรียบร้อย และขุมกำลังตอนนี้ก็ลงตัวไม่แพ้กันทั้ง  ชัยวัฒน์ ถุงคำ , ศุภชัย คำหอม , สุรเดช คำหอม , ยุทธกาญจน์ บุญรัตน์ , โคเฮย์ ยานากิซาว่า หัวเสาชาวญี่ปุ่น  ยูดาห์ ปูตร้า มิดเดิลบล็อก ชาวอินโดนีเซีย และ ยูรีล คุชคอฟ ผู้เล่นหัวเสาชาวรัสเซีย ซึ่งหากอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ก็มีโอกาสที่จะล้มแชมป์เก่าในเกมรอบไฟน่อลนี้ได้เช่นกัน


บทวิเคราะห์

     ถือว่าเป็นคู่ชิงในประเภททีมชายที่เหมาะสมจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟอร์มในช่วงท้ายซีซั่นนี้ นครราชสีมาคิวมินซี วีซี ฟอร์มดีไม่มีแผ่ว ขุมกำลังลงตัวสุดและไร้พ่ายมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศนี้ ขณะที่ ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ มีการปรับจูนระบบทีมมาโดยตลอดทั้งซีซั่น และก็เพิ่งจะลงตัวแบบสดๆ ร้อนๆ ในรอบไฟน่อลโฟร์ที่ผ่านมา ถือว่าฟอร์มเข้าที่เข้าทางแบบตรงเวลาสุดๆ ซึ่งเกมนี้มันอย่างแน่นอน แต่หากดูจากฟอร์มและขุมกำลังแล้ว ความเด็ดขาด และขุมกำลัง เกมนี้ต้องยกให้ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ยังดูเป็นต่ออยู่พอสมควรในเกมนี้ และทีเด็ดทีขาดดน่าจะอยู่ทางฝั่งแชมป์เก่าในเกมนี้

 

สกอร์ที่คาด 
นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี 3-2 ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ