รีเซต

ทุกคนเสียใจ!! เสี่ยฮุยขอโทษ 'ศรีสะเกษ' ชวดชิงแชมป์ - ยืนยันไม่ได้ใช้ยาขับปัสสาวะ

ทุกคนเสียใจ!! เสี่ยฮุยขอโทษ 'ศรีสะเกษ' ชวดชิงแชมป์ - ยืนยันไม่ได้ใช้ยาขับปัสสาวะ
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:00 )
94

เสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขอโทษแฟนมวยที่กำปั้นในสังกัด พลาดชิงแชมป์โลก ยืนยัน "เจ้าแหลม" พร้อมสู้ต่อแม้อายุ 35 ปี

"เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของศรีสะเกษ เผยว่า หลังจากที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกชาวไทยต้องถอนตัวในการชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ที่ว่างของสภามวยโลก (WBC) กับ คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน เนื่องจากป่วยได้อาการไตอักเสบกะทันหันจนต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาลที่เมืองฟินิกซ์ แอริโซน่า ก่อนที่จะกลับมาพักฟื้นที่โรงแรมที่พัก

สำหรับอาการล่าสุดของเจ้าแหลม เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาไทย) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของเจ้าแหลม ว่าตอนนี้อาการของเจ้าแหลมดีขึ้นแล้วและตนได้พามารับประทานอาหารนอกโรงแรมที่ร้านอาหารไทย-บราซิล ซิกเนเจอร์ ซึ่งสามารถรับประทานได้ตามปกติ ต้องฝากขอโทษแฟนมวยชาวไทยทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกคน ทุกคนเสียใจที่ไม่ได้ชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ทั้งที่เตรียมตัวมานานแรมปี ช่วงโควิดซ้อมตลอด แต่เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยไม่อาจคาดเดาได้

"กลับไปไทยงวดนี้จะได้พาศรีสะเกษไปให้หมอเฉพาะทางด้านไตได้เช็กละเอียด เพื่อทำการรักษาให้หายดี ที่หลายคนบอกว่านักมวยลดน้ำหนักมากเกินไปหรือเปล่า ใช้ยาขับปัสสาวะหรือไม่ ผมยืนยันอีกครั้งเลยว่าศรีสะเกษไม่ได้ลดเยอะเลย ลดตามปกติ"

"ชกแต่ละครั้งจะลดน้ำหนักประมาณ 5-6 ก.ก. ซึ่งเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา ส่วนเรื่องยายิ่งไม่ได้เลยเพราะยาขับปัสสาวะ วาดาที่ดูแลเรื่องสารกระตุ้นเขาไม่ยอมถ้าเรากินตรวจเจอแน่ และที่ค่ายไม่มีนักมวยคนไหนใช้ยาแบบนี้"

"ส่วนโอกาสที่จะกลับมาชิงแชมป์โลกอีกครั้งนั้น เสี่ยฮุย เผยว่าตอนนี้ตนยังไม่ได้พูดคุยกับ เอ็ดดี เฮิร์น โปรโมเตอร์ของแมตช์รูม เพราะตอนนี้เขายุ่งกับการจัดมวยในสัปดาห์นี้ ต้องรอให้เสร็จก่อนนั่นแหละถึงจะคุยกัน แต่น่าจะอยู่ที่เราว่าพร้อมแค่ไหน ผมได้พูดคุยกับศรีสะเกษ แล้วยืนยันว่าไม่เลิกแน่ เขาบอกกับตนว่าถ้าเสี่ยยังหนุนพร้อมสู้ต่อแน่นอน แม้ว่าอายุจะ 35 ปีแล้วก็ตามที"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้