รีเซต
รอเฮได้เลย! นักตบสาวไทย จ่อลิ่วรอบสุดท้าย หลัง เยอรมนี ชนะ แคนาดา

รอเฮได้เลย! นักตบสาวไทย จ่อลิ่วรอบสุดท้าย หลัง เยอรมนี ชนะ แคนาดา

รอเฮได้เลย! นักตบสาวไทย จ่อลิ่วรอบสุดท้าย หลัง เยอรมนี ชนะ แคนาดา
EkkEReport
3 กรกฎาคม 2565 ( 12:00 )
3.1K

แฟนลูกยางชาวไทย เตรียมเฮกันได้เลย เมื่อ ทีมนักตบสาวไทย จ่อตีตั๋วได้ไปเล่นศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศตุรกี หลังจากที่ เยอรมนี เอาชนะ แคนาดา 3-1 เซต ส่ง แคนาดา ตกรอบทันที พร้อมทำให้ทีมไทยมีโอกาสสูง ที่จะได้ผ่านเข้ารอบ

เรียกได้ว่า เป็นข่าวดีสุดๆ สำหรับ ทัพนักตบลูกยางสาวไทย หลังจากที่ เยอรมนี สามารถเอาชนะ แคนาดา ไปได้ 3-1 เซต ในศึก วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 เมื่อช่วงสายของวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งส่งผลให้ แคนาดา หมดสิทธิ์เข้ารอบทันที แม้ว่าจะยังเหลือเกมนัดสุดท้ายกับ เนเธอร์แลนด์ อยู่ เนื่องจากต่อให้ แคนาดา สามารถเอาชนะ เนเธอร์แลนด์ ได้ 3-0 เซต ก็จะมี 15 แต้ม เท่ากับ ไทย แต่จะมีอัตราส่วนเซตที่เป็นรองอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี จากผลดังกล่าวได้ส่งผลให้ เยอรมนี กลายเป็นทีมที่มีลุ้นเบียดเข้ารอบกับ ไทย แทน แต่ทว่าเป็น ทีมสาวไทย ที่มีโอกาสมากกว่า ที่จะคว้าตั๋วใบสุดท้ายได้ โดยโปรแกรมการแข่งขันนัดสุดท้าย ไทย จะลงสนามพบกับ อิตาลี ในวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.30 น. ขณะที่ เยอรมนี จะต้องพบกับงานหนักสุดๆ เมื่อต้องพบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก และจ่าฝูงของตาราง ในคืนวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 03.00 น.

ทั้งนี้ สำหรับเงื่อนไขในการเข้ารอบของไทย คือ ขอแค่เอาชนะ อิตาลี ด้วยสกอร์เท่าไหร่ก็ได้ ก็จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายทันที โดยไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันของคู่อื่นๆ แต่หากทำไม่สำเร็จ ก็ยังสามารถไปลุ้นให้ สหรัฐอเมริกา แชมป์เก่า 3 สมัยซ้อน เอาชนะ เยอรมนี ด้วยสกอร์เท่าไหร่ก็ได้ ก็จะทำให้ไทยได้ผ่านเข้ารอบเช่นกัน ซึ่งในกรณีนี้ ถือว่ามีความไปได้ไม่น้อยเลย เนื่องจาก สหรัฐอเมริกา นับเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งมาก และแพ้ให้กับ ญี่ปุ่น ไปเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้นในรายการนี้

โดยการแข่งขันในรอบสุดท้าย จะแข่งขันกันแบบน็อคเอาท์ ในระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศตุรกี ซึ่งถึงตอนนี้มีทีมที่การันตีคว้าตั๋วไปแล้ว 7 ทีม ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, บราซิล, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เซอร์เบีย, จีน และ ตุรกี เหลือเพียงโควตาสุดท้าย ที่ต้องลุ้นกันระหว่าง ไทย กับ เยอรมนี โดยทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบ จะเข้าไปพบกับเจ้าภาพ ตุรกี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้