รีเซต
นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมหญิง) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)

นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมหญิง) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)

นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมหญิง) : พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)
WeenayA
16 กุมภาพันธ์ 2567 ( 22:14 )
4K

 

นครราชสีมา วีซี VS ไดมอนด์ ฟู้ด (ทีมหญิง)
พรีวิว วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2023/24 รอบชิงชนะเลิศ (ลิ้งก์ดูสด)


สภาพความพร้อม นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี  

     ถือว่าโชว์ความเก๋าของการเล่นกับระบบลีกได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ที่ถึงแม้ว่า ในช่วงฤดูกาลปกติพวกเธอรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนจากสถิติ ชนะ 10 แพ้ 2 ซึ่งการแพ้ทั้ง 2 เกมนั้น คือการพ่ายให้กับไดมอนด์ ฟู๊ด ไฟน์ เชฟ ทั้ง 2 เกมแต่แล้วในรอบไฟน่อลโฟร์ ที่ผ่านมา สาวโคราช ก็เร่งฟอร์มของตัวเองคว้าชัยได้ทั้ง 3 เกม พร้อมกับ ในรอบรองชนะเลิศล่าสุดก็ยังเอาชนะ สโมสร ขอนแก่น ขอนแก่นสตาร์ มาได้แบบ 3-0 เซต ซึ่งถือได้ว่าเป็นทีมที่เก๋าประสบการณ์จริงๆรู้ทั้งการเร่งและผ่อนจังหวะของทีมในการยืนระยะในลีก ขณะที่ในเรื่องของขุมกำลัง การที่ซีซั่นนี้ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี  ได้ “ออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร หัวเสาทีมชาติไทยเข้ามาเสริมทัพ ก็ถือว่าตรงจุดเลยทีเดียว โดยเฉพาะ สถิติหลังจบรอบ ไฟน่อลโฟร์ “ออมสิน” ศศิภาพร เธอครองอันดับ 1 ถึง 2 สถิติ นั้นคือเล่นที่ทำแต้มได้มากที่สุดโดยทำได้ 215 แต้ม กับ การทำแต้มจากเกมรุกสูงสุด โดยทำได้ 191 คะแนน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวก็ยืนยันได้ว่าเธอคือแกนหลักของจริงที่ทำให้ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ฟอร์มแรง ขนาดนี้ ขณะที่ผู้เล่นรายอื่นก็ไม่ธรรมดาเช่นกันทั้ง บริฮานา โฮลแมน , จรัสพร บรรดาศีกดิ , เซลีน โดมิงโก และ อิโนฮุเอะ โคโตเอะ รวมถึง อรอุมา สิทธิรักษ์ หัวเสาตัวเก๋าอดีตทีมชาติไทย ก็ยังลงมาโชว์ทีเด็ดทีขาดได้อย่างยอดเยี่ยมในหลายๆเพลย์ ทำให้ แชมป์เก่าที่เคยเป็นเต็ง 2 ในช่วงฤดูกาลปกติ ขึ้นมาเป็นเต็งแชมป์อีกตรั้งในเวลานี้แบบไม่ต้องสงสัย

 

สภาพความพร้อม ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ

     เกือบหลับแต่ยังกลับมาได้จริงๆ สำหรับสาวๆ ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ ที่รอบรองชนะเลิศ ถูก สุพรีม ทิพย ชลบุรีอีเทค นำ 2-1 เซต และช่วงเซตที่ 4 ยังโดนนำจนถึงช่วงกลางเซต แต่ด้วยคุณภาพของพวกเธอก็ทำให้สามารถกลับมาแซงคว้าชัยได้ 3-2 เซต ซึ่งต้องบอกว่า คุณภาพระดับนี้มาจากขุมกำลังที่สุกงอมได้ที่จริงๆ ทั้งฟอร์มการเล่นในสนามและสภาพจิตใจ อย่าลิมว่าในช่วงฤดูกาลปกติ พวกเธอคว้าชัยมา 12 นัดรวดไม่แพ้ ใคร แต่ในรอบไฟนอล โฟร์ อย่างที่ทราบกัน พวกเธอพ่ายเกมแรก ต่อแชมป์เก่านครราชสีมา คิวมินซี วีซี ซึ่งทำให้เกมในรอบชิงชนะเลิศศึกไทยลีกนี้ถือว่าถูกที่ถูกเวลาสมราคาคูชิงอย่างที่สุด ซึ่งขุมกำลังของ ไดมอนด์ฟู๊ด อย่างที่เรียนไปถือว่าทุกคนพร้อมที่จะขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์จากนครราชสีมาคิวมินซีวีซี ซึ่งขุมกำลังในเกมนี้ของ ได มอนด์ ฟู๊ด แกนหลักยังพร้อมลงสนามทั้งหมด โดยเฉพาะ มิซากิ ยามาอูจิ หัวเสาชาวญี่ปุ่นที่ ทำแต้มให้กับทีมได้เป็นกอบเป็นกำ ณัฎฐณิชา ใจแสน เซตเตอร์ตัวหลักที่รักษาฟอร์มของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม  รวมถึง  สุทัตตา เชื่อวู้หลิม ,กาญจนา กุไธสง และ ศศิภาพร จันทวิสูตร ที่สภาพร่างกายสมบูรณ์ พร้อมลงสนามทั้งหมด ซึ่งหากไลน์อัปเหล่านี้ อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของตัวเองก็มีโอกาสไม่น้อยที่จะล้างตานครราชสีมาคิวมินซีวีซีได้สำเร็จ

 

บทวิเคราะห์

     สมราคาคู่ชิงของไทยลีกซีซั่นนี้จริงๆ เพราะตลอดซีซั่นที่ผ่านมา ทั้งคู่ต่างพ่ายกันเองเท่านั้นและไม่แพ้ทีมอื่นเลย ซึ่ง 2 เกมใน ช่วงฤดูกาลปกติ ไดมอนด์ ฟู๊ด ไฟน์ เชฟ คว้าชัยมาได้ทั้ง 2 เกม แต่ในรอบไฟนอล โฟร์ กลับเป็นนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ที่คว้าชัยมาได้ ซึ่งในรอบชิงนี้ต้องบอกว่าคาดเดายากสุดๆ อยู่ที่เกมในวันนั้นจะเข้าทางใครมากกว่ากัน และทีมใดที่ผิดพลาดน้อยกว่าก็มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ไปในเกมนี้


สกอร์ที่คาด 
นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี  3-2 ไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ