ไปอีกหนึ่ง!! เลื่อนแข่งศึกวอลเลย์บอลไดกิ้น ไทยแลนด์ ลีก หนีโควิดระบาด

ไปอีกหนึ่ง!! เลื่อนแข่งศึกวอลเลย์บอลไดกิ้น ไทยแลนด์ ลีก หนีโควิดระบาด
มติชน
6 ม.ค. 64
161

วอลเลย์บอลไดกิ้น ไทยแลนด์ ลีก เป็นทัวร์นาเมนต์กีฬาล่าสุดที่ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไป จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกประกาศโดยลงนามของ นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม อุปนายกสมาคมฝ่ายกีฬาอาชีพ เลื่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพรายการ ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2020-2021 ภายหลังจากเกิดสถานการณ์ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19

หลังจากที่ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และบริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กำหนดจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพรายการ ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2020-2021 ประเภททีมชายและทีมหญิง ระหว่างวันที่ 12 ธันวาคม 2563 – วันที่ 21 มีนาคม 2564 โดยได้เริ่มการแข่งขันสัปดาห์ที่ 1-3 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร กรมพลศึกษา กรุงเทพฯ และกำหนดจัดการแข่งขันสัปดาห์ที่ 4-7 ระหว่างวันที่ 9-31 มกราคม 2564 ที่เอ็มซีซี เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี

แต่เนื่องจากการแพระบาดระลอกใหม่ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ขยายขอบเขตการแพร่ระบาดออกไปอย่างกว้างขวาง และรวดเร็วในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งรวมทั้ง จ.นนทบุรี ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ประกาศให้เป็น 1 ใน 28 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด และได้กำหนดมาตรการต่างๆ ออกมาบังคับใช้อย่างเข้มงวด รวมทั้งการขอให้มีระงับการแข่งขันกีฬา

ขณะที่ กกท.มีหนังสือขอความร่วมมือสมาคมกีฬาต่างๆ ในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน และตามคำสั่ง จ.นนทบุรี ที่ 36/2564 เรื่อง สั่งบิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 28) ลงวันที่ 5 มกราคม 2564 ดังนั้น ฝ่ายจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพรายการ ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ ลีก 2020-2021 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้พิจารณาแล้วเห็นสมควรให้เลื่อนการแข่งขันรายการนี้ออกไปก่อน เมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติจะได้ดำเนินการจัดการแข่งขันต่อไป ซึ่งจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> กระหึ่มโลก!! สหพันธ์วอลเลย์ฯ เลือก 'นุศรา' ติดโผ 100 นักตบผลงานเด่นรอบทศวรรษ

>> แรงไม่เลิก!! สาวสุพรีม สุดเฉียบทุบชนะ โปรเฟล็กซ์ 3-0 นำจ่าฝูงตบไทยลีก

 

-------------------------------

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ