รีเซต
แชมป์ 2 รายการติด! 'บาส-ปอป้อ'ย้ำแค้นคู่เกาหลีใต้ ผงาดแบดโตโยต้า ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

แชมป์ 2 รายการติด! 'บาส-ปอป้อ'ย้ำแค้นคู่เกาหลีใต้ ผงาดแบดโตโยต้า ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

แชมป์ 2 รายการติด! 'บาส-ปอป้อ'ย้ำแค้นคู่เกาหลีใต้ ผงาดแบดโตโยต้า ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
24 มกราคม 2564 ( 17:15 )
1.6K

บาส-เดชาพล และ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์รายการที่ 2 ติดต่อกันในรอบ 2 สัปดาห์ หลังจากปราบคู่ แช ยูจุง กับ โซว ซองแจ จากเกาหลีใต้ 2 เกมรวด ผงาดแชมป์ประเภทคู่ผสม แบดมินตันโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น


ศึกแบดมินตัน “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่ออาทิตย์ที่ 24 มกราคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม
 "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่นักตบไทย มือ 3 ของโลก ลงสนามพบกับคู่ของ แช ยูจุง กับ โซว ซองแจ คู่มือ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ 

สำหรับคู่นี้เพิ่งเจอกันมาในรอบตัดเชือก ศึกโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งคู่นักตบไทยเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ และการมาเจอกันอีกครั้งในคราวนี้ บาส และ ปอป้อ ก็ยังโชว์ฟอร์มได้ดีกว่าในเกมแรก โดยทำแต้มออกนำ 11-7 ก่อนจะรักษาระยะห่างและปิดเกมไปได้ 21-16 ขึ้นนำ 1-0 เกม

ต่อมาเกมที่ 2 ทั้งคู่ทำแต้มผลัดกันนำผัลัดกันตามอย่างสูสี จนมาเสมอกันอย่างตื่นเต้นที่ 20-20 ก่อนที่คู่ของ เดชาพล และ ทรัพย์สิรี จะเอาชนะไปในช่วงดิวซ์ 22-20 ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2 เกมรวด 21-16 และ 22-20 ย้ำแค้นคู่เกาหลีใต้ได้อีกครั้ง คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล 74,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2.2 ล้านบาทไปครอง

ทั้งนี้ นับเป็นการคว้าแชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ได้ 2 รายการติดต่อกันในรอบ 2 สัปดาห์ของ บาส และ ปอป้อ หลังจากได้เพิ่งแชมป์โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> ฟอร์มดีไม่มีตก!! 'บาส-ปอป้อ' ปราบคู่อินเดีย เข้าชิงคู่ผสมแบดโตโยต้า ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้