จัดว่าเด็ด!! 7 อาหารบำรุงสายตา สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบติดจอ เป็นเวลานานๆ

จัดว่าเด็ด!! 7 อาหารบำรุงสายตา สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบติดจอ เป็นเวลานานๆ
BALLYSLAM
26 ม.ค. 64
402

หนุ่มๆ คนไหน ที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือชอบเล่นมือถือเป็นเวลานานๆ ต้องลองหาอาหาร 7 ชนิดนี้มาทาน เพื่อเป็นการบำรุงตวงตา ไม่ให้อ่อนล้าจนเกินไป

1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เรียกว่าเป็นอาหาร หรือของกินที่ช่วยบำรุ่งสายตาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ใครที่ใช้สายตาเยอะๆ ต้องเพ่งหน้าจอคอมพ์ หรือมือถือนานๆ ในแต่ละวันให้ลองหาเจ้าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หรือจะเป็นน้ำผลไม้ที่สกัด หรือคั้นมาแล้วก็ได้ มันจะช่วยปกป้องการเสื่อมของเลนส์ตา และจะทำให้จอประสาทตา กลับมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น นั่นเอง

2. อโวคาโด

เจ้าอโวคาโด เป็นผักผลไม้ที่มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ โดยมันจะเข้ามาช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย แล้วที่สำคัญมันยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการฝ้าฟาง และชะลอการเสื่อมสภาพของดวงตาของเราอีกด้วย เนื่องจากในผลอโวคาโด มีทั้ง ลูทีน วิตามินบี 6 เบต้าแคโรทีน และวิตามินซี ซึ่งมันมีประโยชน์อย่างมากสำหรับดวงตาของเรา ใครใช้สายตาเยอะๆ ก็ลองหามาทานกันดูนะครับ

3. แครอท

ผมเอาแครอทมาฝาก อยากให้เธอได้กิน ... โดยเฉพาะใครที่ต้องออกไปทำงานกลางแจ้ง ต้องใช้สายตาในการการสู้แดด เพราะเจ้าแครอทหัวส้มๆ นี่แหละ มันเต็มเปี่ยมไปด้วย สารเบต้า-แคโรทีน มีวิตามินบี และวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยในการปกป้องสายตาจากแสงแดด แถมยังป้องกันโรควุ้นในตาเสื่อมสภาพ รวมไปถึงช่วยบำรุงสายตาของเรา ให้กลับมาสดใส อีกด้วย

4. ปลาแซลมอน

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารประเภทปลา มันช่วยบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ แต่เจ้าปลาแซลมอน มันยังมีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงสายตาได้อย่างดีอีกด้วย เพราะในเนื้อปลาจะมี โอเมก้า 3 ปริมาณมาก ซึ่งมันก็จะช่วยเรื่องการป้องกันตาแห้ง เหมะมากสำหรับคนที่ติดโซเชี่บล ต้องเล่นมือถือนานๆ เมนูปลาแซลมอนทั้งหลาย จะเป็นตัวช่วยอย่างดี เลยครับ

5. พริกหยวก

หลายคนพอบอกว่าเป็นพริก ก็แทบจะเบ้หน้าหนี หรือเขี่ยออกจากอาหารแล้ว แต่รู้รึเปล่าครับว่า เจ้าพริกหยวก นี่แหละครับ มีประโยชน์กับสายตาของเราอย่างมากก เพราะมันอุดมไปด้วย วิตามินเอ และ วิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยในการปกป้องสายตาจากการถูกทำลายจากแสงหน้าจอ และวิตามินซี ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคต้อกระจกได้อีกด้วย รู้ประโยชน์ของมันแบบนี้แล้ว คราวหน้าก็ลองชิมมันดูได้นะครับ

6. ไข่

เป็นอาหารที่ใครๆ ก็ชอบ ทำเมนูไหนก็อร่อย หาทานได้ง่ายๆ ทุกคนต้องมีติดไว้ที่บ้าน หรือคอนโดแน่นอน โดยหากเรากินไข่เข้าไปนั้น มันจะมีส่วนอย่างมาก ที่จะเข้าช่วยในการบำรุงสายตา เนื่องจากในไข่เต็มไปด้วยลูทีน และซีแซนทีน ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคตาเมื่ออายุมากขึ้น ดั้งนั้น ในหนึ่งอาทิตย์ เราควรทำเมนูไข่สัก 3-4 วัน ต่อสัปดาห์ นะครับ

7. ผักบุ้ง

เป็นอีกหนึ่งผักที่หลายๆ คนชอบทาน เพราะเข้าใจว่ามันช่วยบำรุ่งสายตา คุณเข้าใจถูกต้องแล้วครับ เพราะในผักบุ้ง อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงสายตา ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ ลูทีน และสารต้านอนุมูลอิสระแคโรทีนอยด์ ที่มีส่วนช่วยบำรุงจอประสาทตา โดยเฉพาะวิตามินเอ ที่ช่วยให้จอประสาทตามองเห็นในตอนกลางคืนได้ดี นอกจากนี้วิตามินในผักบุ้ง ยังช่วยเสริมสร้างระดับกลูต้าไธโอน สารสำคัญที่ช่วยป้องกันการเกิดต้อกระจกได้ด้วย ใครที่ชอบไถมือถือเวลากลางคืน หรือก่อนนอน แนะนำผักบุ้งเลย ครับ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หนุ่มๆต้องลองทำ!! 5 วิธีคงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและตัว ในช่วงอากาศหนาว

>> ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้