รีเซต
หนุ่มๆต้องลองทำ!! 5 วิธีคงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและตัว ในช่วงอากาศหนาว

หนุ่มๆต้องลองทำ!! 5 วิธีคงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและตัว ในช่วงอากาศหนาว

หนุ่มๆต้องลองทำ!! 5 วิธีคงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและตัว ในช่วงอากาศหนาว
BALLYSLAM
19 มกราคม 2564 ( 17:00 )
291

ในช่วงที่อากาศบ้านเรากลับมาเย็นลงอีกครั้ง สิ่งที่ตามมาเลยก็คือปัญหาผิวแห้ง โดยเฉพาะหนุ่มๆ อย่างเราที่ไม่ค่อยจะสนใจเรื่องผิวสักเท่าไหร่

ดังนั้นวันนี้ เราเลยขอแชร์วิธีป้องกัน แก้ไข ที่จะไม่ทำให้ผิวของเราแห้ง หยาบกร้าน รวมทั้งเป็นขุย อักเสบแดง ด้วย 5 วิธีที่ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นมา ได้อย่างดีขึ้นแน่นอน

1. อาบน้ำในอุณหภูมิที่เหมะสม (ไม่เย็น หรือร้อนเกินไป)

การอาบน้ำ ก็เป็นสาเหตุให้ผิวเราแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ ถ้าเลือกอุณหภูมิไม่ดี เราควรเลือกอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่ควรใช้น้ำเย็น หรือน้ำร้อนมากจนเกินไป เนื่องจาก น้ำเย็นหรือร้อนมากเกินไป จะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว นั่นเอง

แต่หาก คุณเป็นคนที่ชอบขัดผิว เมื่อถึงหน้าหนาว เราควรทำแค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น เพราะการใช้สครับขัดผิว แม้ว่าจะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ก็ดึงเอาน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกไปด้วย ซึ่งจะทำให้ผิวเราแห้งกร้านได้ นั่นเอง

2. ควรทาครีมบำรุงหลังอาบน้ำเสร็จแล้ว

หนุ่มๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบทาครีมเวลาอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่ขอให้เชื่อเถอะว่าทำแล้วมันดีจริงๆ ช่วยบำรุงผิวได้จริงๆ เมื่อเราอาบน้ำเสร็จมาใหม่ๆ ให้เราเช็ดตัวพอหมาดๆ จากนั้นก็จัดการละเลงครีมบำรุงผิวลงตามร่างกายเราได้เลย ขอให้เราเลือกใช้น้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันละหุ่ง โจโจ้บา ออยล์ หรือเชียร์บัตเตอร์ เพราะมันเป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติสูตรเข้มข้น ที่จะช่วยบำรุงผิวทั้งในช่วงก่อนนอน และช่วงเช้าได้ดีเยี่ยม สามารถช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และยังช่วยเคลือบผิวของเราอีกด้วย เท่านี้ผิวของเราก็จะไม่แห้ง หรือแตกเป็นขุยแล้ว

3. ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม

ข้อนี้ขอแนะนำเลยสำหรับหนุ่มๆ ที่มีผิวที่แห้ง แตก กระด้าง ให้ลองมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม เพราะมันจะเต็มไปด้วยความชุ่มชื้น และมีมอยซ์เจอไรเซอร์ ที่จะเข้ามาช่วยเคลือบผิวไม่ให้น้ำหล่อเลี้ยงถูกดึงออกไปอย่างง่ายๆ เรียกว่ากักเก็บความชุ่มชื้นไว้นั่นแหละ

โดยการเลือกครีมนั้น เราควรเลือกที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง เพราะมันจะทำให้ผิวหนังของเราปลอดภัย ที่สำคัญอีกอย่างเราไม่ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เพราะโดยส่วนใหญ่น้ำหอมจะมีส่วนผสมอของแอลกอฮอล์อยู่ และมันอาจจะมาทำร้ายผิวของเราให้เกิดอาการแพ้ และอักเสบ แบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ดังนั้นป้องกันไว้ก่อนดีกว่า

4. อย่าอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ

แน่นอนว่า ในปัจจุบันเราจะต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์ หรือพักอาศัยในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องดีต่อผิวเราเลย หากเราต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ เราควรหาเวลาเดินออกมาสัมผัสกับอากาศปกติ หรือแสงแดดบ้าง ส่วนระยะที่ออกมาก็แล้วแต่คนว่าได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากการอยู่ในห้องแอร์โดยตลอดจะทำให้ผิวเราแห้งมากเกินไป หรือถ้าไม่สามารถออกมาได้จริงๆ ก็ควรพกครีมที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ หรือสารให้ความชุ่มชื้นเอาไว้ และคอยทาผิวบ่อยๆ เพื่อไม่ให้ผิวแตกแห้งครับ

5. ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

นอกจากการทาครีม การบำรุงจากภายนอกแล้ว การบำรุงภายในก็สำคัญเหมือนกัน โดยเฉพาะการรับประทานอาหาร เพราะมันจะเป็นตัวช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นจากภายในได้ โดยเฉพาะอาหารจำพวกผักผลไม้ มันตัวช่วยชั้นดีเลย ผักผลไม้ อย่าง บล็อกโคลี่ มะเขือเทศ และแตงโม ที่ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ส่วน น้ำมันมะกอก, ปลาแซลมอน, อโวคาโด, เต้าหู้ และ วอลนัท ถือว่าเป็นอาหารที่มีไขมันดี ทำให้ผิวเราไม่แห้ง ซึ่งหากเราทานอาหารเหล่านี้ รับรองสุขภาพผิวเราดีอย่างแน่นอน

นี่แหละครับ 5 เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้ผิวหน้า ผิวกาย ของหนุ่มๆ ไม่แตกแห้ง และมีความชุ่มชื้น และช่วยทำให้ผิวของเรากลับมาสดใสได้อีกครั้ง ลองทำตามกันดูนะครับ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ของเด็ดทั้งนั้น!! 5 อุปกรณ์การออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรมีเอาไว้ที่บ้าน

>> โปรแกรมออกกำลังกายสี่วัน!! สร้างกล้ามท้องแบบชัดๆ แค่ 20 นาทีต่อวัน เท่านั้น

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้