อินเดีย 2,เยอรมัน 1,อียิปต์ 1! สหพันธ์แบดฯ แถลงพบนักกีฬาติดโควิด 4 รายที่ไทย

อินเดีย 2,เยอรมัน 1,อียิปต์ 1! สหพันธ์แบดฯ แถลงพบนักกีฬาติดโควิด 4 รายที่ไทย
ข่าวสด
12 ม.ค. 64
86

BWF หรือ สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ ออกแถลงการณ์ยืนยันตรวจพบนักกีฬาแบดมินตัน ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 4 ราย ในบับเบิลการแข่งขันที่ไทย

แบดมินตัน รายการแรก โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาทที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบ New Normal โดยจะไม่อนุญาติให้แฟนแบดมินตัน และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในสนาม เมื่อวันที่ 12 ม.ค.64 เป็นการลงสนามในรอบแรก

อย่างไรก็ตาม สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (BWF) ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันตรวจพบนักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 4 ราย ประกอบไปด้วย อินเดีย 2 ราย เยอรมนี 1 รายและอียิปต์ 1 ราย จากการตรวจเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 3 ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของการแข่งขันแบดมินตัน 3 ศึกใหญ่ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 12-31 มกราคมนี้

โดยแถลงการณ์ของ BWF เผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 มกราคม ซึ่งเป็นการแข่งขันวันแรก ทาง BWF ได้พบผลตรวจเชื้อโควิด-19 รอบที่ 3 เมื่อวันที่ 11 มกราคม กลับมาเป็นบวกทั้งหมด 4 รายดังกล่าวข้างต้น

หลังจากที่มีการตรวจซ้ำจากตัวอย่างเดิมพบว่า มีนักกีฬา 1 รายจากอินเดีย และ นักกีฬาจากทั้งเยอรมนีและอียิปต์ ผลตรวจออกมาเป็นลบ แต่นักกีฬาทั้ง 3 รายจะถูกตรวจเชื้ออีกครั้งหนึ่ง

ด้านนักกีฬาอินเดียอีก 1 ราย ที่ผลตรวจออกมาเป็นบวกอีกครั้ง จะถูกแยกกักตัวอย่างน้อย 10 วันที่โรงพยาบาล และจะได้รับการตรวจเชื้ออีกครั้งในวันนี้ ขณะที่แมตช์การแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับนักกีฬาคนนี้จะถูกปรับแพ้ผ่าน

รวมถึงแมตช์ที่เพื่อนร่วมห้องพักของนักกีฬาที่อินเดียที่ถูกตรวจซ้ำว่าพบเชื้อ จะถูกปรับแพ้ผ่านในแมตช์แรกเช่นเดียวกัน และต้องทำการแยกกักตัวก่อนได้รับการตรวจเชื้ออีกครั้ง

ด้าน BWF และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตามกระทรวงสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในบับเบิลของการแข่งขัน

สำหรับทีมอินเดียได้รับการจัดอันดับเป็นทีมที่มีความเสี่ยงสูงจากสาธารณสุขไทย และได้ขอให้นักกีฬาอินเดียทั้งหมดอยู่ในการแยกกักตัวในห้องพัก เพื่อเตรียมทำการตรวจเชื้อเพิ่มอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ ซึ่งนักกีฬาที่ผ่านการตรวจเชื้อและมีผลเป็นลบ จะสามารถลงแข่งขันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sports Profile : ประวัติ 'เมย์' รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันที่เก่งที่สุดเท่าที่ไทยเคยมีมา

>> เข้มข้นขั้นสุด!! ส่องมาตรการป้องโควิด ศึกแบดมินตันระดับโลกที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ม.ค.นี้

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ