รีบออกมานะ! ฟีฟ่า ส่งหนังสือเชิญ "หมูป่า อะคาเดมี่" เข้าชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ

รีบออกมานะ! ฟีฟ่า ส่งหนังสือเชิญ "หมูป่า อะคาเดมี่" เข้าชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ
armcasanova
6 ก.ค. 61
53

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งจดหมายถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแสดงความยินดีที่ค้นหาตัวของ น้องๆ ทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ได้สำเร็จ พร้อมทั้งเชิญมาชมเกมฟุตบอลโลก 2018 ในนัดชิงชนะเลิศ อีกด้วย

AP Photo/Matthias Schrader

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอน ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ หายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาทุกภาคส่วนได้ระดมความเชื่อเหลือมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบุคคลต่างๆ กระทั่งพบทั้ง 13 คนอยู่ภายในถ้ำเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยวงการกีฬาต่างส่งกำลังใจให้ทั้ง 13 คนรอดกลับออกมาโดยเร็ว

ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งจดหมายมายัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแสดงความยินดีที่พบตัวน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิต และยังขอเชิญให้มาชมเกมฟุตบอลโลก 2018 ในนัดชิงชนะเลิศ ในฐานะแขกวีไอพีอีกด้วย

ถึง นายกสมาคมฟุตบอล

ผมได้ติดตามข่าวการช่วยชีวิตนักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน ซึ่งได้ติดอยู่ในถ้ำ ที่ จ.เชียงราย ประเทศไทย เนื่องจากมีน้ำท่วมปิดปากถ้ำ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน และตอนนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อได้รับข่าวดีว่าได้พบตัวทั้ง 13 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในนามของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ผมอยากแสดงความเสียใจ และเห็นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าพวกเขาจะออกมาพร้อมกับสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้งโดยเร็ววัน ซึ่งหวังว่าคำอวยพรเหล่านี้จะทำให้ทุกคนลดความกังวลลงบ้างไม่มากก็น้อย เพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้

หวังว่าเมื่อทุกคนกลับออกมา และสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากพอที่จะเดินทางได้ ฟีฟ่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเชิญพวกเขาทั้งหมดมาร่วมชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ ที่กรุงมอสโก ในฐานะแขกของฟีฟ่า ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 ก.ค. นี้ พวกเราหวังว่าทั้งหมดจะสามารถมาเป็นแขกของเราได้ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาอันงดงามแห่งการฉลองชัยครั้งหนึ่งก็ว่าได้

ด้วยความเคารพ

จานนี่ อินฟานติโน่

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ