ลางไม่ดี! เอฟเอ สั่งบอลนอกลีกลำดับที่ 3 ลงไปเป็นโมฆะแล้ว

ลางไม่ดี! เอฟเอ สั่งบอลนอกลีกลำดับที่ 3 ลงไปเป็นโมฆะแล้ว
nai_sailom
27 มี.ค. 63
111

แฟนบอล “หงส์แดง” อาจจะต้องหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้างแล้ว เมื่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษ สั่งให้การแข่งขันฟุตบอลนอกลีกเป็นโมฆะ เรียบร้อยแล้ว

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ "เอฟเอ" ประกาศให้ศึกฟุตบอลลีกที่ต่ำกว่าลีกอาชีพระดับ 3-6 เป็นโมฆะทั้งหมด ส่งผลให้ฤดูกาล 2019/20 จะไม่มีทั้งแชมป์ หรือทีมเลื่อนชั้น-ตกชั้น

จากภาวะ โควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนักทำให้ทุกอย่างต้องหยุดชะงักลงรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลด้วย ขณะที่พรีเมียร์ลีก ถูกสั่งให้เลื่อนออกไปอีกเพื่อรอสถานการณ์คลี่คลาย แต่ ถูกสั่งยกเลิกเรียบร้อยแล้ว

คำสั่งในครั้งนี้จะมีผลต่อลีกตั้งแต่ระดับ 3 ของกลุ่มนอกลีก หรือเทียบเท่าลีกระดับ 7 ลงไป ทำให้การแข่งขันในลีกดังกล่าวจบลงอย่างเป็นทางการแล้วโดยไม่มีการเลื่อนชั้นหรือตกชั้น

“จะไม่มีการเลื่อนชั้นหรือตกชั้นในกลุ่มลีกระดับ 3-6 ของ เนชั่นแนล ลีก และจะไม่มีการเลื่อนชั้นสู่ลีกระดับ 2 ซึ่งจะส่งผลให้ไม่มีทีมตกชั้นสู่ลีกระดับ 7 ด้วย แต่ในลีกระดับ 1-2 ของเนชั่นแนล ลีก เราจะสนับสนุนให้แข่งขันต่อไปจนจบฤดูกาล” แถลงการณ์จาก เอฟเอ ระบุ

ก่อนหน้านี้ ลีกระดับ 7 ลงไปของ เนชั่นแนล ลีก ทั้ง นอร์เทิร์นลีก, เซาเธิร์นลีก และ อิสธ์เมียนลีก ได้ทำข้อตกลงร่วมกันในการยกเลิกฤดูกาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทำให้ตอนนี้จะเหลือแค่พรีเมียร์ลีก, เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน, ลีกทู รวมไปถึง เนชันแนลลีก 2 ระดับบนสุดเท่านั้น ที่เอฟเอ ยังอนุญาตให้แข่งขันต่อไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>จะเอาให้ได้!! ปีศาจแดง ทุ่ม 120 ล้านปอนด์ หวังปิดดีล ซานโช
>>เหงาจับใจ! อาร์เตต้า รับ คิดถึงอ้อมกอดคนที่รักระหว่างติดโควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ