มีผลดีต่อสุขภาพ!! 7 ประโยชน์ที่ผู้ชายจะได้รับ เมื่อคุณ เลิกสูบบุหรี่

มีผลดีต่อสุขภาพ!! 7 ประโยชน์ที่ผู้ชายจะได้รับ เมื่อคุณ เลิกสูบบุหรี่
BALLYSLAM
31 พ.ค. 64
65

ใกล้ถึงวันงดสูบบุหรี่โลก วันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี ดังนั้นวันนี้ เราจะพูดถึงประโยชน์ของการ เลิกสูบบุหรี่ ว่าถ้าเราเลิกมันแล้ว ร่างกายเราจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง จัดไปเลย 7 ข้อแบบเต็มๆ

1. ลดความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็ง

การสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุสำคัญ และถือว่าเป็นตัวเร่งที่สามารถทำให้เราเกิดโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะ มะเร็งปอด มะเร็งช่องปาก มะเร็งลำคอ หรือม้กระทั่ง มะเร็งหลอดอาการ หากเราหยุดสูบบุหรี่ เราก็สมารถลดความเสี่ยงในจุดนี้ไปได้ ซึ่งมีผลวิจัยออกมาว่า การหยุดสูบบุรี่ 1 ปี สามารถ ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง ได้ถึง 50% เลยทีเดียว

2. ลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ

หากเราลดการสูบบุหรี่ หรือเลิกไปเลย หัวใจของเราก็จะได้ออกซิเจนมากขึ้น เนื่องจากเวลาที่เราสูบบุหรี่ ร่างกายของเราจะลำเลียงออกซิเจนไปสู่หัวใจได้น้อยลง เพราะก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์จะเข้าสู่กระแสเลือดผ่านปอด และไปขัดขวางไม่ให้ก๊าซออกซิเจนจับกับเม็ดเลือดแดง ซึ่งมันส่งผลต่อหัวใจของเรา อาจทำให้เราหัวใจวาย หรือเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ดังนั้น หากเราหยุดสูบ หัวใจของเราก็จะทำงานได้ดีขึ้น และแข็งแรงยิ่งขึ้น

3. ความดันโลหิตเป็นปกติ

เวลาที่เราสูบบุหรี่ หัวใจเราจะทำงานหนัก และเต้นเร็วขึ้น ส่งมันส่งผลให้ความดันโลหิตของเราสูงขึ้นตามด้วย ซึ่งมันอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก แต่หากเราลด ละ เลิก การสูบหัวใจของเราก็ไม่ทำงานหนัก ความดันโลหิตที่เคยสูง ก็จะค่อยๆ ลดลงจนกลับมาเป็นปกติ ซึ่งก็ส่งผลให้ร่างกายของเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้นด้วย

4. รับรู้รสชาติ และกลิ่นของอาหารกลับมาดีดังเดิม

หากเราเลิกสูบบุหรี่ ประสาทการรับรู้รสชาติ รวมทั้งกลิ่นของอาหารจะค่อยๆ กลับมาดีดังเดิม มันจะเริ่มฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ เพราะช่วงที่เราสูบบุหรี่ ปลายประสาทกับรับรสของเรามันค่อยๆ เสื่อมลง เห็นได้จากส่วนใหญ่คนสูบบุหรี่มักจะชอบกินอาหารรสจัด ทั้งเค็ม ทั้งหวาน ทั้งเผ็ด เนื่องจากปัญหาในเรื่องของการรับรู้รสชาตินั่นเอง ดังนั้น หากอยากกลับมาทานอาหารรสชาติปกติ แนะนำให้ควรเลิกสูบบุหรี่ จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

5. กลิ่นตัว กลิ่นปาก กลับมาหอมสะอาด สดชื่น

คนที่ติดบุหรี่ มักจะไม่ค่อยมีคนอยากอยู่ใกล้เนื่องจาก จะมีกลิ่นติดที่ตัว รวมทั้งยังมีกลิ่นปากอีกด้วย หากเราสามารถเลิกสูบได้ เราก็จะกลับมามีกลิ่นที่หอมสะอาด ทั้งกลิ่นตัว และกลิ่นปาก และเมื่อเลิกสูบบุหรี่เราก็จะมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น หน้าก็จะไม่แก่เร็วกว่าวัย ผิวพรรณเต่งตึงสดใส ใครเห็นก็อยากเข้ามาสนทนา พูดคุยด้วย

6. ร่างกายแข็งแรง ออกกำลังได้มากขึ้น

โดยส่วนใหญ่คนที่สูบบุหรี่จะเหนื่อยง่าย ยิ่งเวลาไปเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายจะเหนื่อยเร็วเป็นพิเศษ เล่นได้แปบเดียวก็ต้องหยุดพัก หรือเลิกเล่น แต่หากเราเลิกสูบบุหรี่ ร่างกายเราจะค่อยๆ ฟื้นฟูตัวเอง คุณมีพลังงานมากขึ้น เนื่องจากระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายของคุณทำงานได้ดีขึ้น เราจะไม่เหนื่อยง่าย เพราะปอดเราเริ่มกลับมาแข็งแรง ซึ่งมันก็จะส่งผลให้เราทำงาน ออกกำลังกาย เล่นกีฬา ได้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

7. เซ็กส์ไม่เสื่อม

หนุ่มๆ ทั้งหลายถ้ายังอยากให้นกเขาของเราขัน น้องชายเราแข็งแรง เซ็กส์ไม่เสื่อม แนะนำให้เลิกสูบบุหรี่ครับ เพราะเจ้าบุหรี่นี่แหละคืออีกหนึ่งสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เราเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ บุหรี่จะทำให้การผลิตน้ำอสุจิลดลง ซึ่งไม่ดีต่อผู้ชายอย่างมาก ดังนั้นหากยังอยากมีบทรักที่สนุกสนาน แนะนำต้องเลิกบุหรี่ครับ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 5 อุปกรณ์กีฬา ที่ช่วยให้คุณเล่นกีฬาคนเดียวที่บ้านได้ หาซื้อได้ง่ายๆ ที่ Decathlon

>> แบบไหนดีกว่ากัน!! ออกกำลังกายตอนเช้า VS ออกกำลังกายตอนเย็น

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ