ไม่ได้ซีเรียส!! รัชนก ยันชุดแข่งไม่ใช่ปัญหา / พร้อมลุยเต็มที่รอบ 8 คน ศึกโอลิมปิก

ไม่ได้ซีเรียส!! รัชนก ยันชุดแข่งไม่ใช่ปัญหา / พร้อมลุยเต็มที่รอบ 8 คน ศึกโอลิมปิก
มติชน
29 ก.ค. 64
180

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ยืนยันไม่ได้ซีเรียสเรื่องชุดแข่งขัน ใส่แบบไหนก็ได้ไม่มีปัญหา ประกาศพร้อมทุ่มเต็มที่ในรอบ 8 คนสุดท้าย กับการดวล ไท่ ซื่อ หยิง มืออันดับ 1 ของโลก

หลังจากที่ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 6 ของโลก ตบชนะ เกรเลอเลีย มาริสก้า ทันจุง มืออันดับ 14 จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม 21-12, 21-19 ในการแข่งขันแบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ทำให้ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้ายเข้าไปพบกับคู่ปรับสำคัญอย่าง ไท่ ซื่อ หยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ในวันที่ 30 กรกฎาคมนั้น

หลังการแข่งขัน น้องเมย์ เปิดเผยว่า ซึ่งลงแข่งด้วยเสื้อแขนกุด เปิดเผยว่า โดยรวมคิดว่าทำได้ดี มีแค่เกมสองที่หลุดที่ไปเล่นตามเกมเขา ทำให้รนไปเอง จังหวะการเล่นผิดพลาดไปบ้าง เราชนะเขามา 7 ครั้งพยายามทำเกมนี้ให้ดีที่สุด สำหรับในรอบหน้าคงต้องใส่เต็มที่ เพราะเราใกล้เคียงที่สุดแล้วใน 3 ครั้งที่แข่งโอลิมปิกเกมส์มา (2012 : รอบ 8 คน, 2016 : รอบ 16 คน)

"ไท่ ซื่อ หยิง เป็นนักตบสายเทคนิค พละกำลังเป็นต่อเรา โอลิมปิกเกมส์นี้เป็นครั้งสุดท้ายของเขา เขาเป็นคนที่กล้าเล่น ขณะที่เราชอบเพลย์เซฟตลอด คงต้องปรับเปลี่ยนกันหน้างาน ส่วงเรื่องของเสื้อ ใส่แกรนด์สปอร์ตมา ผู้ใหญ่บอกให้เปลี่ยนชุด ผู้ใหญ่คุยกัน เรามีหน้าที่ใส่ และลงแข่งขัน เห็นว่าได้มีการพูดคุยกันแล้ว เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งก็จริง จริงๆ ไม่ได้ซีเรียสเรื่องชุดแข่งขัน หน้าที่เราคือแข่ง ใส่แกรนด์สปอร์ต ก็ใส่มาทุกนัดตั้งแต่รอบแรกไม่ใช่ปัญหา" น้องเมย์ กล่าว

นักแบดมินตันสาวไทยกล่าวอีกว่า ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ความหวังไปอยู่ที่ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ส่วนตัวเองก็หวัง แต่แค่รู้สึกว่าไม่ได้มีคนมาจับจ้องมาก ทำให้ลดแรงกดดันไปมาก เหมือนตอนที่ตีตอนโอลิมปิกปี 2012 ตอนนี้ความหวังอาจจะกลับมาตัวเแล้ว แต่ก็ไม่ได้เครียด เพราะเรายังมองวาเรายังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ อยู่ดีในอาชีพนี้ เหมือนโอลิมปิกเกมส์ปี 2024 ที่ปารีส ที่เราก็ยังอยากไป

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ