รีเซต
รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2023 แนะนำ รองเท้าวิ่ง ใส่สบาย เช็คเลย!

รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2023 แนะนำ รองเท้าวิ่ง ใส่สบาย เช็คเลย!

รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2023 แนะนำ รองเท้าวิ่ง ใส่สบาย เช็คเลย!
Ingonn
16 พฤษภาคม 2566 ( 19:04 )
13.6K

     รีวิวรองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี หากกำลังมองหารองเท้าวิ่งผู้ชาย ใส่สบาย เรารวบรวบรองเท้าวิ่ง แนะนํา 2023 มาไว้ให้แล้ว จะมีรองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ไปดูกัน

 

 

รองเท้าวิ่งผู้ชาย 

      ก่อนจะซื้อรองเท้าวิ่ง ควรจะต้องเลือกรู้จักรูปเท้าของเราเสียก่อนว่า เท้าเรานั้นมีลักษณะอย่างไร เมื่อไปซื้อรองเท้าวิ่งผู้ชาย จะได้รองเท้าที่เหมาะสมกับสรีระเท้าของเราพอดี โดยมีวิธีเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ดังนี้


วิธีเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย 

 1. เลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ตามลักษณะอุ้งเท้า เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บได้ขณะวิ่ง โดยมีวิธีวัดขนาดเท้าด้วยการจุ่มเท้าแล้วเหยียบลงบนกระดาษ ก็จะเห็นลักษณะอุ้งเท้าของเรา โดยแบ่งออกเป็น 4 ลักษณะ ดังนี้
  • ฝ่าเท้าแบน (Flat Arch) คือ ช่วงกลางของรอยฝ่าเท้าไม่มีรอยส่วนโค้งเว้าเลย ฝ่าเท้าแนบกับพื้นสนิท
  • ฝ่าเท้าปกติ (Normal Arch) คือ ช่วงกลางของรอยฝ่าเท้า มีรอยโค้งแต่มาก ประมาณครึ่งหนึ่งของฝ่าเท้า
  • อุ้งเท้าสูง (High Arch) คือ ช่วงกลางของรอยฝ่าเท้าโค้งเว้าอย่างชัดเจน 
  • อุ้งเท้าสูงมาก (Very High Arch) คือ มีความคล้ายกับอุ้งเท้าสูง แต่จะดูสูงมากกว่า เพราะไม่มีช่วงกลางของรอยฝ่าเท้าเลย

   ซึ่งประเภทเท้าฝ่าเท้าปกติและฝ่าเท้าอุ้งเท้าสูง จะไม่ค่อยมีอาการบาดเจ็บในการลงน้ำหนักเท้าเท่ากับฝ่าเท้าแบน เพราะฝ่าเท้าแบนเวลาวิ่งข้อเท้าจะบิดเข้าด้านใน ทำให้มีอาการบาดเจ็บได้ง่ายกว่า

 2. เลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ตามขนาดเท้า รองเท้าวิ่งที่ดี คือรองเท้าวิ่งที่ใส่สบาย ขนาดพอดีกับเท้า ไม่คับหรือใหญ่จนเกินไป โดยให้ปลายรองเท้ายาวกว่านิ้วที่ยาวที่สุดประมาณครึ่งนิ้ว ให้ด้านหน้ารองเท้าเหลือที่ว่างเล็กน้อย

  รวมถึงต้องจำขนาดเท้าเป็นเซนติเมตร (cm) เพื่อใช้เทียบไซส์รองเท้าแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน และควรมีความกว้างมากพอที่จะขยับเท้าได้


 3. เลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ให้เหมาะสมกับประเภทการวิ่ง ไม่ว่าจะวิ่งระยะสั้น ระยะกลาง ระยะไกล สายอัลตร้า สายเทรล สายมาราธอน ควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการใช้งาน หากวิ่งระยะไกล ควรเลือกรองเท้าวิ่งที่มีการรองรับการกระแทกได้ดี แต่ถ้าวิ่งบนพื้นผิวขรุขระอย่างสายวิ่งเทรล ควรเลือกรองเท้าที่มีการยึดเกาะพื้นที่ดี


 4. เลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ในตอนเย็น เนื่องจากว่าช่วงเย็น คือ ช่วงที่เท้าขยายตัวมากที่สุด ทำให้เราสามารถเลือกรองเท้าวิ่งได้พอดี และสวมใส่สบายเมื่อใช้วิ่งจริง


 5. เลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย ระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา เพื่อช่วยให้การวิ่งคล่องตัวมากขึ้น ไม่หน่วงเท้าขณะวิ่ง รวมถึงระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น เพื่อจะได้ลดการเสียดสี หากเหงื่อออกบริเวณฝ่าเท้า และอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้

 


รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ไหนดี

รองเท้าวิ่ง สำหรับสายวิ่ง ใหม่ล่าสุด ที่เราได้รวบรวมรองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ดัง เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชาย แนะนำ ที่คัดมาแล้วว่าเป็นรองเท้าวิ่ง ใส่สบาย จะมีรองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ไปดูกัน

 

1.รองเท้าวิ่ง แบรนด์ Nike

รุ่น Nike Vaporfly 3

 

 

รองเท้าวิ่ง Nike เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชาย ที่เขาเคลมมาแล้วว่า ช่วยให้วิ่งได้เร็วทุกระยะทาง เป็นรองเท้าสำหรับนักวิ่งจริงๆ มีการพัฒนา Nike ZoomX ซึ่งเป็นโฟมที่ตอบสนองได้มากที่สุดช่วยให้ส่งแรงกลับได้มากขึ้น ช่วยให้ดีดตัวได้ดี มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศ เมื่อสวมใส่จะทำให้รู้สึกเย็นขึ้น และรู้สึกกระชับเท้า มีบุนวมน้ำหนักเบาบนลิ้นรองเท้าช่วยลดแรงกดจากเชือกรองเท้าที่ด้านบนของเท้า ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกลายวาฟเฟิลรูปแบบใหม่พร้อมรูระบายอากาศช่วยลดน้ำหนักและให้การยึดเกาะบนหลายพื้นผิวในสภาพอากาศที่หลากหลาย และยังช่วยลดแรงเสียดทานได้ดีอีกด้วย


ราคา : 7,800 บาท

 

 

2.รองเท้าวิ่ง แบรนด์ Adidas

รุ่น ULTRABOOST LIGHT

 

 

รองเท้าวิ่ง Adidas เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชาย ใส่สบาย น้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่แบรนด์มีมา อัปเปอร์นุ่มเด้งและกระชับเท้า พื้นชั้นล่างน้ำหนักเบา ยึดเกาะบนทุกสภาพพื้นผิว มีความยืดหยุ่นในการก้าววิ่ง แต่ที่พิเศษคือ พื้นชั้นกลาง Light BOOST ซึ่งเป็นเทคโนโลยี BOOST รุ่นใหม่ของ Adidas ที่เบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา รับแรงกระแทกและความสบายขั้นสุด


ราคา : 7,000 บาท

 

 

3.รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ HOKA

รุ่น ROCKET X 2

 

 

รองเท้าวิ่ง HOKA เป็นรองเท้าวิ่งยอดนิยม สำหรับนักวิ่งตัวจริง โดยความพิเศษของ HOKA ROCKET X 2 พัฒนาจากรองเท้าวิ่ง HOKA Rocket X แบบใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ Upper ด้านบนจนไปถึงโฟมชั้นกลาง ซึ่งใช้โฟม New PEBA ชนิดใหม่ รองรับการกระแทกได้ดี และเพิ่มแรงออกตัว มี Carbon plate รูปทรงช้อน ทำให้รอบขาสูงขึ้น แรงส่งที่มากขึ้น ให้ความรู้สึกกระชับพอดีกับเท้าเวลาใส่ ระบายอากาศดี เหมาะเป็นรองเท้าวิ่งมาราธอน ผ่านกฏการใช้รองเท้าวิ่งเพื่อการแข่งขัน รับรองโดย World Athletics


ราคา : 8,990 บาท

 

ส่วนลดรองเท้าวิ่ง

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

 

4.รองเท้าวิ่ง แบรนด์ NEW BALANCE

รุ่น NEW BALANCE Fresh Foam 1080v12 2E

 

 

รองเท้าวิ่ง NEW BALANCE เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชาย ใส่สบาย แบบ 360 องศา มีอัปเปอร์ผ้าถักที่มีความยืดหยุ่น ดีไซน์ขอบข้อเท้าที่โอบรับตามรูปเท้า จุดเด่นรองเท้าวิ่งผู้ชาย  NEW BALANCE รุ่นนี้คือมีเทคโนโลยีพื้นโฟม Fresh Foam ที่จะทำการตอบสนองใต้ฝ่าเท้าเพื่อช่วยลดแรงกระแทกและให้ความนุ่มเบาสบาย พื้นยางชั้นนอกมีความทนทานและให้การยึดเกาะพื้นผิวได้ดี ใส่วิ่งได้คล่องตัวยิ่งขึ้น


ราคา : 5,490 บาท

 

 

5.รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ PUMA

รุ่น Deviate NITRO 2 Run 75

 

 


รองเท้าวิ่ง PUMA เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชายที่มีสมรรถนะสูงสุดที่ทำให้วิ่งได้เร็วยิ่งขึ้น โดยพัฒนามาจาก รุ่น NITRO 1 ด้วยการอัปเดตโฟม NITRO Elite ส่วนหุ้มข้อที่ทำใหม่เพื่อลดการลื่นของส้น และฐานรองที่เบากว่า ทำให้วิ่งได้ดีในทุกระยะทาง ตั้งแต่วิ่งระยะสั้น มาราธอน หรือแม้แต่การวิ่งอัลตรามาราธอน ส่วนบนของรองเท้าทำจากผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี ยึดเกาะทุกพื้นผิว รับแรงกระแทกได้ดี มีความทนทาน และเป็นรุ่นที่ฉลองครบ 75 ปีของรองเท้า PUMA ด้วย

 

ราคา : 5,900 บาท

 

ส่วนลดรองเท้าวิ่ง

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 


6.รองเท้าวิ่ง แบรนด์ MIZUNO

รุ่น WAVE HORIZON 6 MEN

 

 

รองเท้าวิ่ง MIZUNO เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชาย แนะนํา อีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีพื้นรองเท้าชั้นกลางรองรับการกระแทกได้ดี ช่วยให้วิ่งขึ้นเวลาวิ่ง ยืดหยุ่นดี มีเทคโนโลยี  X-10 ที่ใช้ยางคาร์บอนของ Mizuno ที่มีความทนทานสูงสุดซึ่งจะช่วยให้ ใส่รองเท้าได้อย่างยาวนานขึ้นในบริเวณที่มีแรงกระแทกสูง และเพิ่มการยึดเกาะเมื่อลงเท้า


ราคา : 5,400 บาท

 

 

7.รองเท้าวิ่ง แบรนด์ Asics

รุ่น NOVABLAST 3

 


รองเท้าวิ่ง Asics เป็นรองเท้าวิ่งผู้ชาย ใส่สบาย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการวิ่งธรรมดาบนท้องถนนและการวิ่งเพื่อแข่งขัน ส่วนบนใช้วัสดุตาข่าย Nexkin ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เท้าเย็นสบาย เพิ่มความพอดีและลดการเคลื่อนไหวของลิ้นรองเท้าให้น้อยลง รองรับแรงกระแทก ทำให้วิ่งได้ดีขึ้น รู้สึกกระชับเท้าเมื่อวิ่ง


ราคา : 3,920 บาท

 

 

8.รองเท้าวิ่งผู้ชาย แบรนด์ PAN

รุ่น PAN ORIGIN

 


รองเท้าวิ่ง PAN เป็นรองท้องวิ่ง ราคาไม่แพง หน้าผ้าทำจากผ้าตาข่าย น้ำหนักเบา ช่วยระบายความร้อนจากเท้า รู้สึกสบายเท้าไม่อับชื้น รองรับทุกสรีระรูปเท้า พื้นรองเท้าชนิดพิเศษทำจากยางบริสุทธิ์ที่ยึดเกาะพื้นได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง รองรับแรงกระแทกได้ดี

 

ราคา : 2,290 บาท

 

ส่วนลดรองเท้าวิ่ง

ใช้ได้ถึง 31 ธ.ค. 2566

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้