รีเซต

แอบช็อก! สมาคมกรีฑาอาจไม่ส่ง 'เทพบิว' ลุยชิงแชมป์โลก เน้นลุ้นเหรียญศึกเยาวชนแทน

แอบช็อก! สมาคมกรีฑาอาจไม่ส่ง 'เทพบิว' ลุยชิงแชมป์โลก เน้นลุ้นเหรียญศึกเยาวชนแทน
มติชน
27 มิถุนายน 2565 ( 15:00 )
183

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า อาจจะไม่ส่ง "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน เข้าแข่งขัน กรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่สหรัฐอเมริกา เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่ศึก กรีฑาเยาวชน อายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2022 ที่โคลอมเบีย แทน

จากกรณีที่ "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มไทย วัย 16 ปี ทำเวลาผ่านเกณฑ์เข้าแข่งขัน กรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐเมริกา ระหว่างวันที่ 15-24 กรกฎาคม ได้สำเร็จ จากการคว้าแชมป์วิ่ง 200 เมตรชาย ในรายการ "โคซานอฟ เมโมเรียล ครั้งที่ 31" ที่ประเทศคาซัคสถาน ด้วยเวลา 20.19 วินาที รอเพียงการยืนยันจาก สหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ เวิลด์แอธเลติค อย่างเป็นทางการเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ อาจจะสละสิทธิ์เข้าแข่งขันชิงแชมป์โลก เพราะอยากให้ ภูริพล นั้น พุ่งเป้าไปที่การแข่งขัน กรีฑาเยาวชน อายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองกาลี ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคม มากกว่า เพราะถ้าหากแข่งขันทั้ง 2 รายการ มีเวลาห่างกันแค่ 1-2 สัปดาห์ อาจจะทำให้ ภูริพล ล้า และทำผลงานได้ไม่ดี อยากให้โฟกัสไปที่เยาวชนชิงแชมป์โลก เนื่องจากดูสถิติแล้ว มีลุ้นจะคว้าเหรียญรางวัลมาครอง โดยจะมีการหารือ เพื่อตัดสินใจอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำหรับสถิติของภูริพล เมื่อเทียบสถิติที่ดีที่สุดกับนักกีฬาในรุ่น ยู-20 ด้วยกันในเวลานี้ ภูริพล รั้งอันดับ 3 ของโลก โดยเป็นรองแค่ เออริยอน ไนท์ตัน เบอร์ 1 โลกคนปัจจุบัน วัย 18 ปี ที่ทำเวลา 19.49 วินาที และ อูโดดี้ ออนวูซูริเก้ ทำได้ 20.08 วินาที เท่ากับว่าจะมีลุ้นเหรียญรางวัลในกรีฑาชิงแชมป์โลก ยู-20 นั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้