รีเซต

ไม่ยอมแพ้! ไต้ฝุ่นหนุ่ม ยกทีมบุกคาซัคสถาน ลุ้นทำสถิติล่าตั๋วชิงแชมป์โลก ที่สหรัฐ

ไม่ยอมแพ้! ไต้ฝุ่นหนุ่ม ยกทีมบุกคาซัคสถาน ลุ้นทำสถิติล่าตั๋วชิงแชมป์โลก ที่สหรัฐ
มติชน
8 มิถุนายน 2565 ( 14:30 )
264

ทีมลมกรดหนุ่ม 4x100 เมตร ของไทย เตรียมยกทัพไปแข่งขันที่คาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายนนี้ ลุ้นทำสถิติ เพื่อคว้าตั๋วไปลุยศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่รัฐโอเรกอน สหรัฐเมริกา ให้ได้ หลังพลาดตั๋วดังกล่าว ในการแข่งขันที่เกาหลีใต้ ด้วยเวลาที่ช้าไปเพียง 0.05 วินาที เท่านั้น

หลังจาก ทีมไต้ฝุ่นหนุ่มไทย สามารถคว้าแชมป์ กรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติเกาหลีใต้ มาครองได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่เมืองเคชอน ประเทศเกาหลีใต้ แถมในรอบคัดเลือกเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ยังสร้างสถิติประเทศไทยขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วย ด้วยเวลา 38.56 วินาที

แต่ทว่าสถิติดังกล่าว ยังไม่ดีพอที่จะเข้าไปอยู่ในท็อป 16 ของโลก โดยช้ากว่าอันดับ 16 อย่างทีม แอฟริกาใต้ ไปเพียง 0.05 วินาทีเท่านั้น จึงชวดคว้าตั๋วไปลุยศึก กรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองยูจีน รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐเมริกา ระหว่างวันที่ 15-24 กรกฎาคมนี้ อย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม ทีมไต้ฝุ่นไทยยังมีโอกาสลุ้นทำสถิติ จากการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ เพื่อลุ้นตั๋วไปลุยกรีฑาโลก จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน

กระทั่งล่าสุด สมาคมกีฬากรีฑาฯ ได้ส่งทีม วิ่งผลัด 4X100 เมตรชาย ไปแข่งขันรายการภายในประเทศที่ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน เพื่อทำสถิติให้เร็วขึ้นกว่า 0.05 วินาทีให้ได้

สำหรับ 4 นักวิ่งไทย ยังคงเป็นชุดเดิม ประกอบด้วย “ไอซ์” ชยุตม์ คงประสิทธิ์ (ไม้ 1), “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง (ไม้ 2), “ใบพัน” ศิริพล พันธ์แพ (ไม้ 3) และ “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน (ไม้ 4) เจ้าของสถิติประเทศไทยในรายการวิ่ง 100 เมตร และ 200 เมตร นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาสำรองอีก 2 คน เดินทางร่วมทัพไปทำศึกในครั้งนี้ด้วย ได้แก่ “มอส” บัณฑิต ช่วงไชย และ โอ๊ต” สิทธิพร ดอนไพรที

“แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาฯ กล่าวว่า หลังกลับจากเกาหลีใต้ ได้กำชับให้สตาฟฟ์โค้ช รีบแก้ไขข้อผิดพลาดให้เร็วที่สุด เพื่อยกระดับให้ทีมไต้ฝุ่นไทยชุดนี้ ให้ทำเวลาเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก 0.05 วินาที เป็นอย่างน้อย เพื่อให้ติดท็อป 16 ของโลก ซึ่งจะทำให้คว้าตั๋วลุยกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ในเดือนหน้า ที่ประเทศสหรัฐอมริกาต่อไป

ทั้งนี้ เชื่อว่าศักยภาพนักกีฬาชุดนี้ จะคว้าตั๋วไปลุยชิงแชมป์โลกคราวนี้ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังส่ง “โอ๊ต” ภาสพงศ์ อ่ำสำอาง นักกระโดดค้ำหนุ่ม ไปแข่งขันในครั้งนี้ด้วย โดยเงื่อนไขชิงแชมป์โลกของกระโดดค้ำชาย ต้องทำสถิติให้ได้ 5.80 เมตรขึ้นไป แต่หากทำไม่ได้ ต้องมีอันดับโลกติดท็อป 32 ซึ่งขณะนี้ ภาสพงศ์ อยู่อันดับ 34

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้