รีเซต
ประเดิมสวย!! บาสเตียนินี ผงาดแชมป์สนามแรกเปิดฉาก ศึกโมโตจีพี 2022

ประเดิมสวย!! บาสเตียนินี ผงาดแชมป์สนามแรกเปิดฉาก ศึกโมโตจีพี 2022

ประเดิมสวย!! บาสเตียนินี ผงาดแชมป์สนามแรกเปิดฉาก ศึกโมโตจีพี 2022
ข่าวสด
7 มีนาคม 2565 ( 10:20 )
246

เอเนีย บาสเตียนินี นักบิดชาวอิตาลี ประเดิมคว้าแชมป์แรกศึกโมโตจีพี ฤดูกาล 2022 สนามที่กาตาร์ หลังแซงขึ้นมาในช่วง 3 รอบสุดท้ายของการแข่งขัน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ หรือ โมโตจีพี ฤดูกาล 2022 เปิดฉากสนามแรก กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ที่ ลูเซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ โดยเมื่อวันที่ 6 มี.ค. เป็นรอบชิงชนะเลิศ

ปรากฏว่าแชมป์สนามแรกของฤดูกาลนี้ตกเป็นของ เอเนีย บาสเตียนินี นักบิดจากอิตาลีจากทีม เกรซินี เรซซิง ที่แซง โปล เอสปาร์กาโร นักขับจากสเปนของทีม เรปโซล ฮอนด้า ที่เป็นผู้นำมาโดยตลอดในช่วง 3 รอบสุดท้าย และแซงคว้าแชมป์เรซแรกของฤดูกาลไปครองได้สำเร็จด้วยเวลา 42 นาที 13.198 วินาที พร้อมถือเป็นชัยชนะในรุ่นโมโตจีพีครั้งแรกของเจ้าตัวด้วย

ตามมาด้วย แบรด บินเดอร์ ของทีม เรดบลู เคทีเอ็ม ที่เข้ามาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาตามหลังเพียง 0.346 วินาที ขณะที่ เอสปาร์กาโร หล่นลงมาจบด้วยอันดับ 3 ด้วยเวลาตามหลัง 1.351 วินาที

ด้าน มาร์ก มาร์เกซ นักขับคนดังชาวสเปนของเรปโซล ฮอนด้า เริ่มต้นฤดูกาล จบด้วยอันดับ 5 ส่วน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร แชมป์โลกจากฤดูกาลที่แล้วของทีมมอนส์เตอร์ เอเนอจี ยามาฮา ออกสตาร์ทซีซั่นได้ไม่ดีนักจบด้วยอันดับ

ขณะที่ ฆอร์เก้ มาร์ติน ที่ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่นเกิดอุบัติเหตุชนกับ ฟรานเชสโก้ บัญญาย่า รองแชมป์โลกจากฤดูกาลก่อนในรอบที่ 11 ทำให้แข่งขันไม่จบทั้งคู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้