มีลุ้น!! เคาะสายปิงปองโอลิมปิก อรวรรณ ชนสาวเปอร์โตริโก / สุธาสินีทางโล่ง

มีลุ้น!! เคาะสายปิงปองโอลิมปิก อรวรรณ ชนสาวเปอร์โตริโก / สุธาสินีทางโล่ง
มติชน
22 ก.ค. 64
180

แบ่งสายเทเบิลเทนนิสโอลิมปิก นักกีฬาไทยมีลุ้น หลัง อรวรรณ พาระนัง เจอมืออันดับ 69 ของโลก ส่วน สุธาสินี เสวตรบุตร ได้สิทธิ์เป็นมือวาง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คนใน 14 ชนิดกีฬา

ล่าสุดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสได้จับสลากแบ่งสายการแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย 2 ตัวแทนนักตบไทย ประเภทหญิงเดี่ยว เข้าร่วมชิงชัย ได้แก่ "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร มืออันดับ 41 ของโลก และ "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง มืออันดับ 88 ของโลก ซึ่งมีนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยจากชาติทั่วโลกทั้งสิ้น 70 คน

ผลการจับสลากปรากฎว่า อรวรรณ พาระนัง จะออกสตาร์ตประเภทหญิงเดี่ยวรอบแรกพบกับ เมลานี ดิอาซ มืออันดับ 69 ของโลกจากเปอร์โตริโก วันที่ 24 กรกฎาคม ขณะที่ สุธาสินี เสวตรบุตร ได้สิทธิ์เป็นมือวาง เนื่องด้วยอันดับเวิลด์แรงกิ้งที่สูง จึงได้ไปรอแข่งขันในรอบสองโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้เวลาการแข่งขันของ อรวรรณ และคู่แข่งขันของ สุธาสินี ในรอบสองจะเป็นใครนั้นจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

"โค้ชกิจ" นายกรกิจ เสริมกิจเสรี หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันที่ออกมาว่า เมลานี ดิอาซ เป็นนักกีฬาที่ตีไม้เม็ดสั้น และเน้นสไตล์บุกตบด้วยโฟร์แฮนด์ ซึ่งหลังจากที่ผลจับสลากออกมาทางทีมงานสต๊าฟโค้ชทีมชาติทุกคนก็เตรียมที่จะหาข้อมูล วิดีโอการแข่งขันย้อนหลังของ เมลานี เพื่อศึกษาและวิเคราะห์วิธีการเล่นเอาไปปรับใช้ในการเล่นของ อรวรรณ

โค้ชกิตกล่าวว่า ยังมีเวลาเตรียมตัวอีก 2 วันก่อนจะชิงชัยจริง ซึ่งถึงแม้อันดับโลกของ เมลานี จะสูง กว่า อรวรรณ เกือบ 20 อันดับ แต่ดูแล้ว อรวรรณ ยังมีทีเด็ดมากกว่า น่าจะผ่านได้ ขณะที่ทางฝั่ง สุธาสินี ก็เช่นกัน แม้คู่แข่งขันที่จะพบในรอบสองยังไม่ออกมา แต่ดูรายชื่อนักกีฬาจากสายรอบแรกที่จะเข้าไปพบกับ สุธาสินี ก็ยังเป็นรองอยู่

"เรียกได้ว่าผลการจับสลากของนักปิงปองไทยออกมาค่อนข้างดี ทั้งสองตัวแทนน่าจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้ตามเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ทางสต๊าฟโค้ชไม่อยากจะแสดงความมั่นใจอะไรออกมามาก เพราะอาจเกิดเป็นผลเสียไปเป็นแรงกดดันนักกีฬาได้" เฮดโค้ชลูกเด้งไทยกล่าว

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ