รีเซต
ตัดปัญหา! NBA จัดดราฟต์ผ่านวิดีโอคอล ป้องกันการระบาดของโควิด-19

ตัดปัญหา! NBA จัดดราฟต์ผ่านวิดีโอคอล ป้องกันการระบาดของโควิด-19

ตัดปัญหา! NBA จัดดราฟต์ผ่านวิดีโอคอล ป้องกันการระบาดของโควิด-19
Mr.BOSTON
23 ตุลาคม 2563 ( 07:45 )
105

หลังจากที่ศึกยัดห่วงเบอร์ 1 ของโลกต้องปิดฤดูกาลล่าช้ากว่ากำหนดเพราะการมาของ โควิด-19 แต่เมื่อฤดูกาลจบลงไปได้ ทางลีกก็ดำเนินการในขั้นตอนต่อไปทันที

NBA ลีกบาสเกตบอลอันดับ 1 ของโลก ประกาศยืนยันกำหนดการดราฟต์ประจำปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย โดยจะยังมีขึ้นตามปกติแต่ใช้วิธีการผ่าน วิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เป็นหลัก

ดราฟต์ของ NBA ในปี 2020 จะยังคงจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2020 ตามที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ เพียงแต่จะไม่ได้จัดเป็นงานปาร์ตี้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา

NBA ประกาศว่าพวกเขาจะใช้สตูดิโอของ ESPN ที่เมือง บิสตอล มลรัฐคอนเน็คติกัต เป็นศูนย์ถ่ายทอดสดหลัก และเป็นสถานที่ซึ่ง อดัม ซิลเวอร์ ประธานจัดการแข่งขันของลีก จะประกาศรายชื่อผู้ที่ถูกดราฟต์ในแต่ละรอบ

โดยทีมอื่น ๆ จะใช้วิธีการโทรมาเพื่อยืนยันการดราฟต์ ขณะที่ปฏิกิริยาของผู้ที่ถูกดราฟต์จะถูกถ่ายทอดสดผ่านวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

มีการสันนิษฐานกันมานานแล้วว่า NBA จะเดินตามรอยของลีกอื่น ๆ เช่น WNBA และ NFL ซึ่งประสบความสำเร็จในการดราฟต์ผ่านทางวิดีโอ เพียงแต่รอการยืนยันอย่างเป็นทางการพร้อมกับรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการเท่านั้น

โดยปีนี้ ทีมที่ได้ดราฟต์เป็นอันดับ 1 คือ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ ซึ่งพวกเขาได้ ‘นับเบอร์วัน พิค’ เป็นครั้งที่ 2 ของประวัติศาสตร์ทีม ส่วนอันดับ 2 เป็น เป็น โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส และ อันดับ 3 เป็น ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โค้ชหน้าคุ้น! ไทรอนน์ ลู รับงานเป็นโค้ชใหม่ของ แอลเอ คลิปเปอร์ส แล้ว

>> ใช้โค้ชเก๋า! เพลิแกนส์ เปิดตัว สแตน แวน กันดี้ คุมทีมลุย NBA ฤดูกาลใหม่

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้