รีเซต
10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2024 รุ่นไหน ยี่ห้อไหน คลาสสิกน่าสะสม ดีไซน์เรียบหรู

10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2024 รุ่นไหน ยี่ห้อไหน คลาสสิกน่าสะสม ดีไซน์เรียบหรู

10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2024 รุ่นไหน ยี่ห้อไหน คลาสสิกน่าสะสม ดีไซน์เรียบหรู
TNP1459
14 พฤษภาคม 2567 ( 11:12 )
58.2K

      ในยุคที่เวลามีความสำคัญ การเลือก นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ใน ปี 2024 ที่คลาสสิก น่าสะสม ทั้งถูกและแพง นั้นมีความหมายมากกว่าฟังก์ชั่นการใช้งาน เพราะ นาฬิกาผู้ชาย ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องมือบอกเวลา แต่ยังเป็นเครื่องประดับและสัญลักษณ์ที่สื่อถึงบุคลิกภาพของคุณได้ นอกจากนี้ นาฬิกายังเป็นของสะสมที่เปรียบได้กับสินทรัพย์มีมูลค่าอีกด้วย เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ นาฬิกาผู้ชาย ปี 2024 รุ่นยอดฮิต น่าสะสม ว่า ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดัง ราคาเท่าไหร่บ้าง ทั้งรุ่นถูกและแพง เพื่อให้คุณสามารถเลือกนาฬิกาที่สะท้อนสไตล์ และเข้ากับความต้องการของคุณได้มากขึ้น มาติดตามกันเลย

 


วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชาย เลือกแบบไหนดี

      การเลือกนาฬิกาสำหรับผู้ชายมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา เช่น รูปแบบการใช้งาน ความคุ้มค่า และรูปทรง หรือลองดูวิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายดังต่อไปนี้เพื่อเป็นแนวทาง

 1. กำหนดงบประมาณ: ลองตั้งงบประมาณที่ต้องการไว้คร่าวๆ ก่อน เพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจซื้อนาฬิกา ซึ่งจะช่วยให้คุณได้นาฬิกาที่ใช่ภายใต้งบที่เหมาะสมมากที่สุด

 2. ยี่ห้อ หรือ แบรนด์ ยอดนิยม: การเลือกนาฬิกาผู้ชายโดยดูจากยี่ห้อ หรือ แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ไม่ว่าจะในด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน คุณภาพ บริการหลังการขาย ไปจนถึงมูลค่าที่สูงขึ้นในหมู่นักสะสมนาฬิกา เช่นแบรนด์ Rolex, Omega, Tag Heuer, Seiko และ Citizen เป็นต้น

 3. เลือกระบบของนาฬิกา: นาฬิกาผู้ชายมีหลากหลายประเภทตามระบบในการใช้งาน เช่น นาฬิการะบบอะนาล็อก  นาฬิกาสำหรับดำน้ำ นาฬิการะบบดิจิตัล นาฬิการะบบควอตซ์ หรือ นาฬิกาแบบเดรส เป็นต้น ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นต่างกันไป สำหรับโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

 4. วัสดุและสายนาฬิกา: พิจารณาวัสดุของเรือนนาฬิกาและสายนาฬิกา เช่น เรือนนาฬิกาประเภท สแตนเลสสตีล, ทอง, เซรามิก, หรือไทเทเนียม สำหรับสายนาฬิกา คุณอาจเลือกได้หลายแบบทั้งนาฬิกาสายเหล็ก นาฬิกาสายหนัง นาฬิกาสายยาง หรือนาฬิกาสายผ้าใบ เป็นต้น

 5. สไตล์การออกแบบ: นาฬิกามีหลากหลายรูปทรง เช่น สี่เหลี่ยม กลม หรือหน้าปัดขนาดใหญ่ ควรเลือกรูปทรงที่ตรงกับความถูกใจและความสะดวกในการใช้งานควบคู่กัน

 6. ความต้องการเรื่องฟีเจอร์: ฟีเจอร์ที่ต้องการของนาฬิกาก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ เช่น วันที่, นาฬิกาปลุก, นาฬิกาจับเวลา (Chronograph), เรือนนาฬิกาที่กันน้ำ, หรือประสิทธิภาพการต้านทานแม่เหล็ก (Magnetic Resistance) เพื่อให้เหมาะสมกับวิธีการใช้งาน

 7. รีวิวนาฬิกาผู้ชายจากผู้ซื้อและผู้ใช้จริง: ลองอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานและขอคำแนะนำจากเพื่อน ๆ หรือชุมชนคนที่ชื่นชอบนาฬิกา เช่น pantip เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกาที่คุณสนใจ

 

 วิธีเลือกนาฬิกาผู้ชาย ให้เหมาะกับสีผิว

 

       หรือหากใครอยากได้นาฬิกาผู้ชายที่ช่วยให้บุคลิกของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเลือกสีนาฬิกาที่เข้ากับสีผิวของคุณได้เช่นกัน เพราะมันจะช่วยขับผิวให้ดูสดใส สุขภาพดี และช่วยผสานความโดดเด่นของคุณกับนาฬิกาเข้ากันได้ลงตัวอีกด้วย

 

สีผิว

สีนาฬิกาที่เหมาะ

ผิวขาวซีดสีดำ สีแดงเข้ม สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำเงินเข้ม
ผิวขาวอมชมพู และสีขาวเหลืองได้ทุกสี แต่สีขาว สีทอง จะช่วยให้ดูสว่างเป็นพิเศษ
ผิวสีน้ำผึ้งสีอ่อนๆ เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีฟ้าอมเขียว สีทอง หรือสีเหลืองอ่อน
ผิวแทน ผิวสีเข้มสีน้ำตาล สีม่วง สีแดงเข้ม

 

 

10 นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ไหนดี 2024 รุ่นไหน ยี่ห้อไหน เท่และดูดี ดีไซน์เรียบหรู

 

       เมื่อรู้แนวทางในการเลือกนาฬิกาผู้ชายแล้ว ก็มาดูกันต่อเลย! ว่ามีนาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ไหน รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ

1. นาฬิกาผู้ชาย Patek Philippe Nautilus 5711/1A-010

 

 

          ดีไซน์คลาสสิกผสมผสานความหรูหราเข้ากับการใช้งานได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับทุกโอกาส โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของเรือดำน้ำ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู Nautilus อันเป็นเอกลักษณ์ของ Patek Philippe ผสมผสานความคลาสสิกและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้กลายเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ตัวเรือนนาฬิกาผลิตจากสแตนเลสสตีล 316L มีความทนทาน แข็งแรง และกันน้ำได้ 30 เมตร หน้าปัดสีเงินลาย Guilloché เพิ่มความหรูหราและมีมิติ เข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงทำจากทองคำขาว เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนในสภาพแสงน้อย  ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Cal. 26-330 S C ผลิตโดย Patek Philippe เอง มีความแม่นยำสูง สำรองพลังงานได้ยาวนาน 48 ชั่วโมง

 • ราคาประมาณ 1,872,100 บาท

 

2. นาฬิกาผู้ชาย TAG Heuer Formula 1 | Kith PH

 

 

        การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความคลาสสิกของนาฬิกาสปอร์ต TAG Heuer Formula 1 กับสไตล์โมเดิร์นของแบรนด์ Kith  กลายเป็นนาฬิกาที่ไม่เหมือนใคร  เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นและความเร็ว ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 35 มม. ด้านหลังแกะสลักเป็นรูปโมโนแกรม Kith หมายเลขรุ่น และแบรนด์ Kith & Kin โดดเด่นด้วยสายนาฬิกาสตีลแบบห้าลิงค์ดั้งเดิมของรุ่น TAG Heuer Formula 1  (คลิกอ่านเพิ่มเติมที่นี่)

 • ราคาประมาณ  59,500 บาท

 

3. นาฬิกาผู้ชาย Audemars Piguet Royal Oak 15500ST

 

 

       โดดเด่นด้วยลวดลาย Grande Tapisserie อันเป็นเอกลักษณ์การออกแบบของ Audemars Piguet ที่เพิ่มสัมผัสและความน่าสนใจให้กับหน้าปัดนาฬิกาได้เป็นอย่างดี ส่วนหลักชั่วโมงทำจากทองคำขาวและติดตั้งบนหน้าปัด เข็มนาฬิกายังออกแบบในสไตล์ Royal Oak ซึ่งเป็นดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงเหลี่ยมมุมสำหรับเข็มบอกชั่วโมงและนาที ส่วนหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกามีสารเรืองแสง ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนในสภาพแสงน้อย มาพร้อมสายนาฬิกาที่ทำจากสแตนเลสสตีล และคุณสมบัติกันน้ำได้ลึก 50 เมตร

 • ราคาประมาณ 1,230,000 บาท

 

4. นาฬิกาผู้ชาย CASIO EDIFICE รุ่น EFR-569DC-1AV

 


      เป็นนาฬิกาข้อมือที่ผสมผสานทั้งสไตล์และประสิทธิภาพที่ทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างแท้จริง ตัวเรือนและสายเคลือบโลหะสีดำ สีสวย ทันสมัย ​​เหมาะกับผู้ชายยุคใหม่ พร้อมรับประกันความทนทานต่อการสึกหรออีกด้วย 

      ในแง่ของการทำงานก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน เพราะมีโหมดนาฬิกาจับเวลาที่สามารถจับเวลาได้ถึง 1/10 วินาที และหน้าปัดบอกเวลาถึง 3 หน้า บอกเวลาอย่างแม่นยำและง่ายดาย นอกจากนี้ยังกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร จึงเหมาะสำหรับผู้ชายที่รักการผจญภัยที่ชอบกิจกรรมทางน้ำ นอกจากนี้ยังมีตัวล็อคสามพับที่กดล็อคง่ายๆ เพียงคลิกเดียว ส่วนด้านหลังเป็นแบบใช้สกรูล็อค และกระจกมิเนอรัลที่รับประกันความทนทานและป้องกันรอยขีดข่วน สายโลหะเคลือบสีดำและสายสเตนเลสสตีลช่วยเสริมให้นาฬิกามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวและทันสมัย 

      โดยรวมแล้ว Casio Edifice EFR-569DC-1AV ถือเป็นนาฬิกาข้อมือที่สวยงามและใช้งานได้จริง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ชายสมัยใหม่ที่ชื่นชอบทั้งสไตล์และประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว

 • ราคาประมาณ 4,250 บาท

 


5. นาฬิกาผู้ชาย
SEIKO Prospex Solar Chronograph Diver's 200m รุ่น SSC017P1

 


       ยกระดับสไตล์และการใช้งานของคุณไปอีกขั้นด้วย SEIKO PROSPEX SOLAR CHRONOGRAPH DIVER'S 200M PADI SPECIAL EDITION รุ่น SSC795J ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลาเท่านั้น แต่มาพร้อมหลายฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ผู้ชายสายสปอร์ต เช่น เคสกันน้ำซึ่งสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร และระบบพลังงานแสงอาทิตย์ สำรองพลังงานได้นาน 10 เดือนคุณจึงพร้อมออกผจญภัยทางน้ำและกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ได้ทุกเมื่อ ส่วนฟังก์ชันโครโนกราฟและการแสดงวันที่ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกาช่วยให้แน่ใจว่าคุณตรงต่อเวลาเสมอ ในขณะที่หน้าปัดสีดำและกรอบสีน้ำเงินและสีดำเข้ากับแฟชั่นได้หลายลุค

       นอกจากนี้ยังมี Lumibrite เรืองแสงในที่มืด ทำให้ง่ายต่อการติดตามเวลาในที่มืด พร้อมด้วยกระจกคริสตัล Hardlex และฝาหลังสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว ทนต่อการกระแทกและรอยขีดข่วนได้ดี ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลพร้อมตัวล็อค 2 ชั้น ขนาดตัวเรือน 44 มม. เหมาะสำหรับข้อมือทุกแบบ อีกหนึ่งลูกเล่นที่เป็นเอกลักษณ์คือฝาหลังของนาฬิกาจะมีหมายเลขประจำเครื่อง 6 หลัก ทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

 • ราคาประมาณ 26,700 บาท6. นาฬิกาผู้ชาย Casio G-Shock Bluetooth® รุ่น GBA-900-1A

 


        อีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชายที่รักการออกกำลังกาย เพราะออกแบบมาเพื่อวัดระยะทางโดยใช้มาตรความเร่ง เมื่อเชื่อมต่อกับฟังก์ชัน GPS ของสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth® นาฬิกาจะสามารถติดตามระยะทางการวิ่งของคุณได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ คุณยังสามารถวัดระยะทางโดยใช้นาฬิกาเพียงอย่างเดียว แม้ไม่มีโทรศัพท์ของคุณก็ได้เช่นกัน ด้วยการวัดระยะทางและเวลาในการวิ่งนี้ นาฬิกาจะสามารถคำนวณฝีเท้าของคุณได้แม่นยำ และยังมีตัวนับรอบที่จะนับเวลาที่ใช้วิ่งในระยะทางหนึ่งๆ โดยอัตโนมัติ

        นอกจากนี้คุณยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปที่กำลังทำงานอยู่บนสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อตรวจสอบประวัติกิจกรรม ปรับแต่งการตั้งค่านาฬิกา และจัดการการออกกำลังกายของคุณ ซึ่งสามารถจะปรับความเข้มข้นในการออกกำลังกายได้ 5 ระดับ และเซ็ตอัตราเป้าหมายรายวันได้เพื่อให้คุณมีแรงกระตุ้นในทุกๆ วัน

       ส่วนหน้าปัดเรืองแสงได้ อ่านค่าง่ายแม้ในที่มืด ส่วนสายทำจากวัสดุยูรีเทนแบบอ่อนที่ให้ความกระชับพอดีกับข้อมือของคุณมากขึ้น พร้อมรูระบายอากาศช่วยให้อากาศผ่านได้มากขึ้น และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ประมาณสองปีต่อการเปลี่ยนแบตเตอรี่แต่ละครั้ง จึงทำให้ Casio G-Shock Bluetooth® รุ่น GBA-900-1A ขึ้นแท่นนาฬิกาผู้ชายที่น่าสนใจในหมู่คนรักการออกกำลังกาย

 • ราคาประมาณ 3,990 บาท

 

7. นาฬิกาผู้ชาย GUESS GW0575G2 Asset Analog 

 


          สำหรับผู้ชายที่ชอบความคลาสสิกแบบอะนาล็อก
GUESS ASSET Analog รุ่น GW0575G2 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ดูคลาสสิกพร้อมตัวเรือนสแตนเลสสีทองที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. สอดรับกับสายสเตนเลสสตีลสีทองที่เข้าชุดกัน ให้ลุคเหรียบหรูเข้ากับการแต่งตัวที่มีสไตล์ โดยเฉพาะผู้ชายวัยทำงาน

          ส่วนของระบบเวลาแบบอะนาล็อกที่แม่นยำ กันน้ำในระดับ 5 ATM (50 เมตร) รองรับกิจกรรมทั่วไปในแต่ละวันได้ดี ส่วนหน้าปัดขนาดพอเหมาะและมีตัวเลขชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการอ่านเวลามากทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหนุ่มออฟฟิศที่มองข้ามไม่ได้

 • ราคาประมาณ 8,415 บาท


8. นาฬิกาผู้ชาย DW (Daniel Wellington) รุ่น ICONIC LINK CERAMIC

 

 

       นาฬิกาสีดำล้วนดีไซน์เท่ แบบ unisex สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำจากเซรามิกผสมผสานกับสแตนเลส (316L) ซึ่งไม่เพียงทำให้ทนทานเท่านั้น แต่ยังให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย โดยมีสองขนาดคือ 28 มม. และ 32 มม. หน้าปัดหนา 7.5 มม. โดดเด่นด้วยเข็มและตำแหน่งบอกเวลาสีเงิน ที่เข้ากันได้ดีกับพื้นผิวมันวาวของข้อต่อเซรามิก ทำให้นาฬิกา DW ICONIC LINK CERAMIC แมตช์เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย 

      ตัวนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกควอทซ์ของญี่ปุ่น ทำให้มั่นใจได้ถึงการบอกเวลาที่แม่นยำ ระดับการกันน้ำพิเศษได้ 3 ATM กันน้ำกันฝนได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนตัวล็อคเป็นแบบบานพับ พร้อมการรับประกัน 2 ปี ถือเป็นนาฬิกาผู้ชายสไตล์แฟชั่นที่ "ครบ" รุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

 • ราคาประมาณ 8,235 บาท

 

9. นาฬิกาผู้ชาย Michael Kors Dylan Chronograph 

 


        อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาผู้ชายที่ตอบโจทย์ได้หลากหลาย หน้าจอพื้นผิวสีดำปัดเงาตัดกับตัวเรือนและสายซิลิโคนสีดำทำให้นาฬิกาเรือนนี้ดูทันสมัยและคลาสสิกไร้กาลเวลาไปพร้อมกัน สายรัดซิลิโคนเพิ่มสัมผัสแบบสปอร์ตกว้างถึง 29 มม. สวมใส่สบายกับข้อมือทุกขนาด นอกจากนี้ยังกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร จึงเหมาะสำหรับทุกโอกาส ทั้งใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือลุยกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นส่วนผสมที่ซับซ้อนแบบลงตัว และเหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบความไม่จำเจ เหมือนกับแบรนด์ Michael Kors ที่มีทั้งความโดดเด่น ความเรียบง่าย ความหรูหรา และความทันสมัย ไปพร้อมๆ กัน

 • ราคาประมาณ 4,390 บาท

 

10. นาฬิกาผู้ชาย OMEGA SPEEDMASTER MOONWATCH PROFESSIONAL 

 

 

      หนึ่งในนาฬิกาผู้ชายที่โด่งดังและเป็นที่จดจำมากที่สุดในโลก ต้องยกให้กับ Omega Speedmaster Moonwatch ในฐานะนาฬิกาโครโนกราฟระดับตำนาน ที่มีส่วนร่วมในภารกิจพิชิตบนดวงจันทร์ถึง 6 ครั้ง ถือเป็นสัญลักษณ์ของนักบุกเบิกที่รักความท้าทายเลยก็ว่าได้ ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีล มาพร้อมสายนาฬิกาทรงโค้งต่อแถวเรือน มีลักษณะเด่นด้วยกระจกเฮซาไลท์ด้านหน้าและฝาหลังประดับด้วยเหรียญรูปม้าน้ำ โดดเด่นด้วยตัวเรือนอสมมาตรที่ได้แรงบันดาลใจจาก Speedmaster เจเนอเรชั่นที่ 4 หน้าปัดสีดำเล่นระดับ ชุดเข็มสีขาวและหลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova และจุดเหนือเลข 90 ของแบรนด์ บนวงขอบตัวเรือนอะลูมิเนียมอโนไดซ์ ก็ถือเป็นอีกจุดเด่นที่คลาสสิก    

 • ราคาประมาณ 245,000 บาท

บทความที่คุณอาจสนใจ

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ