ถึงฎีกา! แมคอิลรอย ดวลเพลย์ออฟชนะ ชาฟเฟเล่ คว้าแชมป์กอล์ฟ เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ

4 พฤศจิกายน 2562 ( 04:54 )
44
2

อดีตโปรมือ 2 ของโลกจาก ไอร์แลนด์เหนือ คว้าแชมป์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ที่จีน หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะโปรชาวอเมริกันไปได้

รอรี แมคอิลรอย

รอรี แมคอิลรอย โปรมากฝีมือชาวไอร์แลนด์เหรือ คว้าแชมป์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศจีน หลังจากที่ต้องดวลกันถึงเพลย์ออฟ

โปรวัย 30 ปี เอาชนะ แชมป์เก่าอย่าง แซนเดอร์ ชาฟเฟเล่ หลังจากที่ เสมอกันที่ 19 อันเดอร์พาร์ หลังจบการแข่งขันทั้ง 4 รอบ

โปรอเมริกัน วัย 26 ปี พัตต์ เบอร์ดี้ระยะ 6 ฟุต ลงไป ในหลุมสุดท้าย สกอร์เท่ากับ แมคอิลรอย และบังคับให้โปรชาวไอร์แลนด์เหนือ ต้องไปเล่นต่อในรอบเพลย์ออฟ

ในหลุมแรกของการเพลย์ออฟ แมคอิลรอย ทำเบอร์ดี้ ซึ่งก็เพียงพอให้เขาคว้าแชมป์รายการที่ 4 ในปีนี้ หลัง ชาฟเฟเล่ ทำได้แค่เพียง พาร์ เท่านั้น

แมคอิลรอย ที่ตีไม่ออกโบกี้เลย ในการเล่น 2 รอบสุดท้าย ยอมรับว่า เขามีโชคเล็กน้อยในการเล่นในรอบรอบสุดท้ายในวันนี้ หลังคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

“ผมมีโชคในการเล่นรอบปกติ ที่ลูกไม่ลงน้ำ และ เมื่อเล่นเพลย์ออฟ ผมก็โชคดีในการตีทั้ง 2 ครั้งด้วย” โปรไอร์แลนด์เหนือ กล่าว หลังคว้าแชมป์รายการที่ 26

โดยอันดับที่ 3 ของรายการนี้ เป็นของ ลุยส์ ออสทุยเซ่น โปรแอฟริกาใต้ ทำสกอร์จบที่ 17 อันเดอร์พาร์ ขณะที่อันดับที่ 4 มีร่วมกันถึง 4 คน ทั้ง วิคเตอร์ เปเรซ, มัทธิอัส ชวาบ และ อับราฮัม อันเซอร์ โดยทั้ง 3 คน สกอร์เท่ากันที่ 15 อันเดอร์พาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>82 แชมป์! ไทเกอร์ วูดส์ คว้าแชมป์ โซโซ แชมเปียนชิพ ทำสถิติตลอดกาลทาบ แซม สนีด
>>ยังฟิตนะครับ! ไทเกอร์ คัมแบ็คเร็วกกว่ากำหนดหลังเข้ารับการผ่าตัดเข่า

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#รอรี่ กอล์ฟ
#รอรี่ แมคอิลรอย
#เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ
#เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ
#แซนเดอร์ ชาฟเฟเล่

บทความที่เกี่ยวข้อง