ไม่ทันนัดชิง! ฟีฟ่า ร่วมยินดี "หมูป่า อะคาเดมี่" ปลอดภัย ย้ำพร้อมเชิญมาร่วมงานเฉลิมฉลอง ครั้งต่อไป

11 กรกฎาคม 2561 ( 16:13 )
46

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ร่วมแสดงความยินดี “ทีมหมูป่า” ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย พร้อมเตรียมหารือ สมาคมลูกหนังไทย เชิญเด็กๆ มาร่วมงานเฉลิมฉลองในโอกาสต่อไป

Alizada Studios / Shutterstock.com

ก่อนหน้านี้ ฟีฟ่า ได้ส่ง ได้ส่งจดหมายมายัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแสดงความยินดีที่พบตัวน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิต และยังขอเชิญให้มาชมเกมฟุตบอลโลก 2018 ในนัดชิงชนะเลิศ ในวันที่ 15 กรกฎาคม นี้ ที่ประเทศรัสเซีย อีกด้วย

ทั้งนี้ น้องๆ นักฟุตบอล และโค้ช ของทีมหมูป่ารวม 13 ชีวิต พึ่งออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนได้ครบถ้วน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 กรกฎาคม หลังจากต้องติดอยู่ในถ้ำดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยทางทีมแพทย์ต้องเฝ้าระวังในส่วนการรักษาให้พักฟื้นที่โรงพยาบาลอย่างน้อยเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ล่าสุด โฆษกของฟีฟ่า ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว รอยเตอร์ส ถึงความยินดีที่นักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ สามารถออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามพวกเขาจะไม่สามารถเดินทางไปชมเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียได้เนื่องจากปัจจัยด้านสุขภาพ

“ฟีฟ่าขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับข่าวการช่วยเหลือ 12 นักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนของพวกเขา เราขอส่งผ่านรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งกับทุกคนที่มีส่วนร่วมกับปฏิบัติการช่วยชีวิต ซึ่งโชคร้ายที่ได้พรากชีวิตหนึ่งในนักดำน้ำไป เราขอส่งความระลึกถึงไปยังครอบครัวของเขา”

“เราได้รับการแจ้งมาจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่าเด็กๆ ไม่อยู่ในสถานะที่จะเดินทางไปยังมอสโกเพื่อร่วมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกได้เนื่องจากเหตุผลด้านสุขภาพ ซึ่งฟีฟ่ายังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว และเราจะมองหาโอกาสที่จะเชิญเด็กๆ มาร่วมงานของฟีฟ่า เพื่อร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งการมีส่วนร่วมและการเฉลิมฉลองในครั้งต่อไป”

อย่างไรก็ดี ทางฟีฟ่า ได้ระบุว่า จะมีการหารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มอสโกในช่วงนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน
#ฟีฟ่า
#สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ
#ส่งกำลังใจ
#หมูป่า อะคาเดมี่

บทความที่เกี่ยวข้อง