ทัพพาราไทยเฮ! "ลูกหนังตาบอด"รับส้มหล่นโควตาลุยพาราลิมปิก หลังอิหร่านถอนทีม

TrueID Sport Team
TrueID Sport Team
6 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:33 )
145
2

ทีมลูกหนังคนตาบอดไทยได้โควตาลุยศึกพาราลิมปิก 2020 แทนทีมชาติอิหร่าน ซึ่งมีปัญหาจนต้องถอนทีมออกไป

ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย

เพจสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้โพสต์หนังสือจากสหพันธ์กีฬาคนตาบอดนานาชาติที่ได้แจ้งให้ทราบว่า ทีมนักฟุตบอลตาบอดของไทย ซึ่งได้อันดับที่ 4 จากการแข่งขันฟุตบอลตาบอดชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปีที่ผ่านมา จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเเข่งขันในกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ณ กรุงโตเกียว แทนทีมอันดับ 3 คือ ทีมชาติอิหร่าน ที่ได้ถอนทีมไป โดยสมาคมกีฬาคนตาบอดฯ จะต้องยืนยันที่จะเข้าแข่งขันภายในวันที่ 12 ก.พ. นี้

ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย

สำหรับฟุตบอลตาบอดชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ศูนย์กีฬาเยาวชนเมืองพัทยา จ.ชลบุรี จะคัดเอา 2 ทีมเข้าไปชิงชัยในพาราลิมปิก 2020 นักเตะทีมชาติไทยในฐานะเจ้าภาพ สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปดวลกับ อิหร่าน แชมป์กลุ่มเอ ก่อนที่แข้งไทยจะพ่ายไป 2-3 ชวดโควต้าไปพาราลิมปิก และในการชิงอันดับที่ 3 หนุ่มตาบอดไทยก็แพ้ญี่ปุ่น 1-2

ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย

แต่หลังจากนั้น ทีมชาติอิหร่านขอถอนทีมออกจากการเเข่งขันเนื่องจากปัญหาภายใน ขณะที่อันดับ 3 คือ ญี่ปุ่น ซึ่งได้สิทธิในฐานะเจ้าภาพโตเกียว 2020 อยู่แล้ว ส่งผลให้อันดับที่ 4 คือ ทีมชาติไทย ได้โควตาเข้าไปเป็น 1 ใน 8 ทีมลูกหนังคนตาบอดที่ดีที่สุดในโลก เข้าร่วมปะทะแข้งในกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 โดยจะดวลแข้งกันในช่วง ระหว่าง 24 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2563 นี้

ทั้งนี้ทีมฟุตบอลตาบอดทีมชาติไทย ที่ผ่านมาเคยไปร่วมมหกรรมกีฬาฟุตบอลตาบอดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสเปน เมื่อปี 2018 และสร้างผลงานคว้าอันดับที่ 12 ของการแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมแข่ง และช่องถ่ายทอดสด ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ทีมฟุตบอลคนตาบอด
#พาราลิมปิกเกมส์ 2020
#สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง